24h
Yeah1 News

Bố mê lốp xe ô tô đặt tên con gái độc lạ “không đụng hàng” ở Việt Nam

Thứ sáu, 19/04/2024 | 10:36 (GMT+7)

Bố có niềm đam mê lốp xe ô tô nên quyết định đặt tên con gái độc đáo không giống ai ở Việt Nam, ái nữ lớn lên gặp vô vàn chuyện bi hài vì tên gọi "nổi bật" so với người khác.

Đặt tên cho con là câu chuyện hầu như nhà nào cũng đắn đo khi sắp có một thành viên mới chào đời. Mỗi cái tên mà cha mẹ lựa chọn cho đứa con của mình đều mang theo nhiều ước mơ và hy vọng. Tuy nhiên, cũng có những gia đình muốn con mình sở hữu một cái tên đặc biệt "độc nhất vô nhị" không đụng hàng người khác, thậm chí chỉ cần một lần nghe là nhớ mãi. Câu chuyện cái tên của cô gái Đồng Nai là ví dụ điển hình.

Gái xinh Đồng Nai gây chú ý vì cái tên độc lạ
Gái xinh Đồng Nai gây chú ý vì cái tên độc lạ

Theo đó, cô gái 9X tên Đinh Good Otani từng ước được đổi sang tên gọi mới vì bản thân sở hữu một cái tên độc lạ "không đụng hàng" ở Việt Nam. Đinh Good Otani chia sẻ cái tên của cô có nguồn gốc từ sự đam mê của bố mình. Trước khi kết hôn, bố của cô là một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực buôn bán vỏ lốp xe ô tô và hợp tác kinh doanh với nhiều đối tác quốc tế. Khi cô được sinh ra, người cha đã lấy cảm hứng từ sở thích của mình để đặt tên cho con.

Bố mê lốp xe ô tô đặt tên con gái “không đụng hàng” ở Việt Nam
Bố mê lốp xe ô tô đặt tên con gái “không đụng hàng” ở Việt Nam

Đinh Good Otani kể dù bố lấy tên vỏ xe đặt cho con gái độc nhất nhưng họ hàng và người thân không hề phản đối mà trái lại rất ủng hộ “Ba mình từng là doanh nhân bán vỏ lốp xe ô tô, hợp tác làm ăn với người nước ngoài nên đã lấy tên của hai loại vỏ xe đặt tên cho mình. Đinh là họ của ba, Good trong goodyear – một loại vỏ lốp xe nổi tiếng trong những năm đầu 1990 và Otani cũng là tên của loại vỏ lốp xe bên Thái Lan, Nhật Bản. Cái tên oái oăm như thế mà hồi đó nhà mình không ai phản đối thậm chí còn thấy hay vì nó độc lạ”, cô gái Đồng Nai cho hay.

Đinh Good Otani khổ sở vì tên 'khác người'
Đinh Good Otani khổ sở vì tên "khác người"
Bố mê lốp xe ô tô đặt tên con gái độc lạ “không đụng hàng” ở Việt Nam - ảnh 4

Sở hữu cái tên độc đáo, Đinh Good Otani thừa nhận cô đã phải đối mặt với vô số "rắc rối". Trong ký ức thời học sinh, cô gái luôn là một trong những học sinh đầu tiên được gọi lên bảng để làm bài kiểm tra. Thầy cô thường phải nhìn kỹ danh sách học sinh, bởi cái tên của Otani quá lạ đến nỗi họ muốn biết cô học trò này có gì đặc biệt.

Otani nói ấm ức nói "Hồi nhỏ đi học bị thầy cô gọi lên bảng suốt nên lúc đó mình cũng rất muốn đổi tên khác để thầy cô không gọi nữa. Chứ ai đời đi học 6 ngày thì bị gọi hết 5 ngày rồi. Nhiều lúc vẫn tâm sự với ba mẹ là sao đặt tên con độc lạ chi để đi học khổ sở quá. Ba mẹ kêu, cái tên là niềm kiêu hãnh của mỗi con người, ba mẹ đặt cho vừa để cố gắng hơn trong cuộc sống vừa không đụng hàng ai".

Bố mê lốp xe ô tô đặt tên con gái độc lạ “không đụng hàng” ở Việt Nam - ảnh 5

Chưa hết, cũng vì cái tên lạ  khiến Otani gặp đủ chuyện bi hài đặc biệt khi làm giấy tờ hoặc làm căn cước công dân. Nhiều cán bộ, công an nhầm lẫn, hay gọi nhầm tên cô thành Otina , Nobita. Khi ấy, cô gái chỉ biết cười rồi đọc to, rõ ràng họ tên lại một lần nữa cho mọi người nghe, tránh sai lệch thông tin. "Không chỉ đi học, đi làm giấy tờ mà mỗi lần đi khám, tới bệnh viện cũng khổ sở. Nhiều khi mình đang đau bụng hay bị bệnh gì, mấy bác sĩ, y tá cũng thắc mắc cái tên nên hỏi suốt", Otani kể.

Bố mê lốp xe ô tô đặt tên con gái độc lạ “không đụng hàng” ở Việt Nam - ảnh 6

Mặc dù không tránh khỏi những rắc rối từ cái tên đặc biệt, nhưng Otani luôn biết trân trọng cái tên độc đáo mà bố đã ban cho cô, đó là điều làm cho cô cảm thấy đặc biệt hơn. Good Otani từng nhiều lần hỏi bố tại sao lại đặt một cái tên đặc biệt như vậy cho mình. Bố cô luôn nói: “Tên là niềm kiêu hãnh của một con người. Bố đặt tên con như vậy vì mong con phấn đấu trong cuộc sống, tạo ra dấu ấn riêng, không đụng hàng ai”. Dần dần, Otani thấy yêu quý và tự hào về cái tên này.

Bố mê lốp xe ô tô đặt tên con gái độc lạ “không đụng hàng” ở Việt Nam - ảnh 7
Bố mê lốp xe ô tô đặt tên con gái độc lạ “không đụng hàng” ở Việt Nam - ảnh 8

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, Otani đã được truyền dạy nhiều kinh nghiệm và kiến thức về vỏ xe và lốp xe ô tô. Hiện tại, cô làm việc tại cửa hàng vỏ xe và mâm xe ô tô của gia đình. Ngoài cuộc sống công việc, Otani là một cô gái hòa đồng và vui vẻ. Cô ấy yêu thích cuộc sống bình dị nhưng vẫn muốn để lại dấu ấn, giống như cái tên độc đáo của mình.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: đặt tên   lốp xe ô tô   Tên lạ  

Cùng chuyên mục