24h
Yeah1 News

Thông tin mới nhất vụ người cha vượt hơn 1.000 km bám theo xe chở con gái đi làm “việc nhẹ, lương cao”

Thứ bảy, 07/10/2023 | 20:40 (GMT+7)

Sau hơn 4 ngày, các nạn nhân bị dụ dỗ ra nước ngoài đi làm “việc nhẹ, lương cao” đã được giải cứu và cho phép về nhà.

Theo đó, chia sẻ với Báo Người lao động, Công an thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) cho biết sau 4 ngày phối hợp với cơ quan công an, 10 nạn nhân bị dụ dỗ ra nước ngoài làm việc đã được giải cứu khi đi qua tỉnh này vào tối ngày 3/10. Tất cả đã được cho phép về nhà.

Cũng theo Công an TP. Đông Hà, cả 10 nạn nhân đều đang trong độ tuổi thanh thiếu niên, sống ở miền Nam và có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Các nạn nhân cũng không có tiền để bắt xe về nhà nên Công an TP Đông Hà và Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh đã hỗ trợ phương tiện cùng một ít kinh phí để các nạn nhân lên đường.

Công an TP Đông Hà và Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh đã hỗ trợ phương tiện cùng kinh phí cho các nạn nhân về nhà (Ảnh: Báo Người lao động)
Công an TP Đông Hà và Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh đã hỗ trợ phương tiện cùng kinh phí cho các nạn nhân về nhà (Ảnh: Báo Người lao động)

Đến đầu giờ chiều 7/10, các nạn nhân đã lên xe về nhà.

Các nạn nhân lên đường về quê (Ảnh: Báo Người lao động)
Các nạn nhân lên đường về quê (Ảnh: Báo Người lao động)

Bên cạnh đó, Công an TP. Đông Hà cũng cho biết, đơn vị đã nhận được thư cảm ơn của người cha 1 nạn nhân trong vụ việc. Đó là anh N.B.M (42 tuổi, ngụ ở xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), cha của em N.N.Q (16 tuổi) - một trong 10 trường hợp vừa được lực lượng công an giải cứu.

Cụ thể, trong thư anh M. viết rằng, vào tối ngày 2/10, một người bạn của con gái anh đã đến nhà thông báo rằng Q. bị kẻ xấu lừa và đang trên đường đưa ra Bến xe Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) để xuất cảnh trái phép sang Lào. Tuy nhiên, thông tin về cô gái vẫn mơ hồ và không rõ ràng, không ai biết cô đang sử dụng phương tiện giao thông nào hoặc đi cùng với ai, điều này khiến gia đình anh vô cùng lo lắng. Anh M. viết: “Sau khi nghe thông tin, tôi đã tìm cách thông báo tin tức trên cho Công an TP Đông Hà để nhờ giải cứu con gái tôi. Ngay sau khi nhận được trình báo của tôi, các anh Công an TP Đông Hà đã phối hợp với các anh Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Trị lập tức triển khai lực lượng, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ để giải cứu con gái tôi”.

Ngoài ra, anh M. cũng vô cùng cảm kích trước hành động dũng cảm của lực lượng công an đã giải cứu con gái mình. Anh viết tiếp: “Trước sự việc trên, gia đình chúng tôi cảm thấy rất xúc động và vô cùng biết ơn các đồng chí Công an TP Đông Hà, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đã không quản ngại mưa gió, ngay lập tức bằng mọi cách để giải cứu con gái tôi và những người khác trước lúc sắp bị lừa và đưa ra nước ngoài. Một lần nữa gia đình chúng tôi vô cùng cảm kích, khâm phục tinh thần, trách nhiệm, sự mưu trí, dũng cảm của các đồng chí công an trước tính mạng, sự nguy hiểm của nhân dân”.

Trước đó, chia sẻ với báo Người lao động, anh M. cũng cho biết vợ chồng anh có 3 người con, Q. là con gái đầu lòng. Q. ở nhà ngoan ngoãn, chăm sóc các em để bố mẹ đi làm.

Anh M. kể lại hành trình bám theo xe chở con gái (Ảnh: Báo Người lao động)
Anh M. kể lại hành trình bám theo xe chở con gái (Ảnh: Báo Người lao động)

Ngày 1/10, Q. không về nhà. Anh và vợ đã chờ đợi cả đêm thì ngày hôm sau. một số điện thoại lạ nhắn nhờ người thân báo cho vợ chồng anh M. với nội dung: Con đi làm xa, một năm nữa mới về. Ba mẹ ở nhà giữ sức khỏe, cố gắng chăm lo cho các em.

Lúc này, anh M. như rụng rời tay chân còn vợ anh thì liên tục khóc ngất. Anh tìm cách liên lạc với những người bạn của con gái thì biết được trước đó có người đã rủ Q. đi nước ngoài làm việc, mức tiền lương rất cao. Anh nghĩ bụng, chắc con gái đã nhẹ dạ cả tin nên bị dụ dỗ, lừa gạt.

Sau đó, biết được tin con gái đã di chuyển bằng một chiếc ô tô lúc 19h ngày 2/10 theo hướng Nam - Bắc (quốc lộ 1), anh M, đã bắt xe đuổi theo. Lúc đó là 23h ngày 2/10.

Anh M. kể lại rằng: “Tôi không kịp chuẩn bị gì, chỉ mang theo bộ áo quần và cục sạc dự phòng. Suốt hành trình hơn 1.000 km từ Đồng Nai ra Quảng Trị tôi không thể chợp mắt và không ăn nổi miếng cơm nào”. 

Trong quá trình bám theo con gái, một số người bạn cũng đi theo anh và hỗ trợ để kết nối thông tin với Q. Đây cũng là những người trước đó đã được Q. rủ đi làm cùng. Anh M. đã hợp tác cùng các bạn của Q. để đuổi theo xe chở Q. khi họ đang trên đường đi ra nước ngoài làm việc.

Trong suốt hành trình, anh M. đã nhờ các bạn của Q. liên hệ với con gái và yêu cầu Q. gửi thông tin vị trí hiện tại của mình. Sau đó, anh M. đã thông báo cho cơ quan công an tại các địa phương mà xe ô tô của Q. đi qua.

Mặc dù xe ô tô chở con gái của Q. đã xuất phát trước khoảng 4 giờ so với xe của anh M., nhưng khi họ đến Bến xe TP Đông Hà ở tỉnh Quảng Trị, xe của anh Q. đã vượt qua xe ô tô của Q. hơn 1 giờ. Tại đây, sau khi nhận được thông tin báo cáo từ anh M., lực lượng công an đã có mặt để đón lõng cả hai phương tiện và tiến hành xử lý tình huống.

Anh kể: “Tại bến xe Đông Hà, thấy con gái ngồi trên một chiếc ô tô đang được lực lượng công an tiếp cận, tôi như sống lại, nước mắt không biết rơi từ bao giờ. Đến bây giờ tôi vẫn chưa tin mình đã gặp lại con gái, mừng lắm”.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục