24h
Yeah1 News

Top 7 trường Đại học có học phí thấp nhất Việt Nam: Có 2 trường nổi tiếng "danh giá", không lo tiền nong

Thứ hai, 24/07/2023 | 17:28 (GMT+7)

Những trường Đại học dưới đây được đánh giá là có chất lượng tốt, thậm chí thuộc top trường danh giá nhiều người mơ ước nhưng lại có mức học phí rất "mềm".

Mức học phí của các trường Đại học là một trong những điều mà các tân sinh viên và phụ huynh quan tâm nhất. Dưới đây là Top 7 trường Đại học có mức học phí thấp nhưng chất lượng đào tạo tốt mà các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Khuôn viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM.
Khuôn viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

Đây là một trong những trường đại học nổi tiếng và được xem là "danh giá" vì nằm trong hệ thống trường ĐH Quốc gia TP.HCM. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM được thành lập từ năm 1977 và trở thành một trong những cơ sở giáo dục uy tín trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. 

Trường được đánh giá là mức học phí trung bình, "vừa sức" với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Nhiều ngành học có mức học phí cao nhưng bù lại, trong thông báo về học phí dự kiến cho năm học 2023 - 2024, nhóm ngành có học phí thấp nhất là khoảng 24 triệu đồng/năm học.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cở sở Đinh Tiên Hoàng, Q1 TP.HCM
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cở sở Đinh Tiên Hoàng, Q1 TP.HCM

Đây cũng là một ngôi trường nổi tiếng hàng đầu trong nhóm ngành Khoa học Xã hội và thuộc hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM. Trường nổi tiếng thuộc top đầu, có điểm đầu vào một số ngành như Báo chí, Ngôn ngữ cực kỳ cao và là ngôi trường mơ ước của nhiều tân sinh viên.

Với mức học phí hiện tại thấp nhất vào khoảng 13.000.000 VND/năm, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã tạo ra sự cân đối giữa chất lượng giáo dục và tính khả dụng tài chính. Trong đó, mức học phí cụ thể của một số ngành có thể tham khảo như sau: Triết học, tôn giáo học, lịch sử, địa lý học, thông tin - thư viện, lưu trữ học, nhân học: dự kiến 430.000đ/tín chỉ, khoảng 13 triệu đồng/năm học; Giáo dục học, ngôn ngữ học, văn học, văn hóa học, xã hội học, đông phương học, Việt Nam học (đối tượng người Việt Nam), quản trị văn phòng, công tác xã hộ: dự kiến 640.000đ/tín chỉ, khoảng 19,8 triệu đồng/năm học.

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
Trường Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sư phạm TP.HCM là một trong những ngôi trường đại học nổi tiếng và đáng chú ý tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với mục tiêu tạo ra môi trường học tập và đào tạo chất lượng, trường đại học này không chỉ được biết đến bởi uy tín và sự phát triển nhanh chóng, mà còn vì học phí thấp hơn so với các trường đại học khác trong khu vực.

Đại học Sư phạm TP.HCM áp dụng mức học phí cực kỳ cạnh tranh. Hiện tại, mức học phí được thiết lập khoảng 400.000 VNĐ/tín chỉ cho các khóa học lý thuyết và 423.000 VNĐ/tín chỉ cho các khóa học thực hành. Điều này cho phép sinh viên có khả năng tiếp cận kiến thức chuyên môn đa dạng và phù hợp với yêu cầu của từng ngành học.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM
Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

Theo thông báo mới nhất, mức học phí năm học 2023 – 2024 cho khóa sinh viên mới của trường Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ được tính là 940.000 đồng/tín chỉ. Điều này cho thấy sự cam kết của trường trong việc duy trì học phí ổn định và hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên tiếp cận một môi trường học tập đẳng cấp mà không gặp nhiều áp lực về tài chính.

Trường ĐH Văn hóa TP. Hồ Chí Minh

Điểm nổi bật của Đại học Văn hóa TP.HCM là mức học phí hợp lý và phù hợp với đa số sinh viên. Với khoảng từ 8.900.000 VND/năm đến 10.600.000 VND/năm, sinh viên có thể tiếp cận với một chương trình đào tạo chất lượng và môi trường học tập thân thiện. Điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều gia đình và sinh viên có điều kiện kinh tế hạn chế để tiếp cận giáo dục đại học chất lượng.

Đại học Tài nguyên & Môi trường Hà Nội

Đây là một trong những trường đại học có học phí thấp. Mức học phí đối với các bạn sinh viên theo học hệ chính quy năm học 2022 – 2023 là 297.000 đồng/tín chỉ đối với nhóm ngành Kinh tế và 354.500 đồng/ tín chỉ đối với nhóm ngành khác.

Trường Đại học Lao động Xã hội Cơ sở 2

Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) ở Thành phố Hồ Chí Minh được cho là có mức học phí khoảng 6 - 8 triệu đồng/năm tùy ngành học. Trường tọa lạc tại nội đô thành phố sôi động này, trên một khuôn viên rộng lớn, mang đến không gian thích hợp cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục