24h
Yeah1 News

Ăn chay tốt nhưng đây là 4 đối tượng không nên ăn chay nếu không muốn "rước bệnh" vào người

Thứ hai, 11/09/2023 | 18:00 (GMT+7)

Dưới đây là 4 đối tượng không nên ăn chay vì sẽ không đảm bảo được dinh dưỡng cho cơ thể và còn có nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.

Chế độ ăn uống là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Thức ăn nạp vào cơ thể có thể bổ dưỡng nhưng ngược lại cũng có thể gây nguy hại nếu bạn không nạp đúng. Nhiều người hiện tại thường thích ăn chay. Ăn chay cũng mang lại nhiều tác dụng có lợi cho sức khoẻ như giảm cân, ngăn ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ não, giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường... Tuy nhiên không phải ai sử dụng đồ ăn chay cũng tốt. Dưới đây là 4 đối tượng không nên ăn chay.

Ăn chay tốt nhưng vẫn có những đối tượng tạm thời không thể ăn chay (ảnh minh họa)
Ăn chay tốt nhưng vẫn có những đối tượng tạm thời không thể ăn chay (ảnh minh họa)

Trẻ em đang trong độ tuổi tăng trưởng

Trẻ em trong độ tuổi tăng trưởng cần một nguồn dinh dưỡng đầy đủ để phát triển trí tuệ và tăng trưởng chiều cao tối ưu. Vì vậy trẻ em trong độ tuổi này nếu ăn chay thì sẽ không đáp ứng được nhu cầu đang tăng cao của cơ thể, từ đó hạn chế sự phát triển.

Người bị đau hoặc viêm loét dạ dày

Rau củ chứa nhiều gluten không tốt cho những người bị viêm loét dạ dày. Sử dụng chế độ ăn chay có nhiều rau củ sẽ khiến cho người bị bệnh viêm loét dạ dày không hấp thu được dinh dưỡng đầy đủ, gây nên tình trạng thiếu chất.

Thực ăn chay không phù hợp với tất cả mọi người (ảnh minh họa)
Thực ăn chay không phù hợp với tất cả mọi người (ảnh minh họa)

Người mắc bệnh ung thư

Người mắc bệnh ung thư phải điều trị bằng rất nhiều các phương pháp như phẫu thuật, xạ trị, hoá trị dẫn đến gầy sút , suy kiệt sức khoẻ . Người bệnh cần một chế độ ăn lành mạnh, đa dạng, phong phú, cung cấp đầy đủ năng lượng để đáp ứng được với các phương pháp điều trị.

Người gầy yếu, thiếu máu, suy kiệt sức khoẻ

Ở người thiếu máu bị thiếu hụt chất sắt, nếu áp dụng chế độ ăn chay không thịt thì lượng chất sắt sẽ càng thiếu hụt nặng hơn và tình trạng thiếu máu sẽ càng trở nên tồi tệ. Người gầy yếu, suy kiệt sức khỏe cần được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng từ đa dạng các nguồn thực phẩm để chống chọi lại với bệnh tật và nhanh chóng hồi phục.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục