24h
Yeah1 News

Thảm kịch giẫm đạp tại một trường cấp 2 khiến học sinh thương vong, nguyên nhân phía sau làm nhiều người bức xúc

Thứ năm, 16/11/2023 | 10:35 (GMT+7)

Vụ việc xảy ra tại một trường học ở Trung Quốc đã khiến dư luận xôn xao vì có trường hợp thương vong quá đau lòng.

Nhiều trang tin và truyền thông Trung Quốc đưa tin, khoảng 10 giờ ngày 13/11, một vụ giẫm đạp nghiêm trọng đã xảy ra tại trường THCS Hưng Hoa, huyện Vũ Trắc, thành phố Tiêu Tác, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc). Nhiều người không khỏi bất ngờ trước tai nạn, vì tại thời điểm đó, ở trường không diễn ra hoạt động tập thể nào tụ tập đông người và cũng không có các tác động khách quan khác như động đất hay mưa bão.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ giẫm đạp
Ngôi trường nơi xảy ra vụ giẫm đạp

Những người dân sinh sống xung quanh khu vực trường học cũng như tiểu thương buôn bán gần đó cho biết vào ngày xảy ra sự cố, nhiều xe cấp cứu đã ra vào trường. "Các con đường dẫn vào trường cũng bị phong tỏa, học sinh trong trường thì được nghỉ một ngày", một người cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, tối 14/11, Ủy ban nhân dân huyện Vũ Trắc đã công bố báo cáo hiện trường, nguyên nhân thảm kịch cũng được hé lộ làm rõ. Theo đó, nguyên nhân được cho là do cách bố trí nhà vệ sinh của nhà trường.

Cụ thể, nhà vệ sinh tại trường THCS Hưng Hoa chia làm tầng trên và tầng dưới, trong đó, nhà vệ sinh nam ở tầng trên, phải leo cầu thang bộ. Ngày 13/11, trường THCS Hưng Hoa tổ chức thi giữa kỳ, có lẽ chính vì vậy mà nhiều nam sinh lớp 7 và lớp 8 đã cùng nhau kéo lên tầng 2 để đi vệ sinh gây ra cảnh tượng chen lấn, xô đẩy. Sau khi một em học sinh bị ngã đã khiến các học sinh khác cũng ngã theo khiến nhiều em bị thương.  

Vì học sinh chen lấn đi vệ sinh mà tình hình dần mất kiểm soát
Vì học sinh chen lấn đi vệ sinh mà tình hình dần mất kiểm soát

Sau khi phát hiện vụ việc, nhân viên trong trường đã gọi điện báo đường dây nóng khẩn cấp và nhiều xe cấp cứu đã lập tức được điều động đến hiện trường, đưa các học sinh bị thương đến Bệnh viện nhân dân huyện Vũ Trắc và Bệnh viện nhân dân số 2 huyện Vũ Trắc.

Điều đáng buồn là vụ việc đã gây ra hậu quả nghiêm trọng khi một nam sinh lớp 7 đã bị tuyên bố tử vong sau khi mọi nỗ lực cứu chữa không thành công. Ngoài ra, còn có một học sinh bị thương nặng vẫn đang được tích cực điều trị cùng bốn học sinh bị thương nhẹ vẫn đang nhập viện theo dõi và sẽ được xuất viện trong thời gian ngắn.

Sau thảm kịch, thành phố Tiêu Tác và huyện Vũ Trắc đã nhanh chóng triển khai lực lượng cứu hộ tại chỗ và cử các chuyên gia y tế trong thành phố đến để giúp đỡ người bị nạn. Đồng thời, chính quyền địa phương cho biết sẽ thành lập tổ điều tra để tìm hiểu nguyên nhân trong thời gian sớm nhất, xử lý nghiêm những người có trách nhiệm liên quan theo quy định của pháp luật.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục