24h
Yeah1 News

Điều hòa hỏng mà chồng không có nhà: Vợ gọi thợ sửa hết 600k, chồng về mới biết do điều khiển hết pin

Thứ hai, 29/05/2023 | 12:40 (GMT+7)

Câu chuyện một người vợ gọi thợ sửa điều hòa hết 600k, đến khi chồng về phát hiện sự thật mới "ngã ngửa" khiến netizen dở khóc dở cười.

Mùa nắng nóng hiện tại, điều hòa nhiều nơi được sử dụng hết công suất khiến thiết bị này bị hư hỏng. Lúc này, nhiều người vẫn thường gọi thợ sửa. Song đôi khi, điều hòa gặp trục trặc vì những vấn đề hết sức cơ bản mà người dùng không biết, chỉ chăm chăm gọi thợ khiến mất toi hàng trăm nghìn tiền sửa chữa rất "oan uổng".

Như câu chuyện dưới đây là một ví dụ. Mạng xã hội gần đây đã lan truyền bài đăng về việc một người vợ gọi thợ về nhà sửa máy lạnh, trả tiền công sửa chữa hết 600.000 đồng, sau cùng người chồng mới phát hiện ra một sự thật khiến ai cũng dở khóc dở cười.

Người vợ 'hồn nhiên' trả 600.000 đồng cho thợ mà không biết vấn đề chỉ do điều khiển hết pin (ảnh minh họa).
Người vợ "hồn nhiên" trả 600.000 đồng cho thợ mà không biết vấn đề chỉ do điều khiển hết pin (ảnh minh họa).

Bài đăng này cho hay người vợ phát hiện điều hòa bị hỏng. Suốt 2 ngày điều hòa chưa có dấu hiệu hoạt động lại bình thường, chồng thì lại đang đi công tác ở xa, cô không biết làm sao để tự sửa được điều hòa nên đã gọi thợ tới.

Đáng nói, người thợ này cũng tháo lắp, làm hàng loạt động tác như sửa chữa thông thường, sau đó đã nhận tiền công sửa điều hòa 600.000 đồng. Đến khi người chồng đi công tác trở về, nghe vợ nói về việc sửa chữa máy lạnh, anh kiểm tra thì phát hiện hóa ra máy lạnh chỉ bị hỏng điều khiển, cụ thể là điều khiển hết pin và chỉ cần lắp pin mới lại là có thể sử dụng như bình thường.

Cần tự kiểm tra kỹ điều hòa trước khi gọi thợ (ảnh minh họa).
Cần tự kiểm tra kỹ điều hòa trước khi gọi thợ (ảnh minh họa).

Điều này đã khiến netizen dở khóc dở cười, đồng thời đặt ra câu hỏi liệu có thể tin tưởng hoàn toàn vào thợ sửa điều hòa hay không. Mặt khác, cũng có netizen cho rằng có rất nhiều thợ sửa có chuyên môn và có tâm hơn, sẽ không cố tình "diễn" để moi được tiền của khách như thợ điều hòa trong câu chuyện này.

Cùng với đó, một số bà nội trợ cũng nên lưu ý những vấn đề cơ bản về điều hòa để có thể tự xử lý, tránh trường hợp mất tiền oan. Nếu không bật điều hòa được, cần kiểm tra điều khiển xem còn pin hay không. Để giúp điều hòa có tuổi thọ lâu hơn, bạn cần vệ sinh điều hòa thường xuyên. Bạn có thể tự vệ sinh bằng cách tháo và làm sạch đơn giản lồng quạt... điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và dùng điều hòa thoải mái, làm mát hiệu quả hơn.

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục