24h
Yeah1 News

Con trai bị ung thư giấu giấy hẹn nhập viện để nhường cơ hội cho bố, cuối cùng bố vẫn bỏ em mà đi

Thứ ba, 30/05/2023 | 20:32 (GMT+7)

Người con trai bị ung thư đã giấu giấy hẹn nhập viện, mong nhường lại sự sống cho người bố cũng đang mang trong người căn bệnh quái ác. Nhưng cuối cùng bố em vẫn không thể qua khỏi vì tình trạng bệnh quá nặng.

Vừa qua, câu chuyện về 2 bố con cùng mắc bệnh ung thư ở Nghệ An đã khiến nhiều người không khỏi đau lòng. Theo đó, người bố là anh Bùi Văn Tạo (SN 1977) cùng con trai là cháu Bùi Văn Đức (SN 2005, học sinh lớp 12, Trường THPT Nghi Lộc 2) đều mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác. Tuy nhiên, tình trạng của người bố nặng hơn khi những khối u di đã căn khắp cơ thể khiến khuôn mặt anh bị biến dạng, cả người đau đớn quằn quại. 

Vốn là người đàn ông khỏe mạnh, mỗi ngày đều có thể bôn ba khắp nơi làm phụ hồ để chăm lo cho gia đình. Biến cố ập đến vào 2 năm trước khi anh được phát hiện bị ung thư sàn miệng. Lúc đó, anh Tạo như chết lặng vì con trai anh cũng đang điều trị căn bệnh ung thư tuyến giáp, thận hư suốt nhiều năm qua. Lo lắng không ai đi làm để kiếm tiền chữa bệnh cho con trai, anh cố giấu tin mình bị ung thư, không cần điều trị. 

Con trai bị ung thư giấu giấy hẹn nhập viện để nhường cơ hội cho bố, cuối cùng bố vẫn bỏ em mà đi - ảnh 1

Anh Tạo nghẹn ngào chia sẻ về hoàn cảnh gia đình mình

Nhưng những cơn đau cứ liên tục kéo đến ngày 1 nhiều hơn, hành hạ cơ thể khiến anh không thể gắng gượng. Cuố cùng, anh Tạo phải nhập viện điều trị và bắt đầu những ngày tháng chạy hóa chất, xạ trị. 

Cuộc sống của gia đình trước đó vốn đã khốn khó, giờ đây chỉ trông chờ vào tiền trợ cấp bệnh binh của ông nội đã ngoài 70 tuổi. Chi phí điều trị của 2 bố con là không hề nhỏ, dù đã vay mượn khắp nơi nhưng vẫn không thể trang trải đủ. 

Con trai bị ung thư giấu giấy hẹn nhập viện để nhường cơ hội cho bố, cuối cùng bố vẫn bỏ em mà đi - ảnh 2

Cuộc sống gia đình và chi phí điều trị của 2 bố con chỉ có thể phụ thuộc vào đồng lương hưu ít ỏi của ông Nội

Hiểu được hoàn cảnh gia đình, em Bùi Văn Đức đã quyết định giấu đi tờ giấy hẹn nhập viện của mình, nhường lại cơ hội điều trị cho bố. "Theo giấy hẹn thì em cũng gần đến ngày nhập viện rồi. Nhưng bố đang đau quá, có khi em để bố điều trị xong nếu ông bà lo được tiền thì em mới đi viện" - Đức chia sẻ với Dân trí. 

Con trai bị ung thư giấu giấy hẹn nhập viện để nhường cơ hội cho bố, cuối cùng bố vẫn bỏ em mà đi - ảnh 3

Đức quyết định giấu giấy hẹn của mình, nhường lại cơ hội điều trị cho bố

Sau quá trình chống chọi với bệnh tật, cuối cùng anh Tạo vẫn không thể qua khỏi vì tình trạng bệnh đã quá nặng. Anh trút hơi thở cuối cùng vào ngày 28/5. Thông tin được Đức chia sẻ với Dân Trí vào ngày 29/5 khiến ai cũng xót xa.

"Căn bệnh ung thư đã cướp đi sinh mạng bố em rồi. Số phận đã vậy em cũng không biết làm sao nữa. Em hứa sẽ cố gắng học tốt để không phụ lòng mong ước của bố", em Đức chia sẻ.

Con trai bị ung thư giấu giấy hẹn nhập viện để nhường cơ hội cho bố, cuối cùng bố vẫn bỏ em mà đi - ảnh 4

Dù đã cố gắng chữa trị, nhưng cuối cùng anh Tạo vẫn phải bỏ lại con trai mà ra đi trước

Ảnh: Dân trí

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục