24h
Yeah1 News

Ấm ức vì bị phạt sinh nhiều con, bố đặt tên con bằng đúng số tiền phạt

Thứ ba, 23/04/2024 | 09:59 (GMT+7)

Bị phạt về việc sinh nhiều con, ông bố tức giận quyết định đặt tên cho con theo đúng số tiền phạt mà ông phải trả khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Theo quan niệm phương Đông, việc đặt tên sẽ có ảnh hưởng đến vận mệnh của một đứa trẻ, bởi cái tên đi theo con suốt cuộc đời. Vì vậy, phụ huynh luôn cẩn trọng khi chọn tên cho con, mong muốn đem lại nhiều may mắn và ý nghĩa nhất.

Thế nhưng, có những người vì một vài chuyện cá nhân lại vô tình đặt cho con cái tên "độc nhất vô nhị" khiến đứa trẻ rơi vào tình huống "dở khóc dở cười" khi lớn lên. Theo đó, một gia đình trú tại thôn Quảng Đại, xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam từng khiến dư luận xôn xao và tò mò về lý do đặt tên con trai là Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi.

Bố đặt tên con bằng đúng số tiền phạt vì ấm ức vì bị phạt sinh nhiều con
Bố đặt tên con bằng đúng số tiền phạt vì ấm ức vì bị phạt sinh nhiều con

Theo chia sẻ, năm 1987, ông Mai Xuân Cán (một cán bộ của UBND xã Đại Cường) sinh đứa con thứ năm và bị UBND xã này buộc phải nộp phạt sáu nghìn rưởi mới cho đăng ký khai sinh vì sinh nhiều con. Ấn ức vì bị phạt nên khi làm giấy khai sinh cho con, ông Cán lấy luôn mức tiền phạt đó để đặt tên cho con trai mình.

Bạn bè, người thân và UBND xã ra sức khuyên can ông không nên đặt tên cho con kỳ quặc như vậy, nhưng ông Cán một mực không nghe. Trước thái độ cương quyết của ông, UBND xã Đại Cường đành phải chấp nhận đăng ký khai sinh cho con ông với cái tên Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi.

Ấm ức vì bị phạt sinh nhiều con, bố đặt tên con bằng đúng số tiền phạt - ảnh 2

Tuy nhiên, khi cậu con trai lớn lên, vì cái tên quá độc lạ nên anh thường xuyên bị bạn bè trêu chọc. Đến khi học đến cấp 2, Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi không chịu nổi phiền phức phải bỏ học, anh mất hai năm tự ti đến mức không muốn giao tiếp với mọi người. Dẫu vậy ông Cán vẫn không chịu xin thay đổi tên lại cho con.

Sau nhiều năm sống chung với cái tên ngộ nghĩnh vì sự ấm ức nhất thời của người bố, Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi nhờ người chị ruột khuyên ngăn bố, sau đó anh đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định cho đổi tên lại là Mai Hoàng Long.

Còn có một người đồng hương của Mai Phạt Sáu Nghìn Rưởi tên là Mai Phạt Ba Ngàn Rưởi. Trường hợp đặt tên này cũng do người cha bị UBND xã phạt ba ngàn rưởi vì đi khai sinh cho con quá muộn theo quy định.  

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: đặt tên   Đặt tên con   Tên lạ  

Cùng chuyên mục