24h
Yeah1 News

Nhân chứng kể giây phút xe tải lùi khiến cô gái 17 tuổi ra đi mãi mãi, tiết lộ câu nói cuối của nạn nhân

Thứ năm, 25/05/2023 | 20:42 (GMT+7)

Vụ xe tải đi lùi bất cẩn, cán trúng thiếu nữ đi xe máy điện phía sau, khiến người này tử vong thương tâm vẫn đang khiến dư luận xôn xao.

Theo VTC News đưa tin, vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 24/5. Lúc này, chiếc xe tải BKS 23C - 039.64 đang lưu thông qua đường thôn Nguyệt Áng 2 (xã Thái Sơn, An Lão, Hải Phòng). Phía sau xe tải là xe máy điện biển kiểm soát 15-MĐ5 541.77 lưu thông cùng chiều. Sau đó, tài xế xe tải bất ngờ cho xe lùi lại nhưng thiếu quan sát, dẫn đến tai nạn với cô gái sinh năm 2006 (trú tại xã An Thái, huyện An Lão).

Nhân chứng kể giây phút xe tải lùi khiến cô gái 17 tuổi ra đi mãi mãi, tiết lộ câu nói cuối của nạn nhân - ảnh 1

Vụ tai nạn được camera ghi lại

Chứng kiến vụ tai nạn thương tâm, người dân xung quanh vẫn chưa hết bàng hoàng. Không ít người còn tỏ thái độ bức xúc trước sự bất cẩn của tài xế xe tải khi tham gia giao thông. 

Nhân chứng kể giây phút xe tải lùi khiến cô gái 17 tuổi ra đi mãi mãi, tiết lộ câu nói cuối của nạn nhân - ảnh 2

Tại hiện trường, một vết xước dài khoảng 5 m vẫn in hằn trên mặt đường.

Là người chứng kiến sự việc, bà N.T.N (66 tuổi, thôn Nguyệt Áng 2) chia sẻ với VTC News vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, bà đang chuẩn bị đồ bán hàng ở trong quán. Khi thấy chiếc xe tải đi lùi và một cô gái cùng chiếc xe máy điện ở phía sau, bà có hô to nhưng tài xế không nghe thấy. Khi bị xe tải đẩy lùi cả xe và người khoảng 5 m, cô gái cũng định nhảy ra nhưng không kịp và bị xe tải cán trúng, chiếc xe máy điện nổ lốp sau tai nạn. 

"Tôi vừa kêu lớn "không được lùi nữa, chết người đến nơi rồi" tay vừa vẫy liên tục để tài xế nhìn và nghe thấy. Nhưng lúc này, cửa xe đóng kín, tài xế quay mặt sang bên khác nên không nhìn và nghe thấy tiếng kêu của tôi. Tôi càng kêu, chiếc xe càng lùi nhanh. Lúc xuống xe, tài xế còn bảo với tôi rằng "Bà ơi, bà kêu mà cháu không nghe thấy" , bà N . kể lại với VTC News.

Nhân chứng kể giây phút xe tải lùi khiến cô gái 17 tuổi ra đi mãi mãi, tiết lộ câu nói cuối của nạn nhân - ảnh 3

Bà N. vẫn còn bàng hoàng khi nhắc lại sự việc thương tâm

Ông C. (chồng bà N.) cũng cho hay rằng vào thời điểm lùi xe, tài xế không bật xin nhan, không còi hay tín hiệu cảnh báo. Chính điều này mới là điều khiến nhiều người bức xúc nhất. Vì sự bất cẩn của tài xế mà một thiếu nữ đã mãi mãi ra đi ở tuổi 17. 

Xác nhận vụ việc với PV VTC News vào chiều 25/5, Ông Vũ Văn Kiên - Trưởng thôn Nguyệt Áng 2 cho biết thời điểm ấy đường vắng, thỉnh thoảng mới có người lưu thông và sự việc diễn ra rất nhanh. Nạn nhân cũng kêu "chết cháu rồi" trước khi bị xe tải cán tử vong thương tâm.

Nhân chứng kể giây phút xe tải lùi khiến cô gái 17 tuổi ra đi mãi mãi, tiết lộ câu nói cuối của nạn nhân - ảnh 4

Hiện trường vụ tai nạn

"Qua sự việc này, chúng tôi cũng mong muốn cảnh tỉnh ý thức của người tham gia giao thông khi đi trong đường làng. Ý thức tối thiểu của người cầm vô lăng khi lùi xe là phải từ từ và có tín hiệu cảnh báo", ông Kiên nói.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Tai nạn   thiếu nữ  

Cùng chuyên mục