24h
Yeah1 News

Cô gái mua được 2 căn nhà sau 9 năm nhờ tiết kiệm tiền ăn và mặc quần áo cũ bạn bè

Thứ sáu, 26/05/2023 | 19:22 (GMT+7)

Nhờ tiết kiệm tiền ăn và mặc quần áo cũ bạn bè sau 9 năm, cô gái mua được 2 căn nhà. Tuy nhiên, cô được nhiều người cho rằng quá tằn tiện với cuộc sống của mình.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền câu chuyện của một cô gái thành công mua được 2 căn nhà nhờ tiết kiệm tiền ăn và mặc quần áo cũ bạn bè. Được biết, cô gái tên là Vương Thần Ái (34 tuổi), là một nhân viên văn phòng ở tỉnh Giang Tô,Trung Quốc. Hiện tại, cô đã kết hôn và có hai con. Mặc dù sở hữu hai căn nhà, Vương Thần Ái đã từng bị chỉ trích vì được cho là quá hà tiện do lối sống tiết kiệm của mình.

Từ khi còn học đại học, cô ấy đã học cách tiết kiệm từng chút một từ công việc bán thời gian. Trong khoảng 9 năm, cô và chồng đã tích góp đủ tiền để mua 2 căn nhà. Số tiền cô kiếm được sẽ dành hơn 90% để vào khoản tiết kiệm. 

Cô gái mua được 2 căn nhà sau 9 năm nhờ tiết kiệm tiền ăn và mặc quần áo cũ bạn bè - ảnh 1

Để tiết kiệm được như vậy, cô đã không ngại chia sẻ những mẹo tiết kiệm độc đáo. Đối với quần áo, cô cho biết không bao giờ mua quần áo mới và thường sử dụng trang phục cũ của bạn bè. Thời gian rảnh rỗi, cô ấy thường săn mã giảm giá và phiếu mua hàng miễn phí. Cô tiết kiệm chi phí ăn uống bằng cách nấu các bữa ăn tại nhà thay vì ăn ở nhà hàng. Gia đình cô cũng hạn chế việc dự tiệc tại nhà bạn bè. Cô phải tính toán kỹ lưỡng trong chuyện chi tiêu hàng tháng để đảm bảo không lãng phí một xu.

Cô cho biết rằng tiêu tiền không khiến cô hạnh phúc, thay vào đó, cô cảm thấy căng thẳng và lo lắng khi tiêu tiền. Cô Vương đã tìm được người đàn ông cùng quan điểm sống và cả hai đã kết hôn. Chồng của cô vẫn sử dụng một chiếc điện thoại lỗi thời chỉ để sử dụng mạng xã hội để cập nhật tin tức.

Món đồ điện tử đắc nhất mà cô Vương từng mua cho gia đình là một chiếc iPad. Ban đầu, cô dự định sử dụng thiết bị này để vẽ tranh nhằm gia tăng thu nhập, nhưng  thất bại. Cô đã hứa với chính mình rằng sẽ không bao giờ lãng phí tiền vào những thứ vô dụng như vậy nữa.

Cô gái mua được 2 căn nhà sau 9 năm nhờ tiết kiệm tiền ăn và mặc quần áo cũ bạn bè - ảnh 2

Sau khi câu chuyện được lan truyền trên mạng xã hội, lối sống quá tiết kiệm của cô gái đã nhận được nhiều bình luận tiêu cực. Tuy nhiên, cô phản bác rằng cô chỉ muốn cho người trẻ thấy được rằng chỉ cần làm việc siêng năng và sử dụng tiền bạc hợp lý sẽ mang đến cuộc sống xa xỉ, có giá trị hơn nhiều so với một chiếc túi thời trang hay tủ quần áo mới. Công việc của cô ở một công ty quảng cáo càng củng cố niềm tin rằng cô chỉ nên mua những thứ thực sự cần thiết. Cô Vương cho rằng tài sản là thứ mang lại cho cô cảm giác an toàn.

Cô chia sẻ: "Tôi nghĩ phụ nữ rất nên mua và sở hữu bất động sản, bất kể chúng lớn hay nhỏ. Khi gặp thất bại, bạn có thể trở về nhà của chính mình... và tiết kiệm tiền không có gì phải xấu hổ."

Bản tính tiết kiệm của cô Vương bắt nguồn từ những trải nghiệm không tốt trong tuổi thơ. Mỗi khi cô xin tiền, mẹ sẽ ném tiền xuống đất rồi bắt cô nhặt lên. Sau đó, bà nói làm điều này để cô nhớ kiếm tiền rất khó và không được phép lãng phí dù chỉ một xu.

Ảnh: tổng hợp.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục