24h
Yeah1 News

5 loại trái cây đắt nhất thế giới: Một quả đầy ở Việt Nam nhưng nước ngoài bán cả tỷ đồng/cặp?

Chủ nhật, 10/12/2023 | 09:07 (GMT+7)

Nhiều người không hiểu vì sao những loại quả rất phổ biến này lại có mức giá đắt đỏ như thế.

Dưa hấu đen Hokkaido

5 loại trái cây đắt nhất thế giới: Một quả đầy ở Việt Nam nhưng nước ngoài bán cả tỷ đồng/cặp? - ảnh 1

Đây được mệnh danh là vua của các loài dưa hấu và là đặc sản của vùng Hokkaido, Nhật Bản. Từ năm 2008, một quả dưa hấu đen Densuke đầu tiên đã được bán với giá 250.000 Yên (khoảng 152 triệu đồng). Đến nay, giá của loại quả này vẫn tăng lên hàng năm nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền để được thưởng thức hương vị độc nhất vô nhị của nó.

Dù đắt như vậy nhưng không phải khi nào cũng có hàng để bán bởi mỗi lần thu hoạch chỉ được vài chục quả, mỗi năm chỉ có khoảng 10.000 quả dưa hấu đen được thu hoạch.

Dưa lưới Yubari Hokkaido

5 loại trái cây đắt nhất thế giới: Một quả đầy ở Việt Nam nhưng nước ngoài bán cả tỷ đồng/cặp? - ảnh 2

Một loại quả khác nổi tiếng không kém ở Hokkaido là dưa lưới. Giống dưa quý hiếm này liệt vào danh sách những giống thực vật cần được bảo tồn tại Nhật Bản. Dưa lưới Yubari Hokkaido có hương thơm ngào ngạt và vị ngọt say đắm. Trong một cuộc đấu giá vào năm 2019, một cặp dưa lưới Yubari được bán với giá cao ngất ngưởng là 5 triệu yên (tương đương 856 triệu VNĐ).

Nho Ruby Roman

5 loại trái cây đắt nhất thế giới: Một quả đầy ở Việt Nam nhưng nước ngoài bán cả tỷ đồng/cặp? - ảnh 3

Nho Ruby đã không còn xa lạ với nhiều người khi nổi tiếng khắp nơi với mức giá đắt đỏ của nó. Loại quả này là đặc sản riêng thuộc tỉnh Ishikawa (Nhật Bản). Đây là nơi duy nhất nhân giống và phát triển thành công loại nho quý này. Chúng chỉ được bán theo chùm. Năm 2016, tại một cuộc đấu giá ở Tokyo, một chùm nho Ruby Roman 26 quả ​​​​được bán với giá khoảng 250 triệu đồng.

Dứa Lost Garden

5 loại trái cây đắt nhất thế giới: Một quả đầy ở Việt Nam nhưng nước ngoài bán cả tỷ đồng/cặp? - ảnh 4

Được biết loại quả quý hiếm này cũng chỉ được trồng ở Lost Gardens, Cornwall, Anh và không thể trồng hay trồng ở bất kỳ nơi nào khác. Giá 1 quả dứa dao động khoảng 33 triệu đồng.  

Vải thiều "gia lục"

Vải thiều là loại trái cây được ưa chuộng ở Trung Quốc nhưng phần lớn là nhập khẩu - trong đó có nhập khẩu từ Việt Nam. Tuy nhiên, tại Tăng Thành, tỉnh Quảng Đông có một cây vải tuổi đời lên tới 400 năm, mỗi năm chỉ cho một số lượng quả nhất định nên giá rất đắt đỏ. Trong 1 cuộc đấu giá, 1 quả vải (nặng 18,8g) của cây này được bán với giá 55.000 tệ (185 triệu VND).  

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news
Từ khóa: trái cây   đắt đỏ   dưa hấu  

Cùng chuyên mục