Yeah1 News

Lễ tân khách sạn vất vả, lương nhiều nơi chưa đến 10 triệu nhưng vì sao nhiêu cô gái vẫn muốn làm?

Thứ ba, 01/08/2023 | 15:26 (GMT+7)

Lễ tân khách sạn là công việc mà nhiều người mong muốn làm dù mức lương không quá cao, lý do vì sao?

Lễ tân khách sạn vẫn thường được ví là "bộ mặt" của tiền sảnh trong các khách sạn bởi đây là người đầu tiên mà khách hàng tiếp xúc và sẽ tác động không nhỏ đến ấn tượng của khách về cả khách sạn đó. Thông thường, lễ tân sẽ được ăn mặc đẹp, lịch sự và cả sang trọng nếu làm ở các khách sạn sang chảnh, phục vụ cho nhiều khách hàng là các doanh nhân, người thành đạt nói chung trong xã hội nên sẽ là công việc mơ ước của nhiều người.

Lễ tân khách sạn thường tiếp xúc với rất nhiều người (ảnh minh họa)
Lễ tân khách sạn thường tiếp xúc với rất nhiều người (ảnh minh họa)

Dù vậy, thực chất làm lễ tân khá vất vả, phải đứng suốt nhiều giờ, luôn giữ thái độ tươi tắn dù khả năng phải xử lý và nhận mọi loại phản hồi, phàn nàn từ khách hàng. Mức lương ở một số khách sạn trung bình dành cho lễ tân cũng ít khi lên đến 10 triệu/tháng nhưng nhiều người hay những cô gái trẻ vẫn mong muốn làm.

Vì đối với những người trẻ, công việc này có thể rèn luyện khả năng giao tiếp, sự tự tin của họ khi giao tiếp với những người khác, họ có khả năng thích ứng mạnh mẽ với vô số tình huống khác nhau, những điều này có thể nâng cao chất lượng chuyên môn của họ, là kinh nghiệm quý báu trong công việc sau này của họ.

Nhiều cô gái không ngại vất vả mà chấp nhận công việc lễ tân (ảnh minh họa)
Nhiều cô gái không ngại vất vả mà chấp nhận công việc lễ tân (ảnh minh họa)

Ngoài ra, công việc thú vị, được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, sang trọng, đây là một trong lí do quan trọng nhất để nhiều cô gái xinh đẹp mong muốn được chân vào nghề lễ tân chuyên nghiệp và lịch thiệp. Lễ tân của khách sạn cũng có thể tiếp xúc với mọi đối tượng, đặc biệt là ở những khách sạn hạng sang, họ sẽ thường xuyên có cơ hội trò chuyện cùng những vị khách đặc biệt. Chỉ cần khéo léo một chút, họ sẽ có rất nhiều mối quan hệ trong các lĩnh vực khác nhau, đồng thời học hỏi được thêm rất nhiều thứ.

Ngoài ra, lễ tân tại một số khách sạn nổi tiếng và những khách sạn có chất lượng cao như 4 sao, 5 sao vẫn có thể có thu nhập khá, các cô gái bắt đầu từ cấp cơ sở có thể phát triển thành giám sát và sau đó là quản lý, vẫn có lộ trình thăng tiến rõ ràng nếu họ hoàn thành tốt công việc của mình.

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục