24h
Yeah1 News

Mùa hè sôi động với chương trình giao lưu thiếu nhi Việt Nam - Nhật Bản qua 3 TP Huế, Hội An và Đà Nẵng

Thứ ba, 14/05/2024 | 15:52 (GMT+7)

Chương trình giao lưu giữa thiếu nhi Việt Nam và Nhật Bản dành cho trẻ em ở độ tuổi từ 10 - 12, có tinh thần làm việc nhóm, đam mê học hỏi và khám phá những điều mới mẻ.

Mùa hè này, các em nhỏ sẽ có sân chơi đầy ý nghĩa và năng động với chương trình giao lưu thiếu nhi Việt Nam và Nhật Bản - 2024 Global Youth Ambassadors Program, do JCI Vietnam phối hợp cùng JCI Japan tổ chức. Đây là chương trình nhằm tạo cơ hội kết nối cho 30 trẻ em Việt Nam và 30 trẻ em Nhật Bản trong độ tuổi từ 10 - 12 tuổi.

Chương trình được thường niên tổ chức bởi JCI Japan, hướng đến mục tiêu hòa bình thế giới, thông qua những hoạt động học hỏi và khám phá văn hóa, lịch sử, địa lý giữa các quốc gia. Trong những năm qua, chương trình đã đưa các em nhỏ Nhật Bản đến nhiều đất nước như: Đức, Campuchia…và năm nay là Việt Nam.

Mùa hè sôi động với chương trình giao lưu thiếu nhi Việt Nam - Nhật Bản qua 3 TP Huế, Hội An và Đà Nẵng - ảnh 1

Năm 2023, chương trình được tổ chức tại Campuchia với gần 40 bạn trẻ của Nhật Bản và Campuchia tham gia

Hành trình của năm nay sẽ đi qua 3 thành phố là Huế, Hội An và Đà Nẵng, từ ngày 25/7 - 29/7. Trong khoảng thời gian này, các bé sẽ tham gia nhiều hoạt động bổ ích, sôi nổi, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, địa lý cũng như các buổi đào tạo về hòa bình thế giới để trở thành những thế hệ lãnh đạo trẻ toàn cầu.

Tham gia 2024 Global Youth Ambassadors Program, các bạn nhỏ sẽ có cơ hội giao lưu văn hóa, kiến thức với những bạn bè đồng trang lứa đến từ Nhật Bản, khám phá lịch sử của hai nước qua trải nghiệm thực tế địa phương. Cùng với đó rèn luyện kỹ năng mềm, nâng cao nhận thức về hòa bình thế giới thông qua các hoạt động tham quan, học tập thiết thực và bổ ích.

Các bé sẽ được phát huy sáng tạo, đề xuất các giải pháp sáng tạo và bền vững cho các vấn đề toàn cầu. Đồng thời hiểu rõ hơn về các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc và vai trò của thế hệ trẻ trong việc thực hiện các mục tiêu này.

Mùa hè sôi động với chương trình giao lưu thiếu nhi Việt Nam - Nhật Bản qua 3 TP Huế, Hội An và Đà Nẵng - ảnh 2

Cộng đồng các nhà lãnh đạo trẻ của JCI Vietnam

Những bạn thiếu nhi trong độ tuổi từ 10 - 12 có tinh thần làm việc nhóm, đam mê học hỏi, khám phá những điều mới mẻ có thể đăng ký tham gia chương trình tại: https://tinyurl.com/Cultural-Bridge-2024-Form

Mùa hè sôi động với chương trình giao lưu thiếu nhi Việt Nam - Nhật Bản qua 3 TP Huế, Hội An và Đà Nẵng - ảnh 3

Thông tin chi tiết về chương trình giao lưu thiếu nhi Việt Nam - Nhật Bản

CULTURAL BRIDGE là chương trình giao lưu thiếu nhi quốc tế thuộc tổ chức Phi lợi nhuận JCI Vietnam. JCI Vietnam là một thành viên thuộc Junior Chamber International (JCI) - Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh Nhân Trẻ Thế Giới - là mạng lưới kết nối lớn nhất toàn cầu của những nhà lãnh đạo trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 40 cùng chung tinh thần phát triển bản thân và sứ mệnh phụng sự xã hội. 

JCI Vietnam là tổ chức Phi lợi nhuận và là đối tác chính thức trong việc thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững (17 SDGs) của tổ chức liên chính phủ Liên Hợp Quốc. Với mục đích hỗ trợ những nhà lãnh đạo tương lai, JCI Vietnam sẽ trao quyền và tạo cơ hội phát triển cho thế hệ trẻ nâng cao kỹ năng tư duy, đàm phán và kết nối với mạng lưới toàn cầu thông qua 4 hoạt động trụ cột chính: Phát triển cá nhân, Kinh doanh và Khởi nghiệp, Hành động vì Cộng đồng và Hợp tác Quốc tế.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục