24h
Yeah1 News

Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác chuyển giao công nghệ- kỹ thuật vào tổ hợp studio cho ngành “sáng tạo nội dung”

Thứ bảy, 11/11/2023 | 14:46 (GMT+7)

Mô hình studio chuyên thiết kế và sản xuất sản phẩm dựa trên công nghệ - kỹ thuật Hàn Quốc sắp tới đây sẽ chính thức được công ty NAMA ART CENTER tại TP.HCM đưa vào áp dụng thực tiễn.

Chiều ngày 10/11, lễ ký kết thoả thuận hợp tác của 3 công ty đến từ Việt Nam- Hàn Quốc đã chính thức diễn ra đánh dấu cột mốc bắt tay hợp tác giữa 3 doanh nghiệp là NSN, Nina Nguyen và Stylish Media. Đây sẽ là mô hình studio chuyên thiết kế và sản xuất sản phẩm dựa trên nguồn lực công nghệ - kỹ thuật tân tiến từ Hàn Quốc.

NSN - một tập đoàn gồm ba công ty Nama Artcenter, Sang Sang Gong Jack So và Native, đã trở thành cái tên hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất bối cảnh nghệ thuật chuyên nghiệp tại Hàn Quốc. Công ty NSN đã làm việc với các nhà sản xuất phim và công ty giải trí đình đám như Bighit Entertainment, YG và SM. Đặc biệt, công ty NSN đã từng đảm nhận nhiệm vụ thiết kế sản xuất cho bộ phim "Ký Sinh Trùng" - tác phẩm Châu Á vinh dự đạt giải Oscar năm 2020.

Bà Nina Nguyễn - Ông No Seung-guk - Ông Nguyễn Minh Hoàng (từ trái qua)
Bà Nina Nguyễn - Ông No Seung-guk - Ông Nguyễn Minh Hoàng (từ trái qua)

Với tên gọi "Nama Art Center Hồ Chí Minh", NSN đã mở rộng hoạt động của mình vào thị trường Việt Nam và ký kết hợp tác với hai công ty Việt Nam. Điều này mở ra cơ hội phát triển văn hóa và nghệ thuật giao thoa giữa hai quốc gia.

Ông No Seung-guk - Chủ tịch công ty NSN cho biết: “NSN sẽ đảm nhận vai trò tạo ra kế hoạch kinh doanh toàn diện và tối ưu hóa đội ngũ sản xuất video tại Hàn Quốc. Ông cũng hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ đóng góp vào mối quan hệ giữa hai nước, cơ hội lớn trao đổi văn hoá và học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển.”

Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác chuyển giao công nghệ- kỹ thuật vào tổ hợp studio cho ngành “sáng tạo nội dung” - ảnh 2

Lễ ký kết cũng có sự tham gia của ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội thuộc Hội Đồng Nhân Dân TP.HCM. Ông Bình bày tỏ hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các dự án văn hóa - nghệ thuật trong nước và đưa văn hoá Việt Nam ra thế giới thông qua nội dung số độc đáo và phổ biến toàn cầu.

NAMA ART CENTER sẽ kết hợp ưu điểm kỹ thuật và công nghệ từ Hàn Quốc với tiêu chuẩn quốc tế, cùng với kinh nghiệm sáng tạo nội dung và thiết kế bối cảnh, cùng với trang thiết bị đặc thù từ Việt Nam.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục