24h
Yeah1 News

Chàng trai Tiền Giang được đặt tên độc nhất Việt Nam, “lầy lội” khoe tên qua giấy khen khổng lồ

Thứ sáu, 10/05/2024 | 11:19 (GMT+7)

Chàng trai Tiền Giang được ba mẹ đặt tên độc nhất Việt Nam, tới nhỏ đến lớn chưa trùng với bất cứ ai trên dải đất hình chữ S.

Cách đây không lâu, mạng xã hội râm ràn bàn tán về chàng trai có cái tên độc nhất vô nhị khoe tấm giấy khen có kích thước khổng lồ. Theo đó, thanh niên đến từ Tiền Giang được bố mẹ đặt tên là Nguyễn Kha Davic. Nói về cái tên của mình, Kha Davic không khỏi tự hào: "Em sở hữu cái tên "độc nhất vô nhị", có lẽ không trùng với bất cứ ai trên dải đất hình chữ S".

Bên cạnh đó, nam sinh cũng không ngần ngại cho biết tên này do chính ba đặt với mục đích không trùng với ai được nảy ra khi mẹ anh đang mang bầu "Đúng lúc đó ba có ấn tượng cực mạnh với David Beckham - cựu cầu thủ bóng đá lừng danh thế giới. Ba quyết định đặt tên em là Davic, họ Nguyễn và đệm tên Kha cho miều và kêu", Nguyễn Kha Davic chia sẻ trên Tri thức & Cuộc sống.

Chàng trai Tiền Giang được đặt tên độc nhất Việt Nam, “lầy lội” khoe tên qua giấy khen khổng lồ
Chàng trai Tiền Giang được đặt tên độc nhất Việt Nam, “lầy lội” khoe tên qua giấy khen khổng lồ

Nguyễn Kha Davic học trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Nhờ thành tích học tập đạt loại giỏi cũng như rèn luyện đạt loại tốt ở học kỳ 1, năm học 2021-2022, Davic được nhà trường trao tặng giấy khen. Tuy nhiên, để "flex" với mọi người về tấm giấy khen của mình, Davic đã photoshop và phóng tờ giấy khen khổ A4 thành mức "khổng lồ". Sau đó, anh chàng còn cẩn thận đóng khung rồi đi khoe khắp nơi. Chính hình ảnh hài hước này đã khiến dân tình được phen cười nghiêng ngã sự lầy lội của thanh niên.

Nguyễn Kha Davic từng là cái tên nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội bởi sự 'lầy lội', hài hước của mình.
Nguyễn Kha Davic từng là cái tên nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội bởi sự "lầy lội", hài hước của mình.

Đây không phải lần đầu tiên chàng trai Tiền Giang khoe tên qua giấy khen khổng lồ. Trước thời điểm đó, khi còn học cấp 3 dù chỉ đạt thành tích "học sinh tiên tiến", song với tính cách náo nhiệt của mình, Nguyễn Kha Davic đã "nâng tầm" bản thân lên một tầng cao mới, khiến mọi người đổ dồn sự chú ý của mình, cũng bằng cách phóng to tấm giấy khen. 

Chàng trai Tiền Giang được đặt tên độc nhất Việt Nam, “lầy lội” khoe tên qua giấy khen khổng lồ - ảnh 3

Sở hữu cái tên độc lạ được ba mẹ đặt cho, Davic luôn nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ thầy cô, bạn bè. Theo Davic, chỉ cần thầy cô bước vào lớp, mở cuốn sổ ghi điểm ra đều rất bất ngờ với cái tên Nguyễn Kha Davic nên thường được gọi lên bảng kiểm tra bài cũ hoặc làm bài tập. Thậm chí, các bạn bè trong lớp khá biết ơn vì có một cậu bạn với cái tên độc lạ như thế, vì đã giúp họ vượt qua được kiếp kiểm tra bài cũ khi chưa kịp học bài.

“Em biết thầy cô giáo luôn ấn tượng với tên em nên hay gọi lên bảng. Do đó em đi học chẳng bao giờ dám lười học, bỏ tiết. Em luôn trân trọng cái tên do ba đặt, đã giúp em hình thành thói quen ôn tập bài, nhờ vậy nắm giữ được bao kiến thức, học tập tốt”, Davic chia sẻ. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: đặt tên   CHÀNG TRAI   Tên lạ  

Cùng chuyên mục