24h
Yeah1 News

Đau đớn lời kể của hàng xóm chứng kiến vụ cháy khiến 2 cháu bé ra đi: "Thấy mà không cứu được"

Thứ tư, 11/10/2023 | 13:13 (GMT+7)

Lời tường thuật lại khoảnh khắc kinh hoàng khi ngọn lửa bao trùm ngôi nhà ở Đà Nẵng trong đêm đã khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Rạng sáng ngày 11/10, một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại số nhà 31 (ngõ 236 đường Trần Cao Vân, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng). Theo thông tin từ những người dân sinh sống trong khu vực này, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 1 giờ ngày 11/10. Được biết thời điểm này trời đang mưa to, một số hộ dân lân cận ngửi thấy mùi khét, phát hiện cháy và gọi cho Lực lượng Phòng cháy, Chữa cháy. 

Hiện trường vụ cháy nhà ở Đà Nẵng
Hiện trường vụ cháy nhà ở Đà Nẵng

Theo VTC News, ông Nguyễn Ngọc Ánh (59 tuổi, trú trong kiệt 236 Trần Cao Vân) kể, khoảng 1h30 ngày 11/10, ông đang ngủ ở tầng 3 thì nghe tiếng nổ lớn phát ra gần nhà nên giật mình tỉnh giấc. Khi ra ngoài kiểm tra, ông phát hiện ngôi nhà hàng xóm cách khoảng 30 m đang bốc cháy nên đã lập tức hô hoán hàng xóm ứng cứu.

Khi tôi chạy đến thì thấy ngôi nhà lửa bao trùm, kèm khói đen bốc lên nghi ngút ở tầng 3. Lúc này lực lượng công an cũng đã có mặt. Tuy nhiên, thời điểm đó cửa của ngôi nhà đang khóa nên mọi người không cách nào mở được. Hàng xóm dùng búa tạ phá khóa cũng không được. Lửa lúc đó rất lớn, kèm theo nhiều tiếng nổ. Cả xóm đến ứng cứu nhưng bất lực không thể nào tiếp cận được...

Khi này còn hai cháu bé đang mắc kẹt ở tầng 3. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dùng thang tiếp cận nhưng lửa bốc cháy dữ dội, khói độc mù mịt. Khi lực lượng cảnh sát lên được tầng 3 thì hai cháu bé đã không qua khỏi”, ông Ánh bùi ngùi.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh kể lại sự việc.
Ông Nguyễn Ngọc Ánh kể lại sự việc.

Một hàng xóm khác là ông Nguyễn Thanh Cừ (65 tuổi, trú kiệt 236 Trần Cao Vân) cho biết, khoảng hơn 1h30, ông trằn trọc chưa ngủ được thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn, kèm mùi khét nồng nặc. Mở cửa lao ra ngoài, ông thấy cả con hẻm khói đen mù mịt. Ông quan sát thì phát hiện khói đang bốc lên ngùn ngụt tại căn nhà số 31D. Thấy còn người mắc kẹt bên trong, người dân hô hoán, đồng thời tìm cách phá khóa nhưng lúc này dây điện bị cháy, rơi xuống đường, nhiều người không thể tiếp cận.

Khoảng 5 phút sau khi báo tin, lực lượng chữa cháy có mặt. Từ trước đến nay, người ở kiệt này chưa bao giờ thấy vụ cháy nào lớn như vậy. Thật đau lòng!”, ông Cừ cho hay.

Được biết sau nỗ lực dập lửa và cứu người thì lực lượng cứu hộ đã hỗ trợ đưa ra ngoài an toàn ba người, gồm Lê Trần Tuấn Đ. (sinh năm 1988), Lê Thị Kim N. (sinh năm 1987), Trần Lê Gia K. (sinh năm 2014). Hai cháu nhỏ là Trần Minh Gia Đ. (sinh năm 2009), Nguyễn Lê Thái T. (sinh năm 2011) bị tử vong do ngạt khói tại tầng 3. Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để điều tra, khám nghiệm, tìm hiểu nguyên nhân và thống kê thiệt hại của vụ cháy.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Cháy nhà   hỏa hoạn   Đà Nẵng  

Cùng chuyên mục