24h
Yeah1 News

Bảo hiểm AAA: chiến lực ‘giữ chân nhân tài’ cùng mục tiêu trở thành nơi làm việc hạnh phúc của tất cả CB-NV

Thứ ba, 04/04/2023 | 13:14 (GMT+7)

Để phát huy hiệu quả và tối đa mọi nguồn nhân lực hiện có nhằm tạo đột phá theo kế hoạch phát triển trong vòng 3 năm tới, Bảo hiểm AAA đã và đang cho thấy sự quyết liệt khi liên tục đưa ra những giải pháp thúc đẩy, đổi mới nguồn nhân lực, tạo môi trường làm việc năng động, cạnh tranh công bằng nhằm thu hút và giữ chân nhân tài.

Trong năm 2022, công tác tái cơ cấu và tổ chức nhân sự của AAA đang từng bước được hoàn thiện, góp phần củng cố, nâng cao vai trò và hiệu quả của từng cá nhân để phù hợp với chiến lược và mục tiêu phát triển của AAA trong thời gian tới.

Nhận thấy vai trò quan trọng của hoạt động đào tạo, Bảo hiểm AAA đã triển khai hệ thống website đào tạo toàn diện đến đội ngũ cán bộ nhân viên toàn công ty. Cụ thể, ngay khi vừa được tuyển dụng vào công ty, người lao động sẽ có cơ hội được học những chương trình đào tạo đào tạo hội nhập. Từ đó, người lao động hiểu rõ và nắm vững hơn về quá trình hình thành và phát triển của công ty, văn hóa công ty cũng như các kỹ năng mềm để thực hiện công việc, nâng cao thái độ, ý thức trách nhiệm đối với công việc được giao, góp phần hiện thực hóa mục tiêu kinh doanh của Bảo hiểm AAA

Bảo hiểm AAA: chiến lực ‘giữ chân nhân tài’ cùng mục tiêu trở thành nơi làm việc hạnh phúc của tất cả CB-NV - ảnh 1

Bảo hiểm AAA ứng dụng công nghệ tiên tiến trong hoạt động huấn luyện, đào tạo nội bộ qua hệ thống E-Learning đảm bảo chuẩn hóa nguồn nhân lực chất lượng cao.

Để mỗi CB-NV đều có cơ hội chủ động học hỏi, Bảo hiểm AAA đã và đang triển khai Hệ thống đào tạo trực tuyến E-Learning với hệ thống bài giảng trực tuyến phong phú về nội dung, bao trùm các vấn đề trọng yếu đối với doanh nghiệp như: kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, kiến thức bảo hiểm,... Đây là một trong những nỗ lực của Bảo hiểm AAA nhằm đẩy mạnh năng lực nhân viên, nâng cao và chuẩn hóa kiến thức để phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp, đảm bảo đáp ứng được chất lượng nhân lực đạt trình độ tương đương với nguồn nhân lực của các công ty bảo hiểm tiêu chuẩn hàng đầu Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Hùng Minh - Giám đốc Ban Bảo hiểm Xe cơ giới chia sẻ: “Việc đưa các bài giảng vào E-Learning giúp các CB-NV Ban Bảo hiểm Xe Cơ giới có thể chủ động nâng cao kiến thức chuyên môn nhờ hệ thống bài giảng rõ ràng, bám sát thực tế thông qua các video được đầu tư kỹ lưỡng. Việc tổ chức các khóa học online còn góp phần nhanh chóng bổ khuyết kiến thức chuyên môn cho các nhân viên mới, đặc biệt là đối với các cán bộ kinh doanh cũng như giúp mọi người nhanh chóng làm quen với hệ thống Bảo hiểm AAA”.

Cùng quan điểm trên, ông Nguyễn Tấn Phát - Giám đốc Ban Bảo hiểm Tài sản kỹ thuật & Hàng hải kiêm phụ trách Ban Bảo hiểm Con người cho biết thêm: “Khóa học E-Learning cho thấy nỗ lực chuẩn hóa đội ngũ CB-NV của Bảo hiểm AAA trên toàn hệ thống. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tích cực đưa thêm nhiều bài giảng chất lượng với cách truyền đạt thu hút, hấp dẫn để đem đến những kiến thức bổ ích, góp phần xây dựng hệ thống nhân sự đạt chuẩn 5 sao ”.

Hệ thống bài giảng trực tuyến E-Learning bao gồm: Bảo hiểm Xe cơ giới (Giám định và Bồi thường), Bảo hiểm Hàng hải (Hàng hóa và Tàu thủy), Bảo hiểm Tài sản (Tài sản và Kỹ thuật), Bảo hiểm Con người (Tai nạn con người & Chăm sóc sức khỏe).

Hệ thống được xây dựng với giao diện thông minh, dễ sử dụng, tích hợp nhiều chức năng giúp nhân viên có thể học tập mọi lúc, mọi nơi thông qua các thiết bị thông minh.

Nỗ lực xây dựng môi trường làm việc văn minh, hạnh phúc cho toàn thể CB-NV

Không chỉ tập trung vào nguồn chất lượng nhân sự trong quá trình tuyển dụng, AAA liên tục mở các khóa đào tạo nghiệp vụ hàng tuần cho nhân viên, đồng thời tổ chức kiểm tra nghiệp vụ định kỳ để nâng cao chuyên môn dựa trên năng lực, cập nhật kiến thức ngành để phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp, chuẩn hóa, đảm bảo đáp ứng được chất lượng nhân lực đạt trình độ tương đương với nguồn nhân lực của các công ty bảo hiểm tiêu chuẩn quốc tế.

Bảo hiểm AAA: chiến lực ‘giữ chân nhân tài’ cùng mục tiêu trở thành nơi làm việc hạnh phúc của tất cả CB-NV - ảnh 2

Các chính sách lương, thưởng được AAA cũng dần cải thiện như: thưởng hiệu quả công việc, chế độ lương thưởng, phúc lợi của công ty liên tục được xem xét, đánh giá và nâng cao phù hợp với kế hoạch tăng trưởng kinh doanh của công ty.

Bên cạnh đó, công tác khen thưởng, động viên luôn kịp thời, công khai, minh bạch và thỏa đáng tạo động lực, khích lệ các thành viên trong gia đình AAA nỗ lực phấn đấu, tăng năng suất cũng như hiệu quả công việc, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục