Yeah1 News

Trộn bột giặt với đường: Mẹo hay giúp "đuổi bay" lũ gián trong nhà bạn

Thứ bảy, 03/06/2023 | 08:27 (GMT+7)

Việc đuổi gián sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn áp dụng cách kết hợp giữa bột giặt với đường dưới đây.

Gián là loài côn trùng luôn gây ám ảnh với rất nhiều người. Đặc biệt, nếu trong nhà tắm xuất hiện gián sẽ càng thêm khó chịu. Làm thế nào để có thể đuổi gián ra khỏi nhà an toàn và hiệu quả nhất? Hãy áp dụng ngay phương pháp đuổi gián bằng bột giặt với đường tuy đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây nhé.

Trộn bột giặt với đường: Mẹo hay giúp 'đuổi bay' lũ gián trong nhà bạn - ảnh 1

Sử dụng bột giặt để đuổi gián là phương pháp vừa đơn giản vừa hiệu quả

Đầu tiên, bạn trộn bột giặt với đường theo tỉ lệ 1:1. ví dụ: nếu bạn dùng 1 muỗng canh bột giặt thì trộn với 1 muỗng canh đường, dùng 2 muỗng canh bột giặt thì trộn cùng 2 muỗng canh đường. Lưu ý rằng nếu trộn đều hỗn hợp để hiệu quả diệt gián tối ưu hơn đấy nhé!

Sau khi trộn hỗn hợp, bạn đổ chúng ra đĩa đặt ở tổ gián, nơi thường xuyên có gián tập trung. Lúc này, mùi vị ngọt ngào của đường sẽ thu hút gián tập trung đến. Nhưng khi chúng ăn đường sẽ dễ ăn nhầm sang bột giặt có màu trắng tương tự. Lúc này, lũ gián chắc chắn sẽ chết ngay. Như vậy bạn có thể yên tâm dọn dẹp, trả lại không gian sạch sẽ cho căn phòng. 

Trộn bột giặt với đường: Mẹo hay giúp 'đuổi bay' lũ gián trong nhà bạn - ảnh 2

Trộn đường và bột giặt với tỉ lệ 1:1

Ngoài ra, một phương pháo đuổi gián khác cũng rất hiệu quả là kết hợp bột giặt và nước. Với cách làm này, bạn chỉ cần hòa một ít bột giặt với nước rồi đổ vào bình xịt. Dùng bình xịt này phun nước bột giặt vào những vị trí trong nhà có nhiều gián như khu vực nấu ăn, gầm giường, kẽ tường ẩm ướt…

Nếu thấy gián khi đang xịt dung dịch trên, bạn cứ xịt trực tiếp lên gián , chúng sẽ chết khi tiếp xúc với dung dịch này đấy .

Trộn bột giặt với đường: Mẹo hay giúp 'đuổi bay' lũ gián trong nhà bạn - ảnh 3

Hòa tan bột giặt với nước cũng rất hiệu quả

Hy vọng rằng những phương pháp kết hợp với bột giặt này sẽ giúp bạn đuổi bay lũ gián, giữ lại không gian sạch sẽ cho ngôi nhà của mình. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: bột giặt   đuổi gián  

Cùng chuyên mục