24h
Yeah1 News

Chủ kênh "Ẩm thực mẹ làm" Đồng Văn Hùng được Forbes vinh danh, là người Việt duy nhất trong hạng mục Media

Thứ năm, 16/05/2024 | 13:53 (GMT+7)

Anh Đồng Văn Hùng - Chủ kênh Ẩm thực mẹ làm được tạp chí Forbes vinh danh trong danh sách "30 Under 30" khu vực Châu Á.

Theo danh sách "30 Under 30 Asia" vừa được Forbes công bố, ở hạng mục "Media, Marketing và Advertising", Youtuber Đồng Văn Hùng là người Việt Nam duy nhất được vinh danh. Anh hiện đang là chủ kênh Youtube "Ẩm thực mẹ làm" với hơn 1 triệu lượt đăng ký từ khán giả trên toàn cầu, nội dung mô tả nét đẹp ẩm thực nông thôn Việt Nam.

Chủ kênh 'Ẩm thực mẹ làm' Đồng Văn Hùng được Forbes vinh danh, là người Việt duy nhất trong hạng mục Media - ảnh 1

Anh Đồng Văn Hùng là người Việt duy nhất vào "30 Under 30 Asia"

Kênh Youtube của anh Đồng Văn Hùng ra mắt vào năm 2019, với nhân vật chính xuất hiện trong các video là mẹ ruột. Sau 3 tháng, kênh "Ẩm thực mẹ làm" đạt 100.000 lượt đăng ký. Các video khắc họa những trải nghiệm của mẹ con anh Hùng nơi vùng quê, quá trình chuẩn bị những món ăn dân dã đậm chất vùng miền. Kênh Youtube này cũng nằm trong số ít đại diện của Việt Nam tham gia sự kiện Youtube FanFest năm 2020.

Anh Đồng Văn Hùng chia sẻ bản thân cảm thấy bất ngờ và may mắn khi được lọt vào danh sách "30 Under 30 Asia" của Forbes.

Chủ kênh 'Ẩm thực mẹ làm' Đồng Văn Hùng được Forbes vinh danh, là người Việt duy nhất trong hạng mục Media - ảnh 2

Anh Đồng Văn Hùng và mẹ là cô Dương Thị Cường

Không chỉ thành công với Youtube, câu chuyện về cuộc sống của mẹ con anh Hùng cũng nhận về nhiều sự chú ý. Cô Dương Thị Cường làm mẹ đơn thân, một mình nuôi anh Hùng khôn lớn với nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống.

"Tôi có con ở tuổi 32 - tuổi mà thời ấy và ở nông thôn, là tuổi ế chồng, là khi nếu chẳng có ai cưới thì người ta thường chọn cách sống một mình thui thủi cả đời. Tôi cũng chẳng có bóng đàn ông nào xuất hiện thực sự bên đời mình, nhưng tôi có Hùng - có con trai, có niềm hạnh phúc nhất đời của mình đồng hành.  

Thời đó không thoáng như bây giờ, làng xóm người ta xì xào, lời ra lời vào ác lắm, nhưng mình cứ im đi mà sống, giả điếc mà sống, coi như tai không nghe tiếng gì, ai nói thì họ tự nghe. Bà ngoại Hùng hồi ấy, biết tôi có chửa cũng phản đối ghê lắm. Thôi thì tôi cũng chỉ biết ngọt nhạt xin với cụ, rằng thôi bây giờ con cũng hơn 30 rồi, con xin mẹ, con chỉ đẻ 1 lần này thôi, sau này mẹ nằm xuống, con có người để nương dựa" - Cô Dương Thị Cường.

Chủ kênh 'Ẩm thực mẹ làm' Đồng Văn Hùng được Forbes vinh danh, là người Việt duy nhất trong hạng mục Media - ảnh 3
Chủ kênh 'Ẩm thực mẹ làm' Đồng Văn Hùng được Forbes vinh danh, là người Việt duy nhất trong hạng mục Media - ảnh 4

Từ ngôi nhà đơn sơ, nhờ làm Youtube, anh Hùng xây dựng căn biệt thự khang trang báo hiếu cho mẹ

Bên cạnh những video mang lại sự bình yên là cả một cuộc đời sóng gió của người phụ nữ tần tảo, một mình nuôi con. Cô Cường cho biết chưa bao giờ mong rằng mình sẽ được nổi tiếng, chỉ làm vì con trai thích nên chiều con mà thôi. Đối với cô, vui nhất là khi hai mẹ còn được gần nhau, cùng làm việc, tâm sự những câu chuyện và được nhìn thấy con trai thành đạt.  

Anh Đồng Văn Hùng kết hôn vào năm 2021 với chị Đặng Thanh Trà. Cả hai hiện đã có với nhau 1 cậu con trai và chuẩn bị đón thêm một em bé chào đời trong năm 2024. Vợ chồng anh Hùng cùng nhau báo hiếu cho mẹ ở tuổi xế chiều.

Chủ kênh 'Ẩm thực mẹ làm' Đồng Văn Hùng được Forbes vinh danh, là người Việt duy nhất trong hạng mục Media - ảnh 5

Vợ chồng anh Đồng Văn Hùng và chị Đặng Thanh Trà

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục