24h
Yeah1 News

Từ khóa "Hộ pháp Kim Cang bảo vệ Thích Minh Tuệ" được tìm kiếm nhiều nhất, thực chất là ai?

Thứ hai, 27/05/2024 | 17:45 (GMT+7)

Người đàn ông được gọi là Hộ pháp Kim Cang theo sau bảo vệ ông Thích Minh Tuệ trên đường đi dọc đất nước khiến nhiều người quan tâm, nhất là thân phận thật.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều video, hình ảnh liên quan đến một người đàn ông khoác áo tu đi dọc đất nước tên Thích Minh Tuệ. Theo chia sẻ, ông Thích Minh Tuệ là một người tự tu khổ hạnh nhiều năm qua nhưng đến gần đây mới trở thành hiện tượng hot trên mạng xã hội và thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng ở mỗi nơi ông đi qua.

Hình ảnh ông Thích Minh Tuệ đi đến đâu cũng được người dân vây kín
Hình ảnh ông Thích Minh Tuệ đi đến đâu cũng được người dân vây kín

Trước đó, chỉ có mỗi ông Thích Minh Tuệ tu tập khổ hạnh. Ông thường lặng lẽ đi khắp nơi, đến tối sẽ trú tạm ở nghĩa trang hoặc nơi vắng vẻ nào đó chờ đến bình minh mới tiếp tục hành trình. Sau khi hình ảnh ông Thích Minh Tuệ nổi tiếng trên mạng, rất nhiều người đã học theo cách ăn mặc của ông và mang theo một nồi cơm điện cùng một số vật dụng đi theo chân của ông Thích Minh Tuệ. 

Người đàn ông được gọi là 'Hộ pháp Kim Cang' theo chân bảo vệ ông Thích Minh Tuệ
Người đàn ông được gọi là "Hộ pháp Kim Cang" theo chân bảo vệ ông Thích Minh Tuệ

Trong số những người đó có một nhân vật đặc biệt gây ấn tượng, thường được mọi người gọi là "Hộ pháp Kim Cang". Ông có vẻ ngoài dữ tợn, thường xua đuổi những người lạ mặt có ý đồ không tốt quấy nhiễu ông Thích Minh Tuệ. Người đàn ông này có ngoại hình khá giống với hình ảnh miêu tả của vị hộ pháp nổi tiếng nên được dân mạng gọi là Hộ pháp Kim Cang. Tuy nhiên, thân phận thật sự của người đàn ông này là ai và vì sao lại đi theo bảo vệ ông Thích Minh Tuệ?

Theo thông tin trên báo Công Thương, Hộ pháp Kim Cang tên thật là Đ.V.P. (SN 1982, quê ở huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương). Anh K. - người tự nhận là cháu của "Hộ pháp Kim Cang" chia sẻ, ông P. sinh ra trong một gia đình đông con nhưng mẹ mất sớm. Ông P. từng có thời gian làm việc ở mỏ than Quảng Ninh và mua được căn nhà khang trang. Tuy nhiên sau đó, vì nợ nần nên ông P. cùng vợ con đi vào TP.HCM thuê nhà trọ và đi làm sống qua ngày.

Người cháu của ông P. cho biết gia đình của ông P. ở nhà thuê tại TP.HCM và khá khó khăn chứ không phải doanh nhân như lời đồn
Người cháu của ông P. cho biết gia đình của ông P. ở nhà thuê tại TP.HCM và khá khó khăn chứ không phải doanh nhân như lời đồn

Anh K. cho biết, ông P. vốn không phải người tu tập và cho rằng mục đích ông P. đi theo ông Thích Minh Tuệ là để "dọa" người nhà và gây sức ép với gia đình. Thông tin nói rằng ông P. là chủ doanh nghiệp giàu có là sai sự thật. Anh K. khẳng định ông P. và vợ con đều đang sống trong nhà thuê ở TP.HCM.

Nói về hoàn cảnh gia đình của ông P., anh K. tiết lộ vợ của ông P. không có việc làm cố định mà ở nhà làm nghề thợ may để kiếm tiền nuôi 2 con nhỏ, trong đó có một đứa 4 tuổi mắc bệnh tự kỷ chậm nói: "Bản chất chú ấy không cọc cằn, thô lỗ như thế. Chả hiểu sao nay lại thế này, chỉ khổ cho vợ con ở nhà".

Anh K. cho biết bản tính ông P. không phải cọc cằn, quát tháo người khác, không rõ lý do vì sao lại bỏ nhà ra đi
Anh K. cho biết bản tính ông P. không phải cọc cằn, quát tháo người khác, không rõ lý do vì sao lại bỏ nhà ra đi

Theo anh K., gia đình của ông P. vô cùng bức xúc vì ông P. bỏ gia đình vợ con ở nhà để đi lang thang bên ngoài. Mọi người hy vọng sau khi nói ra sự thật có thể giúp người đàn ông hồi tâm chuyển ý, quay về cùng vợ nuôi dưỡng chăm sóc các con, đừng để vợ ở nhà ngày đêm khóc lóc vì khổ tâm.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục