24h
Yeah1 News

Sắp bồi thường bảo hiểm cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Phường nhận 26,5 tỷ đồng tiền hỗ trợ

Thứ bảy, 16/09/2023 | 12:36 (GMT+7)

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, nạn nhân liên quan đến sự cố hỏa hoạn sẽ được trao tiền hỗ trợ từ các nhà hảo tâm trên cả nước.

Theo Dân Trí, tính đến 16h ngày 15/9, Ủy ban MTTQ phường Khương Đình nhận được 26,5 tỷ đồng tiền ủng hộ, hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini khiến 56 người tử vong. Ngoài ra, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết đang xin thông tin của nạn nhân vụ cháy chung cư mini để doanh nghiệp bảo hiểm rà soát thông tin, chuẩn bị cho việc bồi thường. Theo đó, Hiệp hội bảo hiểm gửi tới cơ quan chức năng khoản hỗ trợ 300 triệu đồng hỗ trợ nạn nhân.

Sắp bồi thường bảo hiểm cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Phường nhận 26,5 tỷ đồng tiền hỗ trợ - ảnh 1

Bà Trần Phương Linh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) phường Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, sau khi có thông tin về vụ cháy, các cấp, ngành của phường đã thiết lập các kênh hỗ trợ với tinh thần lá lành đùm lá rách, đặc biệt là tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn, khó khăn. Cụ thể, tính đến 16h ngày 15/9, MTTQ phường Khương Đình đã tiếp nhận 26,5 tỷ đồng, hơn 500 thùng sữa, nước các loại; 200 thùng mỳ tôm và một số nhu yếu phẩm khác được người dân ủng hộ, hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy.

Tính đến 16h chiều ngày 15/9, MTTQ phường Khương Đình đã tiếp nhận 26,5 tỷ đồng
Tính đến 16h chiều ngày 15/9, MTTQ phường Khương Đình đã tiếp nhận 26,5 tỷ đồng

Sau khi cân đối, Ban thường trực MTTQ phường Khương Đình đã quyết định hỗ trợ ban đầu 40 triệu đồng/người đối với các nạn nhân tại chung cư mini bị cháy. Đến nay, địa phương đã tổng hợp được danh sách sơ bộ hỗ trợ 142 người sinh sống trong căn chung cư mini và hỗ trợ cho tất cả. Đối với những gia đình tạm cư, địa phương đã mời lên phường trao tiền hỗ trợ, hàng hóa, nhu yếu phẩm theo nhu cầu của các hộ.

Đối với những người đã mất, địa phương đã liên hệ thân nhân để chuyển tiền. Với những người bị thương, địa phương cũng đã liên hệ và trực tiếp cử các đoàn đến trao tận tay số tiền hỗ trợ ở các bệnh viện nơi họ đang điều trị.

Địa phương đã tổng hợp được danh sách sơ bộ hỗ trợ 142 người sinh sống trong căn chung cư mini
Địa phương đã tổng hợp được danh sách sơ bộ hỗ trợ 142 người sinh sống trong căn chung cư mini
Sắp bồi thường bảo hiểm cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Phường nhận 26,5 tỷ đồng tiền hỗ trợ - ảnh 4

Bà Linh cho hay, địa phương sẽ tổng hợp công khai, minh bạch tình hình sử dụng trên các kênh của MTTQ phường và báo cáo MTTQ quận Thanh Xuân theo đúng các quy định hiện hành, đồng thời gửi đến các gia đình bị ảnh hưởng. Quận Thanh Xuân đã chỉ đạo thiết lập kênh chính thức để tiếp nhận hỗ trợ nguồn lực từ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân... qua UB MTTQ phường Khương Đình, đồng thời công bố chính thức số tài khoản hỗ trợ và nơi tiếp nhận hỗ trợ.

Sắp bồi thường bảo hiểm cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Phường nhận 26,5 tỷ đồng tiền hỗ trợ - ảnh 5

Trước đó, vào khoảng 23h50 ngày 12/9, tại chung cư mini ngõ 29 phố Khương Hạ (Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) xảy ra vụ hỏa hoạn thảm khốc. Diện tích tòa chung cư mini khoảng trên 200m2 với khoảng 150 người dân sinh sống. Nhận được tin báo, hàng trăm cảnh sát và hàng chục xe chữa cháy đến hiện trường dập lửa, tổ chức tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Sắp bồi thường bảo hiểm cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Phường nhận 26,5 tỷ đồng tiền hỗ trợ - ảnh 6

Tính đến tối 13/9, Công an TP Hà Nội xác định 56 người tử vong trong vụ cháy (trong đó 39 người đã xác định danh tính) và 37 người bị thương.  Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam 4 tháng đối với Nghiêm Quang Minh (SN 1979, ở phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy”. Minh là chủ chung cư nơi xảy ra vụ cháy thảm khốc trên.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục