Yeah1 News

Sau màn hô tên gây tranh cãi, Miss Grand Vietnam 2023 sẽ "biến tấu" thêm ca dao tục ngữ?

Thứ ba, 04/04/2023 | 10:58 (GMT+7)

BTC Miss Grand Vietnam 2023 tiết lộ sẽ thay đổi màn hô tên để vừa đảm bảo sự nghiêm túc nhưng vẫn giữ nét dễ thương và quảng bá được văn hóa vùng miền.

Chiều ngày 3/4, họp báo khởi động Miss Grand Vietnam 2023 và Miss Grand International 2023 đã chính thức diễn ra với sự góp mặt của BTC cũng như các người đẹp nổi tiếng như Thùy Tiên, Thiên Ân, Bảo Ngọc, Mai Phương, bà Teresa (đại diện Miss Grand International), Isabella Menin...

Họp báo khởi động Miss Grand Vietnam 2023 và Miss Grand International 2023
Họp báo khởi động Miss Grand Vietnam 2023 và Miss Grand International 2023

Tại buổi họp báo, đại diện BTC Miss Grand Vietnam và Miss Grand International đã trả lời truyền thông về những thắc mắc xoay quanh chương trình. Theo đó, bà Phạm Kim Dung cho biết, cuộc thi năm nay sẽ chú trọng vào việc quảng bá bản sắc văn hóa Việt Nam. Bà cũng làm việc với phía Miss Grand International trên cơ bản là format quốc tế nhưng sẽ chú trọng đến việc đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè trên thế giới.

Khi được hỏi về những tranh cãi xoay quanh vấn đề hô tên lố lăng, khiếm nhã trong cuộc thi năm 2022, đại diện BTC cho biết năm nay họ sẽ có chút thay đổi để cuộc thi diễn ra trong không khí nghiêm túc, dễ thương và không khiến người xem khó chịu.

Màn hô tên gây tranh cãi sẽ được 'biến tấu' trong thời gian tới
Màn hô tên gây tranh cãi sẽ được "biến tấu" trong thời gian tới

Ngoài ra, bà Phạm Kim Dung đang suy nghĩ đến một phương án là chèn thêm ca dao tục ngữ vào phần hô tên để các thí sinh có thể quảng bá được nét đẹp văn hóa vùng miền của mình mà không bị phản cảm.

"BTC dự kiến khuyến khích thí sinh nói một câu ca dao, tục ngữ hay một câu hát tùy theo năng khiếu để phô diễn văn hóa vùng miền nơi các bạn đang sống. Tuy nhiên, không phải thí sinh nào cũng có phần hô tên dài như thế. Chúng tôi vẫn đang tính toán để đưa ra phương án cuối cùng", bà Phạm Kim Dung tiết lộ.

Bà Phạm Kim Dung đại diện BTC Miss Grand Vietnam 2023 trả lời câu hỏi
Bà Phạm Kim Dung đại diện BTC Miss Grand Vietnam 2023 trả lời câu hỏi

Đại diện BTC cũng hé lộ về việc trùng tên gọi tiếng Việt của cuộc thi vào năm 2022. Bà Dung chia sẻ, vụ việc đã kết thúc vào thời điểm năm ngoái và Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM cũng cấp phép tổ chức Miss Grand Vietnam với tên gọi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam vào năm 2022 và cả năm 2023.

“Chúng tôi là doanh nghiệp sống và làm việc theo pháp luật nên sẽ tuân thủ quy định nhà nước, quy định của cơ quan quản lý văn hóa về tổ chức các cuộc thi sắc đẹp. Chúng tôi sẽ làm theo giấy phép và chấp hành đúng mọi quy định. Chúng tôi chờ đợi kết quả từ cơ quan quyết định về bản quyền, sở hữu trí tuệ", bà Dung nói trong họp báo.

Isabella Menin khoe nhan sắc đỉnh chóp trong màn catwalk và hô tên
Isabella Menin khoe nhan sắc đỉnh chóp trong màn catwalk và hô tên

Buổi họp báo còn có màn catwalk thể hiện kỹ năng và hô tên của nàng hậu quốc tế - đương kim Miss Grand International 2022 Isabella Menin. Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và các thí sinh top 5, top 20 của Miss Grand Vietnam 2022 cũng khoe màn catwalk trong BST áo dài hoành tráng.

Dự kiến Miss Grand Vietnam 2023 sẽ được tổ chức vào tháng 7, tháng 8 trong năm nay. Miss Grand International 2023 cũng sẽ lên kế hoạch trình làng vào khoảng cuối năm.

Ảnh: Tổng hợp 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục