24h
Yeah1 News

Vụ nữ sinh “xin cô tha cho em”: Nguyên nhân do đặt bánh sinh nhật không đúng ý cô chủ nhiệm

Chủ nhật, 01/10/2023 | 20:21 (GMT+7)

Nữ sinh lớp 12 là bí thư đoàn lớp do đặt bánh sinh nhật không đúng với thống nhất của cô giáo chủ nhiệm nên đã bị cô phạt đứng ngoài cửa lớp. Nữ sinh này sau đó đã khóc xin cô tha lỗi.

Theo đó, vào ngày 1-10, tại Trường THPT Đa Phúc (huyện Sóc Sơn), đã xảy ra một sự việc đáng chú ý liên quan đến một nữ sinh lớp 12 đang làm bí thư đoàn lớp. Nữ sinh này đã đặt bánh sinh nhật khác với thống nhất của cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị P., dẫn đến việc bị cô phạt ra đứng ngoài cửa lớp.

Theo báo cáo của nhà trường, em N.T.K.C. (SN 2006) được giao nhiệm vụ đặt bánh sinh nhật. Tuy nhiên, nữ sinh này lại đặt bánh khác với thống nhất của cô giáo chủ nhiệm. Sau khi có sự trao đổi giữa giáo viên và học sinh, cô giáo P. yêu cầu học sinh ra đứng ở cửa lớp. Khi có hai học sinh mang bánh sinh nhật đến, cô giáo không cho họ vào lớp để giải quyết vụ việc liên quan đến chiếc bánh mà C. đã đặt.

Sau đó, khi lớp sắp xếp bàn ghế và cơm trưa để chuẩn bị cho buổi sinh nhật, cô giáo chủ nhiệm đi ra ngoài cửa lớp và thấy học sinh đang khóc. Còn nữ sinh này khi thấy cô giáo đi ra thì bắt đầu quỳ xuống. Cô P. yêu cầu học sinh đứng lên, nhưng học sinh không đứng lên. Do sức khoẻ không tốt, học sinh này đã nằm ra cửa lớp. Cô giáo sau đó cũng kéo áo học sinh một cách không đúng chuẩn mực. Cô P. sau đó cũng thừa nhận rằng mình đã xử lý vụ việc một cách vội vã và gây hiểu lầm.

Cô P. thừa nhận đã xử lý vụ việc một cách vội vã và gây hiểu lầm
Cô P. thừa nhận đã xử lý vụ việc một cách vội vã và gây hiểu lầm

Báo cáo từ nhà trường cũng cho biết rằng em C. đã thừa nhận mình mắc nhiều lỗi trong vụ việc này. Bố của học sinh C. cũng xác nhận rằng lỗi thuộc về con mình. Ngoài ra, một nam học sinh khác cũng cho biết mình là người đã quay clip từ bên trong bục giáo viên và gửi cho bạn cùng lớp.

Nhà trường sau đó cũng quyết định chuyển công tác giảng dạy môn Giáo dục công dân và chủ nhiệm lớp 12D4 của nữ giáo viên này sang một giáo viên khác, đồng thời không giao cho cô này công tác tư vấn học đường nữa. Giáo viên cũng đã thừa nhận tính nghiêm trọng của vụ việc và đồng ý với quyết định của nhà trường.

Nhà trường đã quyết định chuyển công tác giảng dạy môn Giáo dục công dân và chủ nhiệm lớp 12D4 của nữ giáo viên này sang một giáo viên khác
Nhà trường đã quyết định chuyển công tác giảng dạy môn Giáo dục công dân và chủ nhiệm lớp 12D4 của nữ giáo viên này sang một giáo viên khác

Khi cơ quan công an có kết luận cuối cùng, nhà trường sẽ xem xét việc xử lý trách nhiệm cá nhân trong vụ việc này.

Trước đó, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn clip một nữ sinh lớp 12 (Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn) quỳ, khóc trước cửa lớp đến kiệt sức, co giật. Một cô giáo sau đó đã đến và được cho là có hành động túm áo, kéo lê học sinh này. Theo nội dung của clip, nữ sinh đã bị cô giáo đuổi ra ngoài hành lang, sau đó quỳ, khóc đến mức kiệt sức và bị cô giáo mắng mỏ, khiến nữ sinh này hoảng loạn và cầu xin tha lỗi.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục