Yeah1 News

Người đàn ông toàn thân "mọc vảy", cả ngày trốn trong nhà vì sợ ánh nắng mặt trời

Thứ ba, 06/06/2023 | 09:58 (GMT+7)

Câu chuyện của người đàn ông đặc biệt này nổi tiếng khắp vùng, nhắc đến tên của ông, người dân trong khu vực không ai không biết vì hoàn cảnh xót xa và căn bệnh nặng.

Người đàn ông tên Tê (50 tuổi) sống tại một vùng núi xa xôi thuộc tỉnh Ninh Thuận suốt 10 năm nay mắc chứng bệnh nguy hiểm. Nhắc đến tên ông Tê, người dân trong vùng không ai không biết và cảm thán về hoàn cảnh xót xa của gia đình ông.

Ông Tê sống cùng một người vợ trong căn nhà mục nát và nghèo khó. Mỗi ngày, hai vợ chồng đi làm thuê cuốc mướn, ai thuê gì làm nấy để kiếm đồng vô đồng ra. Tuy nhiên, trong khoảng 10 năm trở lại đây, ông Tê mắc bệnh khiến toàn thân nổi vảy không thể nào đi làm như trước. Mọi áp lực kinh tế đều đổ dồn lên vai của vợ ông.

Tuy nhiên sau đó, người vợ cũng không khá hơn khi mắc bệnh về đại tràng, liên tục lên cơn đau bụng nên cũng chẳng thể làm việc gì nặng nhọc. Hai vợ chồng bị bệnh tật dày vò trong nhiều năm phải sống cảnh khổ cực, nghèo khó nên mọi người xung quanh rất thương cảm.

Người đàn ông mắc bệnh nặng, không dám ra ngoài vì rất sợ ánh nắng mặt trời
Người đàn ông mắc bệnh nặng, không dám ra ngoài vì rất sợ ánh nắng mặt trời

Ông Tê cho biết, hơn 10 năm trước, ông cũng là một người đàn ông bình thường, cởi mở, thích nói chuyện và đi dạo quanh xóm cả ngày. Tuy nhiên, kể từ khi mắc bệnh, ông dần sống khép kín hơn và ảnh hưởng bệnh tình nên cả ngày chỉ ru rú trong nhà vì sợ ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Người đàn ông 50 tuổi kể căn bệnh của ông được người ta chẩn đoán là bệnh vảy nến. Toàn thân da bong tróc, lúc nào cũng cảm thấy rất ngứa ngáy. Có những lúc ông ngứa không chịu nổi, phải dùng tay gãi ngứa khiến da tróc hết lên, rướm máu. Lúc trước, ông từng lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng khám, bác sĩ nói bệnh của ông là bệnh vảy nến thể nặng, đã ăn vào máu và không có cách điều trị triệt để.

Người đàn ông toàn thân 'mọc vảy', cả ngày trốn trong nhà vì sợ ánh nắng mặt trời - ảnh 2
Mỗi khi trời nắng nóng, da bong tróc từng mảng, ông gãi đến đổ máu
Mỗi khi trời nắng nóng, da bong tróc từng mảng, ông gãi đến đổ máu

Mọi người khuyên gia đình ông nên xuống bệnh viện ở TP.HCM để kiểm tra tổng thể nhưng vì nhà nghèo, không có tiền nên vợ chồng ông đành chịu đựng sự hành hạ của bệnh tật. Ông Tê kể, ngày nắng nóng, toàn thân ngứa ngáy liên tục, ông gãi đến mức chảy máu. Người ngoài nhìn vào sẽ cảm thấy ông rất ghê vì da trên người bong tróc, cả người nổi lên từng mảng màu hồng như thịt máu. 

Đặc biệt, ông Tê rất sợ ánh nắng mặt trời. Ông hầu như không thể ra ngoài trời nắng vì da sẽ ngứa ngáy, đau nhức đến lạ. Từ khi mắc bệnh, ông cứ ở suốt trong nhà, không buồn đi đâu cũng không thể gặp ai. May mắn là hàng xóm xung quanh thương cho hoàn cảnh vợ chồng ông Tê, không những không xa cách, chê bai mà thỉnh thoảng còn ngỏ lời giúp đỡ. 

Căn bệnh của ông Tê ngày càng trở nặng, người vợ lại bị bệnh đau bụng dày vò không thể đi làm kiếm sống. Mỗi ngày, người vợ phải vào rừng hái lá đu đủ hoặc đào củ gì đó về ăn thay cơm với hy vọng phép màu sẽ xảy ra.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục