24h
Yeah1 News

Trang Nemo ngồi tù ở đâu, đến bao giờ thì được ra tù?

Thứ ba, 12/03/2024 | 07:33 (GMT+7)

Trang Nemo đang thi hành án ngồi tù 9 tháng tại một nhà tạm giữ thuộc Công an quận ở TP.HCM, bắt đầu từ ngày 8/3 vừa qua.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, Trang Nemo thi hành án phạt tù tại một nhà tạm giữ thuộc Công an quận tại TP.HCM. Địa điểm cụ thể không được chia sẻ. Thời hạn bắt đầu từ ngày 8/3/2024. Bản án về hành vi Gây rối trật tự công cộng cho Trang Nemo là 9 tháng tù. 

Nếu tính theo thời gian này, thời điểm Trang Nemo ra tù sẽ là ngày 8/12/2024.

Trang Nemo ngồi tù ở đâu, đến bao giờ thì được ra tù? - ảnh 1

Trang Nemo thi hành án phạt tù tại một nhà tạm giữ thuộc công an quận ở TP.HCM 

Trước đó vào sáng ngày 8/3 vừa qua, Nguyễn Xuân Hương Trang (hay còn gọi là Trang Nemo) đã tự nguyện thi hành án phạt tù 9 tháng về tội Gây rối trật tự công cộng.

Vào ngày 27/2, Tòa án nhân dân (TAND) Quận 10 (TP.HCM) ra quyết định thi hành án 9 tháng tù với Trang Nemo về tội Gây rối trật tự công cộng. 

Trước đó Trang Nemo có gửi đơn xin hoãn thi hành án phạt tù với lý do đang mang thai con thứ 2. TAND Quận 10 sau đó phải tạm dừng việc ra quyết định thi hành án để xác minh.

Sau khi tiến hành xác minh, TAND Quận 10 ra thông báo đơn yêu cầu xin hoãn của bị cáo này không được chấp nhận và ra quyết định thi hành án.

Trang Nemo ngồi tù ở đâu, đến bao giờ thì được ra tù? - ảnh 2

Đối tượng có làm đơn xin hoãn thi hành án vì mang thai nhưng không được chấp thuận

Trong phiên tòa phúc thẩm vụ án Gây rối trật tự công cộng diễn ra sáng ngày 8/9/2023, TAND TP.HCM bác kháng cáo xin hưởng tù treo của Trang Nemo, giữ nguyên mức phạt tù 9 tháng với bị cáo này. Các đồng phạm của Trang Nemo nhận mức án: Phạm Quyền Quy và Nguyễn Ngọc Khương 9 tháng tù, Phan Hoàng Nam 12 tháng tù.

Vụ án của Trang Nemo bắt nguồn từ mâu thuẫn trong việc bán hàng online với chị Trần Nguyễn Trà My. Đôi bên hẹn gặp ở cửa hàng của Trang Nemo tại quận 1. Khoảng 14h45 ngày 16/1/2022, Trà My cùng chị Phạm Lệ Khanh và Trần Hoàng Yến đến cửa hàng của Trang Nemo để nói chuyện. Tại đây, My và Yến vào cửa hàng gặp Trang để xin lỗi, còn Khanh đứng bên ngoài.

Trang Nemo ngồi tù ở đâu, đến bao giờ thì được ra tù? - ảnh 3

Mâu thuẫn giữa Trang Nemo và Trần My dẫn đến nhiều người vướng vòng lao lý

Đến khoảng 15h chiều cùng ngày, khi My đang xin lỗi thì Khanh vào cửa hàng yêu cầu 2 cô gái này đi về thì xảy ra tranh cãi với Trang Nemo. Trong lúc cãi vã, đôi bên xảy ra ẩu đả, nhiều người tại cửa hàng tham gia đánh Khanh.

Sự việc được livestream trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, đồng thời gây mất an ninh trật tự tại đoạn đường phía trước cửa hàng của Trang Nemo ở quận 1, lực lượng chức năng phải đến giải tán đám đông. Chị Phạm Lệ Khanh sau đó kiện Trang Nemo và các đồng phạm ra tòa vì hành vi gây thương tích cho mình.

Trang Nemo ngồi tù ở đâu, đến bao giờ thì được ra tù? - ảnh 4

Trang Nemo và chị Khanh tại một phiên tòa

Tại phiên xử sơ thẩm, chị Phạm Lệ Khanh đề nghị truy tố Trang Nemo và đồng phạm thêm tội cố ý gây thương tích. Tuy nhiên tại phiên phúc thẩm, Hội đồng xét xử cho biết tội danh mà các bị cáo bị truy tố xét xử là gây rối trật tự công cộng, yêu cầu của chị Phạm Lệ Khanh nằm ngoài phạm vi vụ án. Nếu không đồng ý với kết quả có thể tiếp tục khiếu nại lên cơ quan điều tra. Đồng thời Hội đồng xét xử cho rằng các bị cáo có lỗi nhưng chị Phạm Lệ Khanh thời điểm đó cũng có những lời nói, hành vi không chuẩn mực.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục