24h
Yeah1 News

Vụ nam sinh tử vong ở bể bơi của trường: Tạm giữ thầy giáo vì không giám sát, mải mê bấm điện thoại

Thứ năm, 24/08/2023 | 11:35 (GMT+7)

Công an đang tạm giữ thầy giáo trong vụ nam sinh tử vong ở bể bơi của trường, thầy không hướng dẫn để các học sinh tự do xuống bể bơi thực hành gây việc thương tâm.

Dẫn tin từ Tuổi Trẻ, ngày 23/8 vừa qua lãnh đạo Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận đã khởi tố vụ án tạm giữ hình sự đối với giáo viên T.L.T. (24 tuổi, giáo viên môn bơi lội) của Trường phổ thông Quốc tế Việt Nam, về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo điều tra ban đầu, chiều 22/88, lớp 9A1 (gồm 27 học sinh) của Trường phổ thông Quốc tế Việt Nam (phường Dương Nội, quận Hà Đông) có tiết bơi lội từ 13h20 đến 14h, do thầy giáo T.L.T.  phụ trách. Khoảng 13h20 cùng ngày, giáo viên T.L.T.  tập trung học sinh lớp 9A1 tại khu vực trước cửa bể bơi để chuẩn bị cho tiết bơi lội. Giáo viên T.L.T. cho học sinh khởi động khoảng 10 phút sau đó chia một nhóm tự hoạt động thể thao tại khu vực sân trường, một nhóm gồm 11 học sinh do giáo viên T.  trực tiếp dẫn vào bể bơi để thực hành bơi lội.

Vụ nam sinh tử vong ở bể bơi của trường, tạm giữ thầy giáo dạy bơi mải mê bấm điện thoại
Vụ nam sinh tử vong ở bể bơi của trường, tạm giữ thầy giáo dạy bơi mải mê bấm điện thoại

Sau khi dẫn học sinh vào bể bơi, giáo viên Thắng không phổ biến, hướng dẫn mà ngồi ở ghế đầu bể bơi, để cho các em học sinh tự do xuống bể bơi thực hành. Quá trình này, giáo viên T.  không quản lý, giám sát, mà chỉ ngồi một vị trí và thường xuyên sử dụng điện thoại di động. Vì vậy, thầy giáo này đã không phát hiện việc học sinh P.H.A. (15 tuổi, trú Nam Từ Liêm, Hà Nội) xuống bể bơi nhưng không bơi, mà chỉ đi bộ.

Khi học sinh A. đi đến đoạn qua dây phao ngăn cách độ sâu 1,2m và 1,55m thì không đi được nữa, rồi vùng vẫy liên tục trong khoảng 3 phút trước khi bị chìm. Sau khi cháu A . bị chìm xuống đáy bể bơi, giáo viên T. vẫn ngồi vị trí cũ sử dụng điện thoại di động, khoảng 20 phút sau thì gọi và yêu cầu các em học sinh lên bờ rồi cho lớp tự giải tán. Lúc này vẫn chưa ai phát hiện cháu A. bị chìm.

Trường phổ thông Quốc tế Việt Nam
Trường phổ thông Quốc tế Việt Nam
Vụ nam sinh tử vong ở bể bơi của trường: Tạm giữ thầy giáo vì không giám sát, mải mê bấm điện thoại - ảnh 3

Theo Dân Trí, đến khoảng 14h anh Hà Văn Xuân - nhân viên vệ sinh của bể bơi - trong lúc dọn vệ sinh bể bơi thì bàng hoàng phát hiện cháu A. nằm bất động dưới đáy bể, khu vực mực nước sâu 1,55m. Lúc này, anh Xuân cùng một số giáo viên trong trường đưa cháu A. vào Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cấp cứu. Cơ quan chức năng xác định cháu A. đã tử vong ngoại viện. Hiện Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục