24h
Yeah1 News

Con gái qua đời vì ung thư, ông bố mở tiệm cơm 1000 để “tiếp sức” gia đình các bệnh nhi

Thứ bảy, 08/04/2023 | 07:53 (GMT+7)

Thấu hiểu nỗi khó nhọc của những gia đình các bệnh nhi đang phải chiến đấu với ung thư, ông bố có con gái nhỏ vừa ua đời vì căn bệnh này đã mở tiệm cơm 1k để "tiếp sức".

Người bố trong câu chuyện này chính là anh Trần Trung Kiên (35 tuổi, ở Hà Nội). Trước đó bé Nhím, con gái anh, bị bệnh ung thư phải điều trị ở Bệnh viện Nhi trung ương. Thời điểm đó, anh phải xin xuất ngũ để dành toàn bộ thời gian chăm sóc con gái, cùng con chiến đấu với bệnh tật. 

Nhưng bất chấp mọi nỗ lực của hai bố con, bé Nhím vẫn không thể vượt qua bệnh tật. Câu nói “Ba ơi, ba cứu con” có lẽ cả đời này anh Trần Trung Kiên cũng không thể nào quên nổi. Gần 3 năm con gái nhỏ qua đời, trái tim người bố vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai nỗi đau. 

Con gái qua đời vì ung thư, ông bố mở tiệm cơm 1000 để “tiếp sức” gia đình các bệnh nhi - ảnh 1

Dù đã cố gắng nỗ lực, nhưng anh Kiên vẫn không thể thực  hiện lời hứa đưa con gái về nhà. Ảnh: Beatvn

Bởi lẽ trong suốt những ngày cùng con ở viện, anh thấm thía hơn ai hết nỗi vất vả và khó khăn của những ông bố bà mẹ cùng con chiến đấu với bệnh tật. Nó không chỉ là nỗi đau về tinh thần, mà còn là gánh nặng kinh tế đè trên đôi vai.

Điều này đã thôi thúc anh bắt tay vào việc mở một tiệm cơm thật ngon và dinh dưỡng cho các bệnh nhi, nhưng gia đình chỉ cần trả số tiền thật nhỏ là 1K. Anh hy vọng quán cơm sẽ “tiếp sức” cho các con có thêm niềm vui, động lực để chống chọi lại căn bệnh quái ác này.

Con gái qua đời vì ung thư, ông bố mở tiệm cơm 1000 để “tiếp sức” gia đình các bệnh nhi - ảnh 2

Anh Kiên bắt tay vào mở quán cơm 1K, nhằm san sẻ với bố mẹ các bệnh nhi một phần gánh nặng. Ảnh: beatvn

Con gái qua đời vì ung thư, ông bố mở tiệm cơm 1000 để “tiếp sức” gia đình các bệnh nhi - ảnh 3

Đều đặn 2 buổi/tuần, các thành viên tiệm cơm 1K sẽ trao cơm cho các bệnh nhi. Ảnh: Tuổi trẻ

Được một người bạn cho mượn nhà làm cơ sở, kêu gọi thêm nhân lực, tài lực từ cộng đồng, anh Kiên sáng lập Tiệm cơm 1k chuyên nấu cơm từ thiện tặng cho các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Nơi căn bếp của tiệm, các đồ dùng, vật dụng nấu nướng đa số đều được bạn bè khắp nơi quyên tặng. Kinh phí để nấu những suất cơm cũng được mọi người chung tay gom góp. Đặc biệt, "đầu bếp" của tiệm cũng đều là những tình nguyện viên sẵn sàng dành thời gian, công sức để giúp đỡ các bệnh nhi. 

Con gái qua đời vì ung thư, ông bố mở tiệm cơm 1000 để “tiếp sức” gia đình các bệnh nhi - ảnh 4
Con gái qua đời vì ung thư, ông bố mở tiệm cơm 1000 để “tiếp sức” gia đình các bệnh nhi - ảnh 5

Những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng dành cho các bệnh nhi. Ảnh: Beatvn

Tiệm cơm 1k cho trẻ ung thư như một nỗ lực chữa lành của ông bố mất con, dành tặng những gì ấm áp cho những em bé đồng bệnh với con mình. 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: ung thư   Người tốt  

Cùng chuyên mục