Yeah1 News

Chàng trai có cái tên rất “kêu” nhưng toàn bị gọi nhầm, thầy dạy Toán thường xuyên trêu chọc khi đi học

Thứ bảy, 17/06/2023 | 08:19 (GMT+7)

Với cái tên do ông nội “chỉnh sửa”, chàng trai đã gặp phải nhiều tình huống “dở khóc dở cười”.

Cụ thể, chàng trai Võ Anh Lời (sinh năm 2002, ở TP.HCM) là sinh viên Trường Đại học Văn Lang đã sở hữu một cái tên được xem là “độc nhất vô nhị”. Khi mà giữa xã hội hiện đại, xung quanh là vô vàn cái tên hay, đẹp mĩ miều thì tên của anh chàng trở thành “điểm nhấn” hy hữu. Và nguồn gốc của cái tên này cũng khiến nhiều người không thể ngờ được.

Anh chàng 2k2 tâm sự với Báo Tri thức cuộc sống rằng : “Hẳn mọi người sẽ thắc mắc tại sao giữa vô vàn tên hay như Minh Anh, Đức Tiến, Hoàng Nguyên,... mà mình lại tên là Lời. Tên này do ông nội của mình đặt trong tình huống thật trớ trêu. 

Mình vốn có tên đầu tiên là Võ Anh Hiếu - rất kêu và mang ý nghĩa sau này trở thành người hiếu thảo với ông bà cha mẹ. Song vài lần cha mẹ cho về quê chơi, mọi người cứ nói nhanh nhanh Hiếu thành Thiếu. Ông nội mình nghe vậy thấy không ổn đã đặt lại là Võ Anh Lời để cả cuộc đời này mình không bao giờ "thiếu", sống cuộc đời no đủ và sung túc”.

Võ Anh Lời lúc đầu tên là Võ Anh Hiếu
Võ Anh Lời lúc đầu tên là Võ Anh Hiếu

Lớn lên với cái tên do ông nội “chỉnh sửa”, Võ Anh Lời đã gặp phải khá nhiều tình huống “dở khóc dở cười” mà chính cậu cũng không khỏi bật cười. Chàng trai trẻ này kể lại rằng, ở trường, thầy cô giáo và các bạn không bao giờ nghĩ cậu có tên là Lời. Vì vậy, mỗi lần tự giới thiệu về bản thân, mọi người đều hiểu nhầm rằng cậu tên là Lợi. 

Thậm chí, trong những năm theo học ở trường THPT, Võ Anh Lời thậm chí còn được các thầy cô “ưu ái” hơn hẳn và trêu chọc là “Lời hoài không thấy lỗ sao?”. Đặc biệt, thầy dạy Toán của cậu còn chọc cậu bằng tên gọi ngược lại: “Anh Lỗ đây rồi!”.

Khi nghe giới thiệu, mọi người đều không tin chàng trai này tên là Lời
Khi nghe giới thiệu, mọi người đều không tin chàng trai này tên là Lời

Khi nghe thầy trêu chọc như vậy, cậu không những không cảm thấy mặc cảm mà còn mắc cười vì biết thầy vui tính, thường xuyên trêu chọc học sinh của mình để tạo sự gần gũi giữa thầy và trò. Cách đây 3 năm, cậu còn thẳng thắn “mách tội” thầy trước toàn trường. Cậu cũng thắc mắc hỏi thêm rằng: “Sao thầy cứ thích chọc con hoài vậy?” thì được thầy giáo liệt kê ra những lý do sau: “Thứ nhất là do con rất dễ thương. Thứ hai nữa, con có thành tích học tập tốt khiến thầy rất hài lòng, rất quý. Mà thêm nữa là những giờ dạy Toán hết sức khô khan, căng thẳng nên thầy muốn tạo những tình huống vui cho không khí thoáng hơn”.

Cũng theo Võ Anh Lời, cậu không hề buồn mà ngược lại vô cùng yêu thích cái tên do ông nội đặt. Cái tên này khiến chàng trai trẻ được nhiều hơn là mất bởi khi biết về cái tên Võ Anh Lời, ai nấy đều thích. Họ cũng dành nhiều tình cảm đặc biệt hơn cho cậu.

Võ Anh Lời rất yêu thích cái tên do ông nổi 'chỉnh sửa'
Võ Anh Lời rất yêu thích cái tên do ông nổi "chỉnh sửa"

Chàng trai trẻ 21 tuổi chia sẻ rằng: “Khi đoạn clip về mình với chiếc tên Võ Anh Lời nổi tiếng, mình được mọi người yêu quý nhiều hơn. Các clip trên TikTok của mình được lên xu hướng, công việc đến với mình ngày càng nhiều và đương nhiên thu nhập cũng tăng. Mình thực sự cảm ơn cha mẹ đã sinh ra mình, biết ơn ông nội đã đặt lại cho mình cái tên dù không mĩ miều nhưng lại gây ấn tượng mạnh đối với mọi người”

Chàng trai có cái tên rất “kêu” nhưng toàn bị gọi nhầm, thầy dạy Toán thường xuyên trêu chọc khi đi học - ảnh 4
Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục