24h
Yeah1 News

Đi chợ phát hiện tiểu thương "chặt chém" sẽ được thưởng 500.000 đồng?

Thứ năm, 18/01/2024 | 12:49 (GMT+7)

Ban quản lý một ngôi chợ đã ra thông báo treo thưởng "nóng" 500.000 đồng cho người phát hiện tình trạng tiểu thương ở chợ hét giá, "chặt chém".

Thông tin trên đã được xác nhận bởi bà Hoàng Thị Như Thanh, người đứng đầu Ban quản lý Chợ Đông Ba (Thành phố Huế), vào tối ngày 17/1. Theo đó, nếu tiểu thương hoặc du khách có phản ánh chính xác về người bán và cơ sở kinh doanh liên quan đến các trường hợp lừa đảo, không đúng với thông tin quảng cáo, Ban quản lý Chợ sẽ thưởng cho người phản ánh một khoản tiền là 500.000 đồng cho mỗi vụ việc được xác nhận đúng và có căn cứ.

Người dân có thể phản ánh vấn đề 'chặt chém' của tiểu thương nếu có đủ căn cứ
Người dân có thể phản ánh vấn đề "chặt chém" của tiểu thương nếu có đủ căn cứ

Người dân và du khách có thể thực hiện phản ánh thông tin bằng cách quay video, ghi âm, chụp ảnh, hoặc thậm chí thực hiện đối chất. Sau đó, Ban quản lý sẽ tiếp nhận và tiến hành làm việc với các tiểu thương để xác minh độ chính xác của thông tin được phản ánh. Đối với các trường hợp vi phạm, Ban quản lý sẽ áp đặt hình phạt bao gồm việc đình chỉ hoạt động buôn bán tại chợ trong vòng 7 ngày và áp dụng các khoản phạt tiền theo nội quy của chợ.

Trong những năm gần đây, chợ Đông Ba đã áp đặt yêu cầu đối với các tiểu thương buôn bán tại chợ, bắt buộc niêm yết giá cho từng sản phẩm, bao gồm cả những mặt hàng nhỏ. Thay vào đó, chợ đã trở nên minh bạch hơn và không còn tình trạng "chặt chém" giá cả như trước đây.

Việc mua bán được kỳ vọng diễn ra suôn sẻ hơn sau quy định này
Việc mua bán được kỳ vọng diễn ra suôn sẻ hơn sau quy định này

Tuy nhiên, theo bà Thanh, ban quản lý chợ vẫn tiếp tục nhận được một số phản ánh nhỏ lẻ về việc một số tiểu thương không tuân thủ quy định niêm yết giá và vẫn tiếp tục thực hiện tình trạng "chặt chém" khách hàng. "Chúng tôi nhận thức rằng tình trạng này vẫn tồn tại ở mức độ nhỏ, vì vậy chúng tôi đã quyết tâm đưa ra các biện pháp quả quyết nhằm khắc phục vấn đề này, nhằm khôi phục uy tín và thương hiệu cho chợ Đông Ba," bà Thanh nhấn mạnh.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục