24h
Yeah1 News

Triệu Lệ Dĩnh bị "cấm" đến LHP Cannes 2024?

Thứ hai, 20/05/2024 | 17:27 (GMT+7)

Mặc dù là diễn viên tuyến chính nhưng Triệu Lệ Dĩnh thông báo sẽ vắng mặt tại Liên hoan phim Cannes 2024 quảng bá cho bộ phim Tương Viên Lộng.

Bộ phim điện ảnh Tương Viên Lộng (tên khác: Án mạng ở tiệm bán tương) do đạo diễn Trần Khả Tân quay chụp và diễn viên Chương Tử Di đóng chính dự kiến sẽ ra rạp vào mùa hè 2024. 

Truyền thông Sina đưa tin, mặc dù bộ phim điện ảnh Tương Viên Lộng của đạo diễn Trần Khả Tân không tham gia tranh giải nhưng sẽ chiếu trước tại Liên hoan phim Cannes. Dàn diễn viên chính trong phim được xác nhận sẽ tham dự LHP Cannes 2024 để quảng bá bộ phim bao gồm Chương Tử Di, Dương Mịch, Lôi Giai Âm, Vương Truyền Quân, Đại Bằng, Lý Hiện.

Bộ phim điện ảnh Tương Viên Lộng của đạo diễn Trần Khả Tân do Chương Tử Di đóng chính sẽ được chiếu trước tại LHP Cannes 2024
Bộ phim điện ảnh Tương Viên Lộng của đạo diễn Trần Khả Tân do Chương Tử Di đóng chính sẽ được chiếu trước tại LHP Cannes 2024

Nhiều người đặt ra câu hỏi về sự vắng mặt của Triệu Lệ Dĩnh - người thủ vai quan trọng không kém trong tuyến nhân vật chính của Tương Viên Lộng. Đồng thời, fan của Triệu Lệ Dĩnh cũng cảm thấy khó hiểu vì sao cơ hội đầu tiên tham dự LHP Cannes mà đoàn đội của cô lại bỏ lỡ.

Trước đó, truyền thông Hoa Ngữ vô cùng háo hức mong chờ màn đổ bộ thảm đỏ LHP Cannes 2024 của bộ ba nữ chính trong Tương Viên Lộng là Chương Tử Di, Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh. Có thể nói, dự án phim của đạo diễn Trần Khả Tân lần này đánh dấu sự tái xuất của "ảnh hậu" Chương Tử Di trên màn ảnh rộng. Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh - cặp đôi "kỳ phùng địch thủ" cùng tham gia một tác phẩm.

Triệu Lệ Dĩnh bị 'cấm' đến LHP Cannes 2024? - ảnh 2
Chương Tử Di và Dương Mịch từng góp mặt trong LHP Cannes những năm trước
Chương Tử Di và Dương Mịch từng góp mặt trong LHP Cannes những năm trước

Lý do đoàn đội Triệu Lệ Dĩnh đưa ra về việc vắng mặt tại LHP Cannes 2024 là do nữ diễn viên đang bận đóng phim Tại Nhân Gian. Tuy nhiên, mọi người cho rằng nguyên nhân này không hợp lý vì Dương Mịch cũng đang quay phim Vạn Vật Sinh nhưng vẫn có thể xin nghỉ phép để tham dự LHP Cannes 2024. Như vậy không có cớ gì mà Triệu Lệ Dĩnh lại không thể tham gia cùng mọi người.

Triệu Lệ Dĩnh vắng mặt tại LHP Cannes 2024 vì lý do bận đóng phim
Triệu Lệ Dĩnh vắng mặt tại LHP Cannes 2024 vì lý do bận đóng phim

Trang 163 cho biết, lý do lớn nhất là do trở ngại ngoại ngữ của Triệu Lệ Dĩnh. Nữ diễn viên tuy có độ nổi tiếng rất lớn ở Trung Quốc nhưng ít có trường hợp ra nước ngoài giao lưu hay tham dự các sự kiện quốc tế. Trong một số quảng cáo có sử dụng tiếng Anh trong quá khứ, Triệu Lệ Dĩnh thường bị chê là phát âm ngoại ngữ không tốt. Ngoài ra, một phần tính cách của cô khá hướng nội, ít giao tiếp với các diễn viên trong giới và ít đi sự kiện công khai nên không có gì lạ khi Triệu Lệ Dĩnh vắng mặt trong LHP Cannes.

"Tiếng Anh của Triệu Lệ Dĩnh kém, không có mức độ ảnh hưởng ở quốc tế nên nếu tham gia LHP Cannes, cô sợ sẽ xấu mặt. Ngoài ra, Triệu Lệ Dĩnh tính cách rút rè, thiếu phóng khoáng trên thảm đỏ, thường bị chê quê mùa, không xứng tầm để tham dự LHP lớn ở quốc tế", trang 163 bình luận về Triệu Lệ Dĩnh.

Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong phim Tại Nhân Gian đang quay
Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong phim Tại Nhân Gian đang quay

Trên thực tế, Triệu Lệ Dĩnh cũng khẳng định công việc ưu tiên hàng đầu hiện nay của cô là đóng phim. Nữ diễn viên tận hưởng cảm giác được thử thách với vai diễn, kết thúc công việc diễn xuất mỗi ngày. Người hâm mộ của Triệu Lệ Dĩnh cũng thấu hiểu cho tư tưởng của cô.

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục