24h
Yeah1 News

Xe máy đồng loạt tắt máy khi đi ngang 1 địa điểm ở TP.HCM, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra

Thứ ba, 21/05/2024 | 14:15 (GMT+7)

Tình trạng xe máy sử dụng chìa khóa thông minh đồng loạt tắt máy khi đi ngang một khu vực ở cầu kênh Thanh Đa khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Những ngày gần đây, cộng đồng mạng truyền tai nhau thông tin về tình trạng xe máy đồng loạt tắt máy khi chạy qua khu vực dưới chân cầu kênh Thanh Đa. Khi xe máy đến nơi này, âm thanh "tít, tít" vang lên báo hiệu hệ thống động cơ của xe đã tắt và không thể khởi động được nữa. Nhiều người phải xuống xe dắt bộ đi một khoảng khá xa mới có thể mở máy lại bình thường.

Nhiều xe máy di chuyển đến khu vực cầu kênh Thanh Đa đều bị tắt máy đột ngột
Nhiều xe máy di chuyển đến khu vực cầu kênh Thanh Đa đều bị tắt máy đột ngột

Được biết, trường hợp xe tắt máy khi đi qua cầu kênh Thanh Đa chỉ xảy ra đối với dòng xe sử dụng chìa khóa thông minh (smart key) thế hệ mới. Người dân sinh sống gần khu vực này cho biết nhiều lúc trời mưa to hoặc nhiều người dân đi làm về khuya, sáng sớm khi đi qua đây xe tắt máy cảm thấy rất đáng thương. Một số người không rõ lý do vì sao nên gọi người thân đến giúp đỡ, một số khác gọi thợ đến sửa chữa.

Người dân trong khu vực để biển cảnh báo vì việc xe máy tắt máy ở khu vực này xảy ra quá thường xuyên
Người dân trong khu vực để biển cảnh báo vì việc xe máy tắt máy ở khu vực này xảy ra quá thường xuyên

Điều đáng nói là tình trạng xe tắt máy không chỉ xảy ra với người dân đi đường qua khu vực cầu kênh Thanh Đa mà còn xuất hiện với nhiều hộ dân sống gần đó. Một người dân tên T. chia sẻ nhiều ngày xe máy của nhà anh không thể nào nổ máy được nhưng vài ngày sau thì trở lại bình thường. Những lúc xe không thể khởi động, anh phải dẫn xe đến sát bờ kè mới có thể nổ máy.

Người dân bị tắt máy xe phải dắt bộ một quãng khá xe mới có thể khởi động lại máy
Người dân bị tắt máy xe phải dắt bộ một quãng khá xe mới có thể khởi động lại máy

Chị H. - một người dân khác sống gần đó cũng chia sẻ thời gian đầu, nhiều khách không biết khi đến đỗ xe mua đồ ở cửa hàng của chị đã khóa cổ xe, đến khi quay ra thì không thể khởi động máy được nữa. Chính vì sự bất tiện này nên chị H. luôn phải nhắc nhở khách sử dụng xe có ổ khóa thông minh thì đừng nên khóa cổ.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, cơ quan chức năng đã đến hiện trường kiểm tra về tình trạng xe máy đồng loạt tắt máy khi đi ngang cầu kênh Thanh Đa. Kết quả, cơ quan chức năng phát hiện một căn nhà thuộc khu vực Bình Quới ngay cầu kênh Thanh Đa có lắp đặt hệ thống máy quét báo hiệu có người đi qua đi lại. Vì thiết bị những ngày qua hư hỏng nên gây hiện tượng nhiễu sóng, làm ảnh hưởng đến cảm ứng của chìa khóa thông minh trên xe gắn máy gần đó. Được biết, hiện chủ nhà đã tháo thiết bị máy quét để tránh ảnh hưởng đến mọi người.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục