Yeah1 News

Con trai 36 tuổi không cưới vợ, người mẹ U60 phải sinh 2 con để nối dỗi và kết cục ngỡ ngàng

Thứ tư, 31/05/2023 | 08:03 (GMT+7)

Không có cháu bầu bạn lúc tuổi già, người mẹ 56 tuổi quyết tâm sinh 2 người con để nối dỗi tông đường. Tuy nhiên bà không ngờ cái kết sau đó lại gây tranh cãi.

Câu chuyện về một người phụ nữ đặc biệt từng gây xôn xao mạng xã hội xứ Trung khi ở tuổi U60, bà vẫn quyết định sinh thêm 2 người con để bầu bạn khi "bóng xế". Người phụ nữ này tên Quách Mẫn, sống tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Người phụ nữ trải qua 2 lần hôn nhân

Bà Quách Mẫn từng trải qua một đời chồng, sinh được một cô con gái, sau đó 2 người ly hôn vì cảm thấy không hợp nhau trong quan điểm sống.

Sau đó, bà Quách Mẫn quen biết ông Nhậm Hán Sinh thông qua sự giới thiệu của người quen. Ngay từ lần đầu nói chuyện, hai người đã phải lòng nhau. Ông Nhậm Hán Sinh cũng có một đời vợ và một người con trai riêng nên ông ấy hiểu được hoàn cảnh và tâm sự của bà.

Trải qua thời gian tìm hiểu, năm 2021, ông Nhậm Hán Sinh và bà Quách Mẫn đến Cục Dân chính để làm thủ tục đăng ký kết hôn. Thời điểm đó, ông Nhậm Hán Sinh đang là thầy giáo của một trường tiểu học, bà Quách Mẫn làm kế toán cho một công ty tư nhân. Cuộc sống tuy không phú quý, giàu sang nhưng vẫn khá thoải mái, đủ ăn đủ mặc.

Bà Quách Mẫn chịu nỗi đau to lớn khi mất đi con gái
Bà Quách Mẫn chịu nỗi đau to lớn khi mất đi con gái

Biến cố bất ngờ ập tới khi con gái riêng của bà Quách Mẫn với chồng trước gặp tai nạn giao thông không qua khỏi. Bà vô cùng đau buồn khi chịu cảnh "người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh". Mặc dù bình thường không sống cùng con gái, bà Quách Mẫn vẫn luôn nghĩ cho con và yêu thương con hết mực. Sự ra đi của người con gái khiến người mẹ gần như suy sụp toàn bộ.

Bà Quách Mẫn nhiều lần tìm đến bác sĩ tâm lý để trị liệu. Điều này làm ảnh hưởng đến công việc của bà và tình hình tài chính của gia đình. Không những thế, con trai riêng của ông Nhậm Hán Sinh đến tuổi 36 vẫn không chịu cưới vợ sinh con. Áp lực đè nặng lên vai bà Quách Mẫn ngày càng nhiều.

Người mẹ quyết định sinh con ở tuổi 56

Năm 2008, bà Quách Mẫn thông qua truyền hình biết được một phương pháp gọi là thụ tinh trong ống nghiệm giúp người phụ nữ 60 tuổi sinh con thành công. Bà Quách Mẫn chủ trương tự sinh con để giúp chồng nối dỗi tông đường. Điều đó cũng phần nào giúp cuộc sống của bà dễ thở hơn sau nỗi đau mất con gái.

Ban đầu, ông Nhậm Hán Sinh không đồng ý vì cho rằng 2 vợ chồng đã lớn tuổi, không có khả năng chăm sóc con đến lớn. Nhưng trước sự quyết tâm của bà Quách Mẫn, ông Nhậm Hán Sinh cuối cùng vẫn phải chiều theo. Hai người sử dụng toàn bộ số tiền tiết kiệm để làm thụ tinh trong ống nghiệm. Kết quả bà Quách Mẫn đậu được 2 phôi thai trong cơ thể.

Con trai 36 tuổi không cưới vợ, người mẹ U60 phải sinh 2 con để nối dỗi và kết cục ngỡ ngàng - ảnh 2
Dù tuổi già, bà Quách Mẫn vẫn rất vui khi có con cái bầu bạn
Dù tuổi già, bà Quách Mẫn vẫn rất vui khi có con cái bầu bạn

Tuy tuổi già sức yếu, bằng sự quyết tâm, bà Quách Mẫn vẫn "vượt cạn" thành công và sinh được đôi song thai 1 trai 1 gái vào cuối năm 2010. Trong quá trình mang bầu và hậu sinh nở, bà Quách Mẫn phải ở nhà nghỉ ngơi, chăm con nên không thể đi làm. Tài chính gia đình vì thế cạn kiệt. 

Khi con thơ được 3 tuổi, ông Nhậm Hán Sinh bị xuất huyết não, mất khả năng lao động. Lúc nào, mọi gánh nặng đổ dồn lên vai bà Quách Mẫn. Ở tuổi xế chiều, người mẹ già phải gửi 2 con vào trường vào làm kế toán cho 7 công ty khác nhau với mức lương khá thấp. Mỗi tháng, bà chỉ chi tiêu khoảng 600 tệ (khoảng 2 triệu đồng) cho mọi chi phí trong gia đình từ bữa ăn, cơm áo...

Người mẹ lớn tuổi cho biết, bà còn phải để dành một khoản tiền tiết kiệm để lỡ không may xảy ra chuyện bất trắc, con của bà vẫn có tiền để trang trải qua giai đoạn khó khăn. Bà Quách Mẫn chia sẻ, hiện tại bà có đủ tiền nuôi 2 con học hết trung học. Sau khi con tốt nghiệp, chúng sẽ tự đi làm để lo cho bản thân.

Nhiều người lo ngại bà Quách Mẫn không thể chăm sóc 2 con đến khi trưởng thành
Nhiều người lo ngại bà Quách Mẫn không thể chăm sóc 2 con đến khi trưởng thành

Câu chuyện của bà Quách Mẫn khiến cộng đồng mạng tranh cãi vì cho rằng người phụ nữ này quá ích kỷ, không nghĩ đến tương lai của 2 đứa con nhỏ. Một số người khác lại cho rằng có lẽ sau cú sốc mất con gái, bà Quách Mẫn khao khát tìm lại hơi ấm với những đứa trẻ nên mới đưa ra quyết định này.

Ảnh: Tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: Người mẹ   con trai   Sinh con   trung quốc  

Cùng chuyên mục