Yeah1 News

Vợ chồng trẻ thu nhập 20 triệu/tháng vẫn mua được nhà tiền tỷ

Thứ sáu, 12/05/2023 | 13:16 (GMT+7)

Nhiều người thường quan niệm thu nhập chỉ khoảng vài chục triệu/tháng sẽ khó mua được nhà nhưng cặp đôi dưới đây đã chứng minh điều ngược lại.

Những cặp vợ chồng mới cưới - nhất là những cặp đôi trẻ mà không có sự "hậu thuẫn" sẵn có từ gia đình thì ít nhiều sẽ gặp vấn đề khó khăn trong việc mua nhà. Thường cả hai sẽ phải mất một khoảng thời gian tích góp mới có thể thành công mua được nhà. 

Tuy nhiên, cặp đôi dưới đây lại có thể nhanh chóng tậu được nhà riêng dù thu nhập chỉ vài chục triệu đồng/tháng. Vợ chồng trẻ H.N (1996, Nam Định) và T.S (1992, Hải Phòng) sau khi kết hôn được 2 năm đã có cho mình khoản tài sản đầu tiên. Đó là một căn chung cư cũ rộng 42m2, giá mua vào hơn 1,2 tỷ đồng. Căn hộ này có 2 phòng ngủ, 1 vệ sinh, 1 khách và bếp thông nhau.

Nhiều cặp đôi mới cưới thường gặp khó khăn trong việc mua nhà (Ảnh minh họa)
Nhiều cặp đôi mới cưới thường gặp khó khăn trong việc mua nhà (Ảnh minh họa)

Điều đáng nói là căn hộ được mua khi tổng thu nhập của cặp đôi chỉ 20 triệu/tháng. Lúc mới cưới nhau, H. cho biết công việc của cô là công chức nhà nước tháng lĩnh đều 7 triệu đồng. Khoản thu chính trong gia đình đến từ anh chồng S. với mức lương của một nhân viên kỹ thuật điện máy. Ngoài khoản lương cứng thì S. còn nhận thêm khoản trợ cấp hàng tháng, dao động thu nhập mỗi tháng từ 13-15 triệu đồng.

"Vì thu nhập không cao, mà còn phải trang trải cuộc sống ở thành phố lớn nên số tiền tụi mình góp lại được không nhiều. Trong 350 triệu này còn có hơn 100 triệu tiền quà cưới, 250 triệu được lấy ra từ sổ tiết kiệm của cả hai. Tụi mình cũng chừa lại khoảng 25% tiền tiết kiệm để phòng trừ rủi ro. Còn lại thì rút hết. Hơn 850 triệu còn lại, có của gia đình 2 bên hơn 400 triệu, bạn bè giúp đỡ thêm khoảng 50 triệu nữa. Số còn lại tụi mình vay ngân hàng và trả góp trong 10 năm. Số tiền bố mẹ giúp đỡ thì không có gánh nặng về lãi suất cũng như thời gian trả nợ nên tụi mình dễ thở hơn nhiều."

Nhờ về quê mà mức chi tiêu của 2 vợ chồng ít hơn hẳn (Ảnh minh họa)
Nhờ về quê mà mức chi tiêu của 2 vợ chồng ít hơn hẳn (Ảnh minh họa)

Theo đó, tổng số tiền nợ hàng tháng mà gia đình H. phải trả khoảng 8 triệu đồng: Hơn 6 triệu tiền ngân hàng và 2 triệu trả góp cho bạn bè. Với thu nhập ban đầu hơn 20 triệu/tháng, dành 30% để trả nợ cũng là một con số nằm trong khả năng của gia đình H . "Thu nhập hiện tại của chồng mình cũng đã cao hơn, mình thì vẫn vậy nhưng lại có thời gian chăm sóc gia đình. Đây cũng là điều khiến mình hài lòng với công việc nhà nước này."

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: mua nhà   mua chung cư   vợ chồng  

Cùng chuyên mục