24h
Yeah1 News

Nam thanh niên mất toàn bộ răng cửa vì cúi người vào thang máy đang sửa để nhặt điện thoại

Thứ hai, 24/07/2023 | 20:26 (GMT+7)

Một nam thanh niên đã mất toàn bộ răng cửa khi cúi người vào thang máy đang sửa chữa để nhặt điện thoại, không ngờ thang rơi tự do, cuốn cả người anh vào.

Nam thanh niên 26 tuổi được đưa đến sơ cứu tại một cơ sở y tế trước khi đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội). Bác sĩ Hoàng Phong Mỹ, Trưởng Khoa phẫu thuật hàm mặt, cho biết bệnh nhân được chẩn đoán vỡ nát xương hàm dưới phải, vỡ xương ổ răng hàm trên, dưới vùng cửa, mất toàn bộ răng cửa trên và dưới.

Sự việc diễn ra khi nam thanh niên đang cúi người để nhặt điện thoại tại thang máy đang sửa chửa, và đột nhiên chiếc thang rơi tự do cuốn cả đầu và người của anh vào. Bác sĩ Mỹ cho biết bệnh nhân nhập viện với vết thương phần mềm vùng má trái dài 10cm phức tạp, chảy máu nhiều kèm vỡ xương ổ răng hàm trên, dưới bên trái.

Hình ảnh chụp cho thấy toàn bộ phần răng cửa đã bị gãy mất (Ảnh: Internet)
Hình ảnh chụp cho thấy toàn bộ phần răng cửa đã bị gãy mất (Ảnh: Internet)

Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân đã kip phẫu thuật đã xử trí cầm máu, khâu tạo hình vết thương phần mềm má , cố định xương ổ răng trên dưới. Với răng bị gãy, bác sĩ xử lý nhổ bỏ những chiếc răng sữa bị sâu và bật ra khỏi ổ, nắn chỉnh lại xương ổ răng vùng cửa. Đến sáng 24/7, sau 3 ngày phẫu thuật, nam thanh niên đã tỉnh táo, vết thương khô, không chảy máu.

Một trường hợp tương tự được ghi nhận là trường hợp của bé gái 7 tuổi. Theo lời kể của mẹ bệnh nhi, chiếc thang máy này thường dùng để chở quần áo và đồ nặng trong nhà. Khi hai mẹ con đi thang từ tầng trên xuống, đến tầng 2, bé gái đòi đi ra ngoài để đi bộ xuống tầng 1. Tuy nhiên sau khi bé bước ra khỏi thang, mẹ bấm lệnh cho thang xuống, bất ngờ bé gái ngó mặt vào thang nên bị cuốn cả đầu vào.  

Qua sự việc này, chúng ta cần nên cẩn thận hơn khi đến những công trình đang thi công, sửa chửa , khi lắp đặt hệ thống thang máy chở hàng cũng cần đảm bảo an toàn trong sinh hoạt. Và khi gặp trường hợp bị tai nạn sinh hoạt, trong đó tai nạn do thang máy, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, điều trị.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: nam thanh niên   Thang máy   răng cửa  

Cùng chuyên mục