24h
Yeah1 News

Chàng trai 2k2 có họ đông thứ 2 Việt Nam lọt top 4 người Việt được vinh danh Forbes Under 30 Châu Á

Thứ năm, 16/05/2024 | 16:52 (GMT+7)

Danh tính chàng trai sinh năm 2002 với họ đông phổ biến thứ hai tại Việt Nam đã lọt vào top 4 đại diện Việt Nam xuất sắc trong danh sách 30 Under 30 châu Á 2024 của Forbes.

Mới đây, ngày 16/5, tạp chí Forbes đã chính thức công bố danh sách "30 Under 30 Asia" cho năm 2024. Danh sách này tôn vinh những cá nhân dưới 30 tuổi có thành tựu ấn tượng trong các lĩnh vực như nghệ thuật, giải trí, tài chính, công nghệ, truyền thông và khoa học tại châu Á.

Trong số những người được Forbes vinh danh, có 4 tài năng trẻ đến từ Việt Nam: Trần Tuấn Minh (xã hội), Phan Đăng Hoàng (nghệ thuật), Phạm Tuấn Huy (khoa học), Đồng Văn Hùng (truyền thông).

1. Trần Tuấn Minh (Brian Minh Tran)

Trần Tuấn Minh, sinh năm 2002, là một trong những người sáng lập và đảm nhận vai trò Chủ tịch của UpYouth - một tổ chức phi lợi nhuận nhằm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại Việt Nam. 

UpYouth được thành lập từ năm 2020 là hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp công nghệ cho người trẻ Việt bằng cách mang tới cơ hội kết nối, cố vấn, đào tạo cùng nhiều nguồn hỗ trợ uy tín. Trải qua 3 năm hoạt động, UpYouth đã thành công xây dựng một cộng đồng với hơn 3,500 thành viên, hỗ trợ các startup gọi vốn được tổng lên tới 3,5 triệu USD, truyền cảm hứng lên tới hơn 30,000 người trẻ.

Chàng trai 2k2 có họ đông thứ 2 Việt Nam lọt top 4 người Việt được vinh danh Forbes Under 30 Châu Á - ảnh 1

Được biết, tổ chức nàyngày đem đến cơ hội gặp gỡ với các diễn giả đến từ những tập đoàn hàng đầu như VinGroup, công ty khởi nghiệp Sky Mavis, cũng như nhà phát triển trò chơi điện tử sử dụng công nghệ blockchain như Axie Infinity. Ban lãnh đạo của UpYouth bao gồm những cá nhân có uy tín và tầm ảnh hưởng trong cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

Trần Tuấn Minh cũng là người trẻ tuổi nhất trong 4 người Việt lọt danh sách Forbes Under 30 châu Á
Trần Tuấn Minh cũng là người trẻ tuổi nhất trong 4 người Việt lọt danh sách Forbes Under 30 châu Á

2. Phan Đăng Hoàng

Phan Đăng Hoàng, sinh năm 2000, là một nhà thiết kế nổi bật của thế hệ Gen Z. Sau khi tốt nghiệp từ trường La Nuova Accademia di Belle Arti ở Milan, Italy vào năm 2022, sự nghiệp của anh đã chắp cánh tại thủ đô thời trang này.

Bộ sưu tập MIRAGE (Ảo Ảnh) của Phan Đăng Hoàng đã được ra mắt tại Tuần lễ thời trang Milan vào tháng 2 năm 2023, đánh dấu bước tiến quan trọng trong sự nghiệp của nhà thiết kế trẻ này. Theo đó, BST được thanh niên trẻ ấy cảm hứng từ văn hóa và cảnh quan của vùng Tây Bắc, đặc biệt là từ tác phẩm "Vợ Chồng A Phủ" của nhà văn Tô Hoài.

Chàng trai 2k2 có họ đông thứ 2 Việt Nam lọt top 4 người Việt được vinh danh Forbes Under 30 Châu Á - ảnh 3

Vào tháng 2 năm 2024, BST Sonder của Phan Đăng Hoàng tiếp tục ghi điểm trong lịch trình chính thức của Tuần lễ thời trang Milan, được trình chiếu trực tuyến. Những thiết kế này lấy cảm hứng từ tranh lụa của họa sĩ Việt Lê Thị Lựu.

Nhiều ngôi sao nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Hương Giang, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh, Hoa hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên cùng với fashionista Châu Bùi đã chọn trang phục của Phan Đăng Hoàng để xuất hiện trên bìa tạp chí và tham dự các sự kiện quan trọng.

3. Phạm Tuấn Huy

Phạm Tuấn Huy, sinh năm 1996, là một nhà nghiên cứu toán học tại Đại học Stanford ở Mỹ. Gần đây, anh đã thành công trong việc chứng minh giả thuyết Kahn-Kalai, phối hợp cùng với nhà toán học Hàn Quốc Jinyoung Park, Phạm Tuấn Huy đã công bố nghiên cứu của mình trong Tạp chí của Hiệp hội Toán học Mỹ vào tháng 1 vừa qua.

Trước đó, vào tháng 1/2023, Phạm Tuấn Huy đã được Viện Toán học Clay (CMI) tại Mỹ trao tặng học bổng nghiên cứu (Clay Research Fellowships). Đây là một học bổng dành cho các nhà toán học trẻ hoặc những người sắp tốt nghiệp tiến sĩ. Anh đã trở thành một nghiên cứu viên tại Viện Toán học Clay trong 5 năm, bắt đầu từ tháng 7/2023.

Chàng trai 2k2 có họ đông thứ 2 Việt Nam lọt top 4 người Việt được vinh danh Forbes Under 30 Châu Á - ảnh 4

Ngoài ra, Tuấn Huy đã hai lần giành huy chương vàng tại Olympic Toán quốc tế và theo đánh giá của CMI, anh có tiềm năng trở thành một nhà toán học hàng đầu. “Huy là nhà nghiên cứu sáng tạo và sung sức, đã có những đóng góp cơ bản cho tổ hợp, xác suất, lý thuyết số và khoa học máy tính lý thuyết”, CMI đánh giá về nhà khoa học trẻ người Việt Nam.

4. Đồng Văn Hùng

Đồng Văn Hùng, sinh năm 1996, là người sáng lập và điều hành kênh YouTube Ẩm Thực Mẹ Làm. Kênh này hiện đã có hơn 1 triệu người đăng ký, đóng góp vào việc giới thiệu ẩm thực của vùng quê Việt Nam tới khán giả trên toàn thế giới.

Chàng trai 2k2 có họ đông thứ 2 Việt Nam lọt top 4 người Việt được vinh danh Forbes Under 30 Châu Á - ảnh 5

Bắt đầu từ năm 2019, Đồng Văn Hùng đã thành công trong việc thu hút một lượng lớn lượt xem. Kênh Ẩm Thực Mẹ Làm đạt được 100.000 người đăng ký chỉ trong vòng 3 tháng, giúp cho Hùng sớm nhận được Nút Bạc từ YouTube. Mỗi video trên kênh của Hùng đều thể hiện cuộc sống giản dị ở quê nhà của anh và mẹ. Những trải nghiệm về nấu ăn, chăm sóc vườn và thu hoạch nông sản được tái hiện một cách chân thực và hấp dẫn trong 181 video.

Chàng trai 2k2 có họ đông thứ 2 Việt Nam lọt top 4 người Việt được vinh danh Forbes Under 30 Châu Á - ảnh 6

Một đoạn mô tả trên kênh nhấn mạnh vào cuộc sống nông thôn, sự bình yên và tĩnh lặng, phản ánh xu hướng chữa lành và "trở về với tự nhiên" đang được nhiều người trẻ quan tâm. Năm 2020, Đồng Văn Hùng được mời tham dự sự kiện YouTube FanFest, trở thành một trong số ít đại diện của Việt Nam tham gia vào sự kiện này.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục