24h
Yeah1 News

Máy bay không có điều hòa khiến loạt hành khách ngất xỉu, chuyến bay rơi vào hỗn loạn

Thứ tư, 19/07/2023 | 21:30 (GMT+7)

Trong lúc đang chờ máy bay cất cánh nhưng thời tiết quá nóng, lên đến 44 độ C mà máy bay không có điều hòa, nhiều hành khách đã bất tỉnh.

Thông thường trên hầu hết các máy bay đều có trang bị điều hòa để cân bằng nhiệt độ cho hành khách, nhất là với những chuyến bay dài. Tuy nhiên một chuyến bay tại Mỹ mới đây lại khiến hành khách phàn nàn, thậm chí rơi vào hỗn loạn và ngất xỉu vì không có điều hòa giữa lúc nhiệt độ bên ngoài lên đến 44 độ C.

Theo đó, vụ việc đã xảy ra khi hãng hàng không Delta Airlines từ Las Vegas tới Atlanta (Mỹ). Máy bay đang chuẩn bị cất cánh tại sân bay quốc tế Harry Reid. Trong suốt thời gian chờ đợi, nhiều người đã ngất xỉu, khó chịu trong điều kiện nóng bức và không có điều hoà .

Khung cảnh hỗn loạn khi máy bay không có điều hòa.
Khung cảnh hỗn loạn khi máy bay không có điều hòa.

Chuyến bay bắt đầu trở nên hỗn loạn khi một số hành khách có biểu hiện hoảng loạn, mất kiểm soát đi vệ sinh tại chỗ. Các em bé cũng la hét và mất bình tĩnh khi phải ngồi yên chờ đợi. Các tiếp viên hàng không bận rộn, chạy lên chạy xuống dọc lối đi với bình dưỡng khí.

Krista Garvin - một hành khách có mặt trên chuyến bay cho biết, ít nhất 5 người đã được đưa ra khỏi máy bay bằng cáng. Ở thời điểm đó, h ành khách có thể xuống máy bay nhưng nếu rời đi, họ sẽ mất thêm nhiều ngày nữa mới có chuyến bay khác đến Atlanta.

Vì thế nhiều hành khách đã chọn ở lại máy bay, nhưng nhiệt độ tăng, bên trong khá nóng lên đến khoảng gần 44 độ C. Sau khoảng 4 giờ đồng hồ, các hành khách đã được đưa trở lại nhà ga sân bay. Họ được thông báo rằng tiếp viên hàng không đã bị ốm và chuyến bay không thể cất cánh. Giờ khởi hành chuyển sang lúc 7h sáng ngày hôm sau. Tuy nhiên, không rõ vì lý do gì, chuyến bay lại tiếp tục bị huỷ một lần nữa.

Đã có hành khách nhất xỉu và được đưa ra khỏi máy bay.
Đã có hành khách nhất xỉu và được đưa ra khỏi máy bay.

Sau khi vụ việc được phản ánh, một số quan chức của hãng hàng không Delta cho biết họ đang điều tra. Các khách hàng trên chuyến bay cũng đã nhận được lời xin lỗi và bồi thường: "Chúng tôi xin lỗi vì trải nghiệm mà khách hàng gặp phải trên chuyến bay 555 từ Las Vegas đến Atlanta ngày 17/7, dẫn đến việc chuyến bay bị hủy. Chúng tôi đang xem xét các tình huống dẫn đến việc nhiệt độ tăng cao trong khoang máy bay. Chúng tôi đánh giá cao nỗ lực của nhân viên và những người phản ứng đầu tiên tại sân bay", đại diện hãng hàng không cho biết.

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục