24h
Yeah1 News

Chuyển khoản nhầm cho người khác, làm ngay 3 bước này để nhận lại tiền mà không cần ra ngân hàng

Thứ ba, 12/03/2024 | 07:18 (GMT+7)

Nếu bạn vô tình chuyển khoản sai cho người khác, đây là cách giúp bạn lấy lại số tiền một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cách khôi phục số tiền chuyển nhầm trong cùng một ngân hàng:

Bước 1: Ngay khi nhận ra việc chuyển tiền nhầm, hãy đến quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất. Mang theo hóa đơn giao dịch hoặc bất kỳ tài liệu nào liên quan để xác minh chuyển tiền sai và yêu cầu hỗ trợ từ nhân viên ngân hàng.

Bước 2: Cung cấp các chứng từ như chứng minh thư, thẻ ngân hàng, hóa đơn chuyển tiền, thông tin về thời gian và số tài khoản cũng như nội dung của giao dịch. Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra và xác minh thông tin này.

Bước 3: Ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra giao dịch và liên lạc với bên nhận tiền nhầm để yêu cầu hoàn trả số tiền. Nếu thông tin được xác minh là chính xác, ngân hàng sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để khôi phục số tiền.

Chuyển khoản nhầm cho người khác, làm ngay 3 bước này để nhận lại tiền mà không cần ra ngân hàng - ảnh 1

Bước 4: Ngân hàng sẽ thông báo cho chủ tài khoản về tình hình và yêu cầu hoàn trả số tiền nếu cần. Trong một số trường hợp, ngân hàng có thể phong tỏa tài khoản của người nhận tiền nhầm và trả lại số tiền đó nếu còn có sẵn trong tài khoản.

Bước 5: Trong trường hợp số tiền đã bị rút ra và tiêu hết, ngân hàng sẽ yêu cầu chủ tài khoản trả lại số tiền. Nếu chủ tài khoản không chấp nhận, ngân hàng có thể thông báo cho khách hàng và tiến hành các biện pháp pháp lý cần thiết.

Chuyển khoản nhầm cho người khác, làm ngay 3 bước này để nhận lại tiền mà không cần ra ngân hàng - ảnh 2

Hướng dẫn cách khôi phục số tiền chuyển nhầm khác ngân hàng

Khi chuyển tiền nhầm vào tài khoản ở ngân hàng khác, quy trình khôi phục cũng tương tự. Người gửi cần đến điểm giao dịch gần nhất của ngân hàng mình sử dụng, cung cấp các hóa đơn và biên nhận liên quan đến giao dịch. Nhân viên ngân hàng sẽ đại diện cho bạn liên hệ với ngân hàng và người nhận tiền nhầm. Tuy nhiên, thời gian chờ có thể lâu hơn so với trường hợp liên hệ trong cùng một hệ thống ngân hàng.

Thời gian để khôi phục số tiền chuyển nhầm phụ thuộc vào quá trình liên lạc và thỏa thuận với người nhận tiền nhầm. Nếu cả hai bên đều đồng ý chuyển số tiền lại, thường sau khoảng 5-7 ngày là chủ tài khoản có thể nhận lại số tiền của mình. Tuy nhiên, có một khoảng thời gian quy định tối đa, thường từ 10 đến 15 ngày làm việc để hoàn tất quá trình này.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục