24h
Yeah1 News

Nguyên nhân bóng bay phát nổ trong ngày lễ khai giảng khiến nhiều học sinh nhập viện

Thứ ba, 05/09/2023 | 19:20 (GMT+7)

Báo cáo của trường Tiểu học Yên Phú, huyện Yên Định (Thanh Hóa) bước đầu đã xác định nguyên nhân khiến chùm bóng bay phát nổ.

Theo đó, trong báo cáo của trường Tiểu học Yên Phú, huyện Yên Định (Thanh Hóa) nêu rõ cụ thể như sau. Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường đã chuẩn bị hai chùm bóng bay để ở hai bên cánh gà. Sau khi buổi lễ kết thúc, các học sinh tiến hành quay trở về lớp để chuẩn bị cho những tiết học đầu tiên của năm học mới. Tuy nhiên, một số phụ huynh và học sinh vẫn còn nán lại và lên khán đài, nơi có những chùm bóng bay để lấy chúng ra chơi. Vào thời điểm này, thầy giáo L.H.C có đi ngang qua. Trên tay thầy cầm thuốc lá rồi không may va quệt vào bóng bay khiến chúng phát nổ. Vụ nổ đã khiến cho 10 em học sinh bị thương và phải nhập viện.

Bóng bay phát nổ khiến nhiều em học sinh bị thương, phải nhập viện (Ảnh: báo Dân trí)
Bóng bay phát nổ khiến nhiều em học sinh bị thương, phải nhập viện (Ảnh: báo Dân trí)

Sau khi xảy ra vụ việc, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã nhanh chóng đưa những học sinh bị bỏng lên trạm Y tế xã Yên Phú để tiến hành các bước sơ cứu ban đầu sau đó các thầy cô đưa 10 em về Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định để tiếp tục điều trị.

Các em học sinh đang được điều trị ở bệnh viện (Ảnh: Tiền phong)
Các em học sinh đang được điều trị ở bệnh viện (Ảnh: Tiền phong)

Hiện, sức khỏe của các em học sinh đã ổn định trong đó có 1 em xin về nhà còn 9 em ở lại theo dõi, điều trị.

Trong các buổi lễ khai giảng năm học mới, bóng bay thường xuyên xuất hiện với tính chất trang trí, tạo không gian đẹp đẽ. Bên cạnh đó, việc sử dụng bóng bay trong ngày lễ khai giảng còn mang ý nghĩa ươm mầm những ước mơ, hoài bão cho một năm học mới. 

Bóng bay được sử dụng khá nhiều trong các ngày lễ khai giảng (Ảnh minh họa)
Bóng bay được sử dụng khá nhiều trong các ngày lễ khai giảng (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, chính việc thả nhiều bóng bay trong ngày lễ khai giảng cũng gây ra không ít những tranh cãi trái chiều, có thể ảnh hưởng đến không gian khi thả lên trời, thậm chí là có nguy cơ phát nổ, gây ra những hậu quả đáng tiếc tương tự như sự việc vừa mới xảy ra ở trường Tiểu học Yên Phú, huyện Yên Định (Thanh Hóa).

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: lễ khai giảng   nổ bóng bay  

Cùng chuyên mục