24h
Yeah1 News

Công chúa Rapunzel phiên bản đời thật: 23 năm chưa một lần cắt tóc

Thứ sáu, 26/05/2023 | 16:25 (GMT+7)

Nhiều người không khỏi bất ngờ khi biết sự tồn tại của cô gái được ví như công chúa Rapunzel vì mái tóc dài không cắt trong suốt 23 năm.

Công chúa Rapunzel là một nhân vật quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là với những bé gái. Đây là một nhân vật công chúa trong hoạt hình của Disney và nổi tiếng với mái tóc dài hàng chục mét.

Tuy nhiên chẳng ai ngờ lại còn có một  Rapunzel phiên bản đời thực. Cụ thể, một nữ y tá tên Anzhelika Baranova, 28 tuổi đến từ thành phố Irkutsk của Nga đã được mệnh danh là “Rapunzel của Nga” sau khi tiết lộ rằng mái tóc dài đến mắt cá chân của cô đã không được cắt trong 23 năm.

Mái tóc dài gây sốc của cô gái nước Nga.
Mái tóc dài gây sốc của cô gái nước Nga.

Mái tóc là một trong những điều mà cô tự hào nhất. Cô sở hữu mái tóc dài suôn mượt khiến nhiều người cho rằng cô phải chăm sóc rất kỳ công nhưng sự thật thì ngược lại. Cô nói rằng cô không làm bất cứ điều gì đặc biệt để duy trì mái tóc của mình, chỉ gội đầu hai lần một tuần với dầu gội và dầu xả thông thường và chải nhẹ nhàng bằng lược để đảm bảo tóc không bị gãy.

"Mọi thứ rất đơn giản, tất cả là chăm sóc tối thiểu," Baranova nói. “Tôi gội đầu hai lần một tuần với dầu xả có thể gội được để dễ chải, sau đó để tóc khô tự nhiên và chải đầu rất cẩn thận.”

Cách cô gái được mệnh danh là Rapunzel chăm sóc tóc của mình.
Cách cô gái được mệnh danh là Rapunzel chăm sóc tóc của mình.

Cũng nhờ mái tóc này mà cô gái 28 trở nên nổi tiếng khắp thành phố nơi mình sinh sống. Baranova thừa nhận rằng việc đi dạo phố với mái tóc dài đến mắt cá chân đôi khi có thể khó khăn và thậm chí không thoải mái nhưng Anzhelika cho biết điều đó xứng đáng với niềm vui mà cô ấy nhận được từ mái tóc của mình. Nhiều người đi đường cũng trầm trồ và dành lời khen cho mái tóc đặc biệt của cô.

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: công chúa   cắt tóc   Rapunzel  

Cùng chuyên mục