24h
Yeah1 News

Bài văn Tiểu học vỏn vẹn vài dòng khiến cô giáo phải khóc, CĐM không cầm lòng

Thứ ba, 11/06/2024 | 11:48 (GMT+7)

Bài văn Tiểu học chỉ vài dòng ngắn ngủi khiến cô giáo rơi nước mắt, cộng đồng mạng xúc động rưng rưng vì con hiểu chuyện đến đau lòng

Ở bậc tiểu học, các em học sinh bắt đầu làm quen với các bài văn miêu tả. Qua những bài văn này, các em có cơ hội thể hiện những suy nghĩ, góc nhìn và tình cảm hồn nhiên, chân thành của mình. Khi đọc những bài văn này, giáo viên đôi khi cười phá lên, đôi khi lại xúc động bởi những lời lẽ thật thà đến cảm động.

Gần đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh về một bài văn của học sinh tiểu học. Dù chỉ vài dòng ngắn gọn, bài văn này đã được cô giáo chấm điểm 10 và thậm chí khiến cô giáo xúc động đến rơi nước mắt.

Cận cảnh bài văn Tiểu học chỉ 8 dòng mà khiến cô giáo bật khóc và lập tức chấm 10 điểm
Cận cảnh bài văn Tiểu học chỉ 8 dòng mà khiến cô giáo bật khóc và lập tức chấm 10 điểm

Cụ thể, đề bài được cô giáo ra như sau: "Viết đoạn văn tả cảnh tan học". Bên dưới phần bài làm của mình, em học sinh này trình bày: "Hôm nay có mưa, mưa rơi rất nhiều. Dòng người vội vã đến đón con tan học. Đến rồi đi như tan biến dần sau màn mưa ấy. Em thấy bơ vơ và lạc lõng. Năm ấy có người từng nói, sẽ đợi em mỗi khi mưa về. Nhớ lắm cha ơi".

Ngay sau khi bài văn được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã không giấu được sự xúc động. Ai nấy bày tỏ niềm thương đến em học sinh tiểu học, còn nhỏ tuổi mà phải chịu thiệt thòi vì thiếu thốn tình thương của người cha. Rõ ràng trong lòng bất cứ đứa trẻ con nào đều có những mong muốn riêng. Thế nhưng trong khi những đứa trẻ khác cứ vô tư vòi vĩnh, đòi hỏi thì một đứa trẻ hiểu chuyện sẽ giấu nhẹm mong muốn đơn thuần là cái ôm từ bố mẹ, bữa cơm cả nhà quầy quần... này đi.

Bài văn Tiểu học vỏn vẹn vài dòng khiến cô giáo phải khóc, CĐM không cầm lòng - ảnh 2

Có lẽ khi còn nhỏ như thế, chúng không tự nhận thức được bản thân đang là một đứa trẻ hiểu chuyện. Cứ như thế, những đứa trẻ đó cẩn thận từng chút từng chút một để lớn lên. Phản ứng của netizen như:

- Giọng văn hay nhưng có phần già dặn trước tuổi nhỉ? Đứa trẻ nào hiểu chuyện cũng thật đáng thương"

- Đọc bài văn này mà rất nhớ ngày xưa ba rước đi học về. Ba mất giãy đành đạch không chịu đi học. Chỉ muốn được ngồi trên yên sắt, ba chở chông chênh trên đường. Ba ơi.

- Thương lắm. Cháu nội tôi sau khi bố nó mất đã bảo: "Bà ơi bà làm bố con nhé. Bà thay bố con đưa con đi chơi Vincom đi, lúc đó cháu mới 4 tuổi. Đọc bài này tôi đã khóc"

- Mình cũng khóc khi đọc bài văn này, lời văn của bé già trước tuổi, thương quá.

- Cuộc đời này mà thiếu cha hoặc thiếu mẹ là một mất mát vô cùng lớn. Cha mẹ là chỗ dựa vững chắc mà ở đây chỉ có tấm lòng không có lợi dụng.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: bài văn   Tiểu Học   cô giáo  

Cùng chuyên mục