24h
Yeah1 News

Xót xa nam công nhân gặp nạn với máy cuốn ra đi mãi mãi: Còn 3 con nhỏ, chưa kịp nhận tháng lương đầu tiên

Chủ nhật, 26/05/2024 | 18:21 (GMT+7)

Mới vào công ty làm việc được 9 ngày, nam công nhân ở Bình Phước không may gặp tai nạn lao động thương tâm, ra đi mãi mãi sau ít ngày cấp cứu tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ tai nạn lao động thương tâm xảy ra tại một công ty chuyên sản xuất ván ép ở Bình Phước, anh Nguyễn Văn L. (38 tuổi, quê ở tỉnh Hà Tĩnh) - nạn nhân bị máy trộn cuốn khi đang làm việc đã không thể qua khỏi sau 2 ngày tích cực điều trị tại bệnh viên đa khoa tỉnh Bình Dương. 

Theo chia sẻ của người thân trên tờ Vietnamnet, gia đình đã đưa thi thể anh về an táng tại quê nhà ở huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh chiều ngày 26/5. Chị Lan (em dâu nạn nhân) cho hay anh L. và vợ thuê trọ ở thị xã Chơn Thành để làm công nhân. 

Xót xa nam công nhân gặp nạn với máy cuốn ra đi mãi mãi: Còn 3 con nhỏ, chưa kịp nhận tháng lương đầu tiên - ảnh 1

Hình ảnh anh L. trong lúc làm việc được camera ghi lại

Vợ chồng anh có 3 người con, trong đó con gái lớn năm nay 10 tuổi, con gái thứ hai 8 tuổi và con trai út năm nay 4 tuổi. Do vợ chồng phải đi làm công ty cả ngày, hoàn cảnh gia đình lại khó khăn nên không có tiền gửi con nhỏ, phải nhờ hàng xóm trông coi giúp vài năm nay.

Chị Lan cho biết thêm, anh L. là con thứ 5 trong gia đình có 7 người con, ở quê anh còn mẹ già hơn 80 tuổi. Cách đây 2 năm, cha của anh cũng đã qua đời do sức yếu.

Vừa qua, anh Lưu xin vào làm công nhân và được bố trí làm việc ở bộ phận trộn keo. Tính đến thời điểm bị nạn, anh Lưu mới làm được 9 ngày, chưa kịp nhận lượng và làm các giấy tờ khác liên quan đến hợp đồng lao động.

Xót xa nam công nhân gặp nạn với máy cuốn ra đi mãi mãi: Còn 3 con nhỏ, chưa kịp nhận tháng lương đầu tiên - ảnh 2

Hiện trường xảy ra sự việc thương tâm

Cũng liên quan đến vụ việc, anh Đông (em trai anh Nguyễn Văn L.) cho biết trên tờ Người Lao Động cách đây hơn 1 tháng, anh L. xin vào làm công nhân tại Công ty TNHH Azure Wooden. Để tiết kiệm tiền phòng trọ, vợ anh L. cũng xin về làm công nhân ở thị xã Chơn Thành để ở chung với chồng.

"Khi sắp đến ngày nhận tháng lương đầu tiên thì anh tôi gặp tai nạn thương tâm. Tôi biết chuyện chạy lên bệnh viện thì đau đớn vì không nhận ra đó là anh trai tôi. Anh ấy bị thương rất nặng, mất đôi chân và 1 cánh tay... nên không qua khỏi" - anh Đông kể.

Trong thời gian anh Lưu được cấp cứu tại bệnh viện, đại diện công ty có tới thăm hỏi, chia sẻ với gia đình. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, người thân phải kêu gọi sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, những tấm lòng hảo tâm để lo hậu sự. 

Xót xa nam công nhân gặp nạn với máy cuốn ra đi mãi mãi: Còn 3 con nhỏ, chưa kịp nhận tháng lương đầu tiên - ảnh 3

Sau nhiều ngày điều trị, anh L. vẫn không thể qua khỏi

Trước đó, khoảng 12h40 phút ngày 23/5, anh Nguyễn Văn L. cùng nhóm công nhân đang làm việc tại Công ty ở bộ phận máy trộn keo để sản xuất ván ép. Trong quá trình máy đang hoạt động, anh L. đổ bao bột mì vào thùng trộn keo thì bị cần quay của máy trộn keo quấn kéo vào thùng trộn keo. Một số công nhân đang đứng làm việc gần đó phát hiện sự việc liền chạy đến cắt cầu dao rồi đưa anh L. ra ngoài.

Anh L. được nhóm công nhân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cấp cứu. Sau nhiều ngày điều trị, do bị thương quá nặng anh L. đã không qua khỏi.

UBND thị xã Chơn Thành cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra đã chỉ đạo công an và các đơn vị vào cuộc điều tra.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục