24h
Yeah1 News

Bố mê phim HongKong, chàng trai được đặt tên giống thần tượng, đi đến đâu cũng bị gọi là Thần Bài

Thứ tư, 15/05/2024 | 09:42 (GMT+7)

Ông bố mê phim Hong Kong đặt tên con trai có 1-0-2 trùng với thần tượng, chàng trai lớn lên gặp tình huống "dở khóc dở cười".

Nhiều phụ huynh đặt tên cho con rất đơn giản, họ ngưỡng mộ người nổi tiếng nào sẽ liền đặt tên con theo tên người nổi tiếng ấy. Bằng cách này, các vị phụ huynh vừa được gọi tên thần tượng mỗi ngày, vừa gửi gắm hy vọng rằng con mình sau này sẽ tài giỏi và nổi bật như người nổi tiếng. 

Theo đó, Châu Nhuận Phát là tên chính thức trên giấy khai sinh của một chàng trai 22 tuổi, quê ở Tiền Giang.  Từ nhỏ, Châu Nhuận Phát đã thu hút sự chú ý vì có tên giống với một nam diễn viên nổi tiếng của Hong Kong (Trung Quốc). Khi lớn lên, Phát mới hiểu rằng cha mẹ đã gửi gắm một mong ước nhỏ vào cái tên đặc biệt này.

Chàng trai được đặt tên trùng với nam diễn viên Hong Kong Châu Nhuận Phát.
Chàng trai được đặt tên trùng với nam diễn viên Hong Kong Châu Nhuận Phát.

Ông Châu Văn Tây (50 tuổi, Tiền Giang), cha của Phát, đặc biệt yêu thích những vai diễn kinh điển của diễn viên Châu Nhuận Phát trong các phim như Thần bài, Bến Thượng Hải, Tiếu ngạo giang hồ... Ông cũng biết rằng nam diễn viên này rất tốt bụng, sẵn sàng hiến cả gia sản để làm từ thiện.

Ông Tây đã quyết định đặt tên con trai đầu lòng theo tên của nam diễn viên Hong Kong, với hy vọng con trai sẽ được may mắn, tài giỏi và tốt bụng. Vợ ông cũng đồng tình với suy nghĩ này và mong con trai sẽ có một cuộc đời thật đặc biệt như chính cái tên của mình.

Biết nguyện ước của cha mẹ, chàng trai Tiền Giang xem cái tên Châu Nhuận Phát như một món quà quý giá luôn cố gắng học hành
Biết nguyện ước của cha mẹ, chàng trai Tiền Giang xem cái tên Châu Nhuận Phát như một món quà quý giá luôn cố gắng học hành

Được đặt tên trùng tên với nam diễn viên nổi tiếng Hong Kong, chàng trai Tiền Giang gặp không ít tình huống “dở khóc, dở cười” vì họ tên độc lạ của mình. Thời học sinh, bạn bè thường gọi Phát là Thần bài, bởi vai diễn đó gắn liền với tên tuổi của diễn viên Châu Nhuận Phát. Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến biệt danh Thần bài theo Phát như bóng với hình. Đó là cái tên của cậu quá nổi bật, cho nên thường xuyên bị giáo viên gọi lên trả bài.

Bố mê phim HongKong, chàng trai được đặt tên giống thần tượng, đi đến đâu cũng bị gọi là Thần Bài - ảnh 3

Được gia đình gửi gắm hi vọng vào cái tên Châu Nhuận Phát, lớn lên Phát luôn cố gắng học hành. Theo đó, Phát học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL), Đại học Quốc gia TP.HCM. Cậu là 1 trong 4 sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM nhận được học bổng NUS Asian Fellowship cho khóa học về phát triển bền vững tại Đại học Quốc gia Singapore.

Thanh niên có 2 lần nhận được học bổng của trường, trở thành 1 trong 4 đại diện sinh viên Việt Nam tại Diễn đàn Văn hoá Thanh niên Đông Nam Á và Đông Nam Á +3 năm 2023 tổ chức tại Indonesia. Ước mơ của Phát là trong vài năm tới sẽ lấy được bằng thạc sĩ và trở thành một người có tri thức, có khả năng cống hiến và lan tỏa những giá trị tích cực tới cộng đồng. Phát cũng rất yêu thích thời trang, âm nhạc và đặc biệt là điện ảnh. 

Theo chia sẻ, nếu có duyên và cảm thấy bản thân phù hợp, Phát sẽ cân nhắc thử thách mình trong lĩnh vực nghệ thuật. Bởi lẽ, nổi tiếng là con đường giúp Phát tiếp cận và lan tỏa các giá trị tốt đẹp đến với giới trẻ nói riêng và cộng đồng nói chung.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: đặt tên   CHÀNG TRAI   Tên lạ  

Cùng chuyên mục