24h
Yeah1 News

Bố đặt tên cho con gái quá "tâm linh", đi học đến cô giáo cũng không dám gọi tên

Thứ tư, 03/01/2024 | 17:52 (GMT+7)

Cô bé được đặt tên bởi bố mẹ với ý nghĩa lịch sự và tươi đẹp, nhưng khiến cho cô giáo cũng ngần ngại không dám gọi thẳng tên của bé.

Việc đặt tên là một quyết định quan trọng, không chỉ liên quan đến việc xác định danh tính trên các giấy tờ mà còn tạo nên một liên kết tình cảm với người đó suốt cuộc đời. Cha mẹ luôn đặt tâm huyết và suy nghĩ kỹ lưỡng khi chọn tên cho con, mong muốn tìm ra cái tên đẹp và mang ý nghĩa đặc biệt.

Tuy nhiên, không hiếm trường hợp cha mẹ quá chăm chút trong việc đặt tên, khiến cho con khi lớn lên phải đối mặt với những tình huống dở khóc dở cười. Ví dụ, có một người đàn ông tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, chưa kết hôn nhưng bị ảnh hưởng bởi một nhân vật nữ chính trong một bộ phim có tên là Âm. Anh ta cảm thấy cái tên này không chỉ phổ biến mà còn mang ý nghĩa đẹp, do đó anh quyết định rằng khi có con, anh sẽ đặt tên cho con mình có chữ Âm để tạo liên kết với nhân vật mà anh ấy yêu thích.

Bố đặt tên quá 'tâm linh' cho con gái (Ảnh minh họa)
Bố đặt tên quá "tâm linh" cho con gái (Ảnh minh họa)

Sau khi lập gia đình, anh Quan và vợ hạnh phúc chào đón một thiên thần bé nhỏ và đáng yêu. Không mất nhiều thời gian để quyết định, anh Quan quyết định đặt tên cho con gái mình một cách đơn giản với hai chữ: Quan Âm. Anh tin rằng đây là một cái tên ý nghĩa, mang đến hi vọng về một cuộc sống nhẹ nhàng, trôi chảy và phong phú.

Trong gia đình, mọi người đều hài lòng với sự chọn tên của anh Quan cho con gái, và nhiều người thậm chí khen ngợi ý nghĩa đằng sau cái tên đặc biệt này. Tuy nhiên, khi Quan Âm bắt đầu bước chân vào thế giới học đường, những tình huống hài hước và dở khóc dở cười đã xuất hiện. Mỗi khi cô giáo gọi tên bé Quan Âm, lớp học trở nên ồn ào vì các bạn đồng học không kìm được tiếng cười. Đặc biệt, nhiều người còn hiểu lầm rằng Quan Âm là một biệt danh, trong khi thực tế nó là tên của một vị Phật trong tri giáo Phật giáo.

Bố đặt tên cho con gái quá 'tâm linh', đi học đến cô giáo cũng không dám gọi tên - ảnh 2

Tình hình này đặt cô giáo trong tình thế khó xử, khiến cô không dám gọi tên Quan Âm một cách trực tiếp, vì lo sợ rằng cô bé sẽ cảm thấy xấu hổ trước các bạn học. Đối diện với thực tế này, cô giáo quyết định trò chuyện với vợ chồng anh Quan để tìm giải pháp cho tình hình khó khăn. Cô lo ngại rằng cái tên độc đáo này có thể tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đối với nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống của Quan Âm trong tương lai.

Sau nhiều cân nhắc, anh Quan cuối cùng đã quyết định thực hiện một sửa đổi nhỏ bằng cách thêm một chữ nữa vào giữa tên của con gái. Quyết định này được đưa ra nhằm giúp Quan Âm tránh khỏi những tình huống khó xử trong tương lai và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự phát triển của cô bé.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: đặt tên   cô giáo   tên độc lạ  

Cùng chuyên mục