24h
Yeah1 News

Nữ hộ lý khai lý do lén bỏ độc vào thức ăn thừa ở bệnh viện: Vì ghen ghét đồng nghiệp?

Thứ sáu, 05/05/2023 | 10:35 (GMT+7)

Tại cơ quan công an, đối tượng N. đã khai nhận hành vi của mình và hé lộ lý do vì sao lén bỏ độc vào thức ăn thừa ở phòng khám.

Vừa qua, vụ việc một nữ hộ lý bị phát hiện lén lút bỏ thuốc diệt chuột vào thức ăn thừa ở một phòng khám bệnh ở Phú Thọ đã khiến dư luận không khỏi xôn xao. Theo báo Tiền Phong, vào tối ngày 4/5, Chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng cho biết, đã yêu cầu cơ quan điều tra làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan công an, đối tượng N. đã khai nhận hành vi của mình. Đối tượng N. cho biết thêm, vì ghen ghét và có mâu thuẫn cá nhân với đồng nghiệp nên người này đã lên kế hoạch bỏ thuốc chuột vào thức ăn thừa tại phòng khám. Do biết đồng nghiệp sẽ mang thức ăn vừa về cho vật nuôi, N. đã bỏ độc vào thức ăn thừa với mục đích là làm chết vật nuôi của gia đình đồng nghiệp, từ đó làm ảnh hưởng đến kinh tế chứ không nhằm đầu độc giết người.

Hiện tại, BVĐK Hùng Vương đã cho hộ lý P.T.N nghỉ việc, đồng thời chuyển toàn bộ hồ sơ, vật chứng và các tài liệu, chứng cứ có liên quan đã được báo cáo bàn giao cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đoan Hùng điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật. 

Phòng khám đa khoa Hùng Vương - Chân Mộng, nơi xảy ra vụ việc.
Phòng khám đa khoa Hùng Vương - Chân Mộng, nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, vào ngày 4/5, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cũng đã chính thức lên tiếng về vụ việc này. Cụ thể, vụ việc xảy ra tại Phòng khám đa khoa Hùng Vương - Chân Mộng (ở huyện Đoan Hùng, Phú Thọ). Bệnh viện cho biết, thời gian gần đây một số vật nuôi gồm chó, mèo, lợn của gia đình anh H. (nhân viên bảo vệ) và chị D. (nhân viên cấp dưỡng tại phòng khám) có địa chỉ tại xã Chân Mộng, Đoan Hùng, thỉnh thoảng bị ốm rồi chết.

Đáng nói, tất cả số vật nuôi đó đều được chị D. cho ăn các thức ăn thừa lấy từ phòng khám. Đến ngày 2/5, sau khi cho chó, mèo của gia đình chị D. và của một vài gia đình hàng xóm ăn thức ăn thừa lấy về từ phòng khám thì tất cả số vật nuôi trên đều xảy ra hiện tượng sùi bọt mép rồi chết. Nghi ngờ thức ăn thừa lấy về từ phòng khám có vấn đề, anh H. đã báo cáo lãnh đạo phòng khám.

Qua kiểm tra, đơn vị này phát hiện trùng với những ngày xảy ra hiện tượng vật nuôi của gia đình anh H. bị chết, chị P.T.N. là nhân viên hộ lý, tạp vụ tại phòng khám đã lén bỏ một gói chất bột màu đen vào xô đựng thức ăn thừa rồi rời đi. Ngay sau khi đã đầy đủ hình ảnh trích xuất từ camera, chứng cứ, phòng pháp chế đã triệu tập P.T.N. để điều tra về vụ việc.  

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục