24h
Yeah1 News

Bị phạt 3 triệu đồng nếu không đeo khẩu trang trong 8 trường hợp này

Thứ sáu, 28/04/2023 | 11:30 (GMT+7)

Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) thành phố Hà Nội mới đây đã ban hành công văn về phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó có 8 trường hợp bắt buộc sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng.

Tình hình dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp trong thời gian vừa qua đã khiến nhiều người lo lắng. Số ca mắc ở Hà Nội cũng có dấu hiệu tăng khiến việc nâng cao ý thức phòng, chống Covid-19 cần được đẩy mạnh hơn nữa.

Để góp phần kiểm soát dịch bệnh, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) thành phố Hà Nội đã ban hành công văn đề nghị tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, đáng chú ý trong đó có 8 nhóm đối tượng bắt buộc phải sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng, nếu không thực hiện sẽ bị phạt tiền từ 1 - 3 triệu đồng.

Hà Nội đã ban hành công văn đề nghị tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 với 8 trường hợp bắt buộc phải đeo khẩu trang (Ảnh minh họa).
Hà Nội đã ban hành công văn đề nghị tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 với 8 trường hợp bắt buộc phải đeo khẩu trang (Ảnh minh họa).
  1. Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với hành khách, người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện giao thông công cộng, nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động tại nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ khi tiếp xúc trực tiếp với hành khách...khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng (máy bay, tàu hỏa, tàu thủy, tàu điện, phà, xe khách, xe buýt, taxi...)
  2. Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19.
  3. Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với nhân viên phục vụ, người quản lý, người lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối.
  4. Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người quản lý, người lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tại nơi có không gian kín, thông khí kém.
  5. Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với nhân viên phục vụ, người bán hàng, người quản lý, người lao động khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và người tham dự tại cơ sở văn hóa, du lịch, nơi tổ chức sự kiện tập trung đông người (bảo tàng, triển lãm...).
  6. Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với nhân viên tiếp nhận hồ sơ, nhân viên giao dịch khi tiếp xúc trực tiếp với khách hàng tại nơi tiếp nhận hồ sơ, giao dịch.
  7. Bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với tất cả các đối tượng (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến nơi công cộng thuộc khu vực đã được công bố cấp độ dịch ở mức độ 3 hoặc mức độ 4.
  8. Tại cơ sở y tế, cách ly y tế, nơi lưu trú mà có người đang cách ly y tế hoặc đang theo dõi, giám sát y tế bắt buộc phải sử dụng khẩu trang đối với tất cả các đối tượng (trừ những người cách ly ở phòng đơn, người suy hô hấp, người bệnh đang phải thực hiện thủ thuật y tế theo chỉ định của bác sĩ).

Ảnh: tổng hợp

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục