24h
Yeah1 News

Bất chấp mùa mưa bão, mẹo nhỏ giúp quần áo nhanh khô hơn trong ngày mưa ẩm

Thứ tư, 28/06/2023 | 13:30 (GMT+7)

Thời tiết vào mùa mưa khiến cho quần áo lâu khô và gây ra mùi khó chịu. Những cách sau đây sẽ giúp quần áo được nhanh khô trong mùa mưa bão.

Mùa mưa đến ở khắp các miền, thời tiết ẩm ướt kéo dài khiến quần áo lâu khô, khi khô rồi lại có mùi hôi, ẩm mốc, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Nhiều người vì không biết cách làm quần áo khô nhanh hơn nên thậm chí không có đủ quần áo để mặc hay phải...

Để quần áo nhanh khô ráo khi trời mưa bão bạn cần phải thường xuyên giặt quần áo để tránh tình trạng quần áo chất đống, giặt quá đầy máy cùng một lúc và phải tận dụng mọi không gian trong nhà để phơi quần áo. Ngoài ra bạn cần phải áp dụng những mẹo nhỏ sau để quần áo nhanh khô hơn.

Giặt quần áo bằng nước nóng

Đây được coi là cách khá hữu hiệu cho cả giặt tay và giặt máy khi máy giặt không có chế độ sấy khô. Trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều các dòng máy giặt thế hệ mới tích hợp chức năng giặt nước nóng. Khi giặt giũ quần áo bằng nước nóng, bột giặt cũng sẽ dễ dàng hòa tan hơn khiến vết bẩn được đánh tan nhanh chóng đồng thời loại bỏ các vi khuẩn có hại trên da cũng như các vết nấm mốc do thời tiết.

Giặt quần áo bằng nước nóng sẽ giúp quần áo nhanh khô hơn trong những ngày mưa to, thời tiết ẩm. (Ảnh: sưu tầm)
Giặt quần áo bằng nước nóng sẽ giúp quần áo nhanh khô hơn trong những ngày mưa to, thời tiết ẩm. (Ảnh: sưu tầm)

Tuy nhiên, việc giặt bằng nước nóng sẽ có xu hướng làm thuốc nhuộm dễ bong ra khỏi sợi vải làm phai màu các quần áo đen, sẫm màu và nước nóng sẽ dễ làm hư quần áo có chất liệu mỏng. Người dùng nên kiểm tra và phân loại chất liệu vải để lựa chọn nhiệt độ phù hợp trước khi tiến hành giặt. 

Nếu không có máy giặt người dùng có thể áp dụng cách sau. Sau khi giặt quần áo, bạn nên ngâm quần áo vào chậu nước ấm. Nước ấm sẽ giúp quần áo thoát hơi nước nhanh hơn và quần áo nhanh khô hơn trong những ngày mưa bão.

Sử dụng máy sấy tóc

Ngoài chức năng chính là sấy khô tóc, máy sấy tóc còn có thể được sử dụng như một cách để làm quần áo nhanh khô vào mùa mưa bão, mùa ẩm. Với các mức nhiệt khác nhau chúng ta cũng có thể điều chỉnh dễ dàng và lựa chọn mức nhiệt phù hợp cho mỗi chất liệu quần áo.

Thay vì phải tốn công và đau đầu với quần áo bị ẩm trong những ngày mưa, giờ đây chúng ta có thể áp dụng mẹo sử dụng máy sấy cùng với một chiếc túi ni lông làm khô cấp tốc quần áo nhanh chóng.

Sử dụng máy sấy tóc sẽ giúp quần áo nhanh khô trong trường hợp cấp tốc. (Ảnh: sưu tầm)
Sử dụng máy sấy tóc sẽ giúp quần áo nhanh khô trong trường hợp cấp tốc. (Ảnh: sưu tầm)

Các bước thực hiện vô cùng đơn giản

Bước 1: Cắt một đường chéo ở đáy túi ni lông 1 góc khoảng 5cm.

Bước 2: Cho quần áo đang ẩm vào túi ni lông đã cắt. Sau đó cho máy sấy tóc vào túi, túm kín và khởi động máy sấy.

Sau khi bật máy sấy tóc, bạn cứ xoay máy sấy tóc lần lượt qua lại trong túi để làm khô quần áo nhé.

Bước 3: Sấy liên tục như trên trong khoảng 1 phút và lấy áo ra. 

Sử dụng tủ sấy quần áo

Với sự phát triển hiện nay, rất nhiều gia đình đã sử dụng tủ sấy để giúp quần áo được khô nhanh chóng và hiệu quả. Nguyên lý hoạt động khi có dòng điện đi qua tủ sấy, mô tơ điện sẽ tạo ra hơi nóng và thổi xung quanh quần áo. Nhờ vậy, đồ sau khi giặt sẽ được làm khô chỉ trong vòng 1 -2 giờ giúp giảm các vấn đề mùi hôi khi thời tiết ẩm ướt cũng như giúp tiêu diệt vi khuẩn trên quần áo so với cách phơi thông thường.

Tủ sấy ngày càng phổ biến trong các gia đình tại Việt Nam, sử dụng tủ giấy sẽ giúp quần áo luôn được khô thoáng.
Tủ sấy ngày càng phổ biến trong các gia đình tại Việt Nam, sử dụng tủ giấy sẽ giúp quần áo luôn được khô thoáng.

Ngoài ra, khi quần áo được treo trên giá đỡ của tủ sấy và được sấy khô bằng nhiệt cũng tránh được tình trạng nhăn vải, bay màu khi chúng ta phơi ngoài nắng. Hiện nay, tủ sấy được xem là một vật vô cùng hữu ích với không gian sống của nhiều gia đình hiện đại.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: mưa bão   mẹo vặt   quần áo  

Cùng chuyên mục