24h
Yeah1 News

Gái Việt 100% nhưng được đặt tên “chẳng giống người Việt” vì bố mê coi hoa hậu thế giới

Thứ năm, 09/05/2024 | 11:13 (GMT+7)

Bố coi hoa hậu thế giới ngẫu hứng đặt tên con có "1-0-2", cô gái lớn lên nhiều lần gặp rắc rối vì tên chẳng giống người Việt.

Cái tên vô cùng quan trọng với mỗi người, không chỉ dừng lại ở tên gọi mà tất cả giấy tờ tùy thân đều được gắn liền với cái tên. Ngày nay, các bậc phụ huynh thường suy nghĩ thật kỹ trước khi đặt tên cho con, sao cho vừa hay, ý nghĩa nhưng cũng phải có tương lai. Song lại có những bật cha mẹ đặt tên con hết sức ngẫu nhiên, như thích idol Hàn Quốc nên đặt tên con như vậy, đam mê phim kiếm hiệp quyết định đặt tên con giống nam chính,...

Câu chuyện về cô gái Sài Gòn được bố đặt tên cũng vì sự ngẫu hứng gây chú ý. Theo đó, cô gái tên Võ Ngọc Sand Sand (SN 2007) tâm sự: "Em là người Việt 100%, không có dòng máu lai nào cả. Song em lại sở hữu cái tên rất Tây: Sand Sand. Nhiều người thắc mắc vì sao em là người Việt lại có tên lạ lùng như vậy, em từng nghe mẹ kể rằng tên này do ba em đặt. Theo đó, ba em có coi một cuộc thi hoa hậu trên thế giới, sau đó đặt tên em theo đương kim hoa hậu năm đó".

Gái Việt 100% nhưng được đặt tên “chẳng giống người Việt” vì bố mê coi hoa hậu thế giới
Gái Việt 100% nhưng được đặt tên “chẳng giống người Việt” vì bố mê coi hoa hậu thế giới

Sở hữu cái tên độc lạ, Sand Sand gặp nhiều tình huống trớ trêu, cụ thể đi học cô nàng luôn trở thành tâm điểm chú ý vì ai cũng tò mò ý nghĩa. Liên quan đến rắc rối trên, Sand Sand cho biết có lên mạng tìm hiểu thì chẳng thấy người nổi tiếng nào có tên như vậy

Cô gái kể: "Em có kể với mẹ về việc chẳng có nàng hậu nào tên Sand Sand. Mẹ mới kể thêm đó là cuộc thi hoa hậu của nước Mỹ, cô gái gốc Việt tên Vi -xavan đăng quang. Vì thế ba đặt tên em là Sand Sand. Nhiều người từng hỏi em có phải mang ý nghĩa là cát hay không, em thừa nhận "sand" có nghĩa là cát nhưng ý nghĩa ban đầu khi ba đặt tên không phải vậy"

Gái Việt 100% nhưng được đặt tên “chẳng giống người Việt” vì bố mê coi hoa hậu thế giới - ảnh 2

Nhắc đến chuyện đi làm giấy tờ .tuỳ thân có hay bị nhầm lẫn, Sand Sand cười: "Có chứ! Nhưng với em nghiêm trọng nhất có lẽ là hồi làm tài khoản ngân hàng online. Em không hiểu sao quét căn cước công dân đàng hoàng mà cuối cùng tên thẻ lại thành "Võ Ngọc Sang Sang". Em phải ra tận nơi sửa mới chính xác, nhân viên ngỡ ngàng luôn"

Gái Việt 100% nhưng được đặt tên “chẳng giống người Việt” vì bố mê coi hoa hậu thế giới - ảnh 3
Gái Việt 100% nhưng được đặt tên “chẳng giống người Việt” vì bố mê coi hoa hậu thế giới - ảnh 4

Mặc dù gặp nhiều rắc rối với cái tên lạ nhưng bản thân Sand Sand chưa bao giờ chán nản hay muốn thay đổi thành tên khác. Cô thừa nhận bản thân thích những điều độc nhất, không phải là bản sao của ai và tên đó khiến cô hài lòng. "Dù giải thích có hơi phiền một chút nhưng nó cũng khiến mọi người nhớ tới em. Mỗi khi gặp lại bạn bè thầy cô cũ, mọi người nói rằng không thể quên em vì em có cái tên độc đáo. Khi đó em vui vô cùng", cô gái Gen Z chia sẻ.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: đặt tên   cô gái   Tên lạ  

Cùng chuyên mục