24h
Yeah1 News

Tự nguyện đi theo ông Thích Minh Tuệ, một người đàn ông ra đi mãi mãi vì sốc nhiệt

Thứ năm, 30/05/2024 | 21:31 (GMT+7)

Sau 3 ngày đi theo đoàn đi bộ của ông Thích Minh Tuệ, người đàn ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch vì sốc nhiệt. Dù các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đã không thể qua khỏi.

Theo báo Lao động đưa tin vào tối ngày 30/5, bệnh nhân L.T.S. (47 tuổi) đã tử vong sau khi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vào Bệnh viện Trung ương Huế. Dù các y bác sĩ đã tận tình cứu chữa, người bệnh nhân vẫn không thể qua khỏi vì bị sốc nhiệt. 

Trước đó, vào khoảng 10h30 cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị tiếp nhận bệnh nhân S nhập viện trong tình trạng bất tỉnh với chẩn đoán mất nước, sốc nhiệt dẫn đến tổn thương đa cơ quan, tổn thương não không hồi phục, nguy cơ tử vong cao.

Tự nguyện đi theo ông Thích Minh Tuệ, một người đàn ông ra đi mãi mãi vì sốc nhiệt - ảnh 1

Bệnh nhân thời điểm được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị.

Theo bác sĩ Hoàng Ngọc Huỳnh - Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị) - cho biết, vào lúc tiếp nhận, các bác sĩ tập trung hỗ trợ tối đa cho bệnh nhân. Sau khi tiến hành cấp cứu, mạch của bệnh nhân đập trở lại và phải thở máy.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, bệnh nhân được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế trong tình trạng hôn mê sâu do sốc nhiệt. Các bác sĩ tiến hành cấp cứu ngưng tim cho bệnh nhân nhưng không thành công.

Tự nguyện đi theo ông Thích Minh Tuệ, một người đàn ông ra đi mãi mãi vì sốc nhiệt - ảnh 2

Bệnh nhân đã không qua khỏi

Được biết, ông S. vừa từ Mỹ trở về Việt Nam và tham gia đi bộ theo ông Thích Minh Tuệ từ 3 ngày nay. Tuy nhiên, khi đoàn di chuyển qua địa bàn thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), ông S. bất ngờ ngất xỉu và được chuyển đến bệnh viện.

Thời gian qua, mạng xã hội không khỏi xôn xao hình ảnh ông Thích Minh Tuệ (quê huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) đi khất thực qua nhiều tỉnh, thành. Ông Minh Tuệ cho biết bản thân bắt đầu đi bộ tới nhiều tỉnh thành từ năm 2017. Khi quyết định bỏ nhà, bỏ công việc ổn định để đi bộ hành, ông cũng đã suy nghĩ rất kỹ. 

Tự nguyện đi theo ông Thích Minh Tuệ, một người đàn ông ra đi mãi mãi vì sốc nhiệt - ảnh 3

Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo trật tự khi khi ông Thích Minh Tuệ cùng một số người đi qua địa phương

Ông nói thời gian đầu đôi lúc mệt phải di chuyển bằng xe khách. Từ năm 2020 đến nay, ông bộ hành tuyệt đối, chỉ di chuyển bằng đường thủy khi phải đi qua đò, qua sông. Đến nay, ông đã đặt chân tới gần như khắp mọi miền đất nước.

Những ngày đầu tháng 5/2024, bắt đầu xuất hiện nhiều người được cho là tu sĩ tự nguyện đi cùng với ông. Đặc biệt, việc ngày càng nhiều người dân, người dùng mạng xã hội đeo bám, quay video quá trình ông di chuyển khiến vị tu sĩ này có cảm giác mệt mỏi, hành trình đi khất thực bị ảnh hưởng. Sự việc này cũng gây ra nhiều vấn đề tranh cãi trên mạng xã hội. 

Tự nguyện đi theo ông Thích Minh Tuệ, một người đàn ông ra đi mãi mãi vì sốc nhiệt - ảnh 4

Hình ảnh ông Thích Minh Tuệ gây xôn xoa thời gian qua

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục