Yeah1 News

Tiếp viên hàng không bắt nữ hành khách mang thai dọn bỏng ngô do 2 đứa con làm rơi trên sàn

Thứ năm, 20/04/2023 | 17:16 (GMT+7)

Nhiều người bênh vực nữ tiếp viên hàng không vì cho rằng cô không sai, tuy nhiên số khác lại khó chịu vì hành động bắt bà bầu 22 tuần phải cúi người nhặt bỏng ngô.

Từ trước đến nay, mẹ bầu luôn là đối tượng được ưu tiên ở những địa điểm công cộng. Khi tham gia giao thông, phụ nữ mang thai luôn được nhường ngồi ghế hoặc đi trước vì cơ thể quá khổ và lo lắng cho sức khỏe của họ. Lâu dần, điều này trở thành nét văn hóa khi cư xử ở nơi công cộng và được nhiều quốc gia xem như "quy tắc ngầm". 

Tuy nhiên mới đây, một câu chuyện xảy ra trên máy bay khiến netizen tranh luận. Cụ thể, trên tài khoản Twitter của một vận động viên bóng chày nổi tiếng ở Mỹ là Anthony Bass đăng tải bài viết về thái độ không thỏa đáng của một tiếp viên hàng không đối xử với vợ của mình.

Anthony Bass và bà xã
Anthony Bass và bà xã

Theo lời Anthony Bass kể lại, vợ chồng anh cùng 2 người con nhỏ đã lựa chọn di chuyển bằng máy bay của hãng United Airlines. Trong lúc ngồi trên khoang hành khách, 2 đứa con của anh có phần nghịch ngợm đã làm rơi vãi bỏng ngô sau khi ăn xong. 

Điều khiến Anthony Bass tức giận chính là lúc tiếp viên hàng không nhận thấy xung quanh chỗ ngồi của gia đình anh khá bừa bộn. Thay vì giúp đỡ hành khách dọn dẹp thì tiếp viên hàng không này lại yêu cầu bà xã của anh - người phụ nữ đang mang thai 22 tuần phải cúi người xuống nhặt từng cục bỏng ngô rơi trên sàn. Điều này đã làm cho nam vận động viên bóng chày bức xúc phải lên tiếng báo cáo với đại diện hãng hàng không.

Bỏng ngô rơi đầy sàn máy bay là nguyên nhân khiến một tiếp viên hàng không yêu cầu vợ anh dọn dẹp
Bỏng ngô rơi đầy sàn máy bay là nguyên nhân khiến một tiếp viên hàng không yêu cầu vợ anh dọn dẹp

Sau khi bài viết được đăng tải đã tạo nên nhiều luồng ý kiến khác nhau. Phần lớn mọi người đều bênh vực tiếp viên hàng không và cho rằng phi hành đoàn không phải quản gia riêng của gia đình Anthony Bass nên không có nhiệm vụ phải dọn dẹp rác mà gia đình họ làm rơi khắp sàn. Người gây ra mọi chuyện là 2 đứa con của Anthony Bass nên bố mẹ chúng phải chịu trách nhiệm.

Vợ của Anthony Bass đang mang thai được 22 tuần
Vợ của Anthony Bass đang mang thai được 22 tuần

Tuy nhiên, một số người khác lại cho rằng việc bắt bà bầu mang thai 22 tuần phải cúi người nhặt từng cục bỏng ngô là không phù hợp. Dù sao đi nữa thì bà bầu là đối tượng được ưu tiên trong xã hội. Hơn hết, nếu trong quá trình dọn dẹp nếu có chuyện không may sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé cũng như những hành khách khác trên chuyến bay.

Gia đình của nam vận động viên
Gia đình của nam vận động viên

Được biết, ngay khi Anthony Bass lên tiếng phẫn nộ, đại diện hãng hàng không United Airlines đã liên hệ với nam vận động viên để xử lý. Ngoài ra, người tiếp viên bắt khách quỳ gối nhặt từng cục bỏng ngô cũng được giải quyết nội bộ.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục