24h
Yeah1 News

Truyền thông Trung Quốc đánh giá thấp 'Ngọc Cốt Dao': kịch bản dở, hình tượng nữ chính gây tranh cãi

Thứ năm, 06/07/2023 | 11:05 (GMT+7)

Dù mới lên sóng chưa được bao lâu, thế nhưng 'Ngọc Cốt Dao' đã bị nhận về nhiều chỉ trích từ dư luận. Đáng nói, ngay cả truyền thông Trung Quốc cũng nhận định dự án của Tiêu Chiến lần này gây thất vọng quá.

Ngày 2/7, bộ phim cổ trang 'Ngọc Cốt Dao' đã cho ra mắt khán giả thế nhưng lại không được khán giả và giới truyền thông Trung Quốc đánh giá cao bởi nội dung của 'Ngọc Cốt Dao' không có gì mới mẻ cả, vẫn là tình sư đồ kết hợp với các yếu tố ngược, y hệt như 'Hoa Thiên Cốt' năm xưa.

Nam chính Thời Ảnh (Tiêu Chiến) phải trải qua nhiều cay đắng trong cuộc đời, vốn nghĩ đây chính là điểm nhấn để tạo sự hấp dẫn cho 'Ngọc Cốt Dao', thế nhưng điều đáng tiếc là biên kịch không thể truyền tải một cách rõ ràng. Sau này, Thời Ảnh phải lòng chính đồ đệ Chu Nhan (Nhậm Mẫn), giữa họ sẽ xuất hiện hiểu lầm để rồi từ đó gặp rất nhiều trắc trở.

Truyền thông Trung Quốc đánh giá thấp 'Ngọc Cốt Dao': kịch bản dở, hình tượng nữ chính gây tranh cãi - ảnh 1
Tạo hình của Tiêu Chiến và Nhậm Mẫn trong 'Ngọc Cốt Dao'
Tạo hình của Tiêu Chiến và Nhậm Mẫn trong 'Ngọc Cốt Dao'

Tình tiết của 'Ngọc Cốt Dao ' rất dễ đoán, thậm chí "chưa xem xong đoạn đầu đã đoán ngay được kết cục". Thời Ảnh vốn dĩ đã được cảnh báo về việc Chu Nhan chính là kiếp nạn của anh nhưng thay vì loại bỏ điềm gở này thì anh lại bảo vệ và còn nảy sinh tình cảm với cô, một cách thiết lập để khơi nguồn cho những bi kịch sau này nhưng lại gây ra những tình huống vô lí, quá khiên cưỡng và gượng ép. Để rồi khiến người xem phải chứng kiến một 'Ngọc Cốt Dao' hời hợt và ngày càng tệ theo thời gian.

Nhiều tình tiết 'phi logic' liên tục xuất hiện khiến người xem khó chịu
Nhiều tình tiết "phi logic" liên tục xuất hiện khiến người xem khó chịu

Điều khiến 'Ngọc Cốt Dao' trở thành tâm điểm của sự chỉ trích chính là tạo hình của nữ chính Nhậm Mẫn. Trong lần xuất hiện đầu tiên, bạn gái Tiêu Chiến nhận nhiều lời đánh giá không tốt về ngoại hình kém sắc, vóc dáng thô, không phù hợp với tạo hình và phong thái cổ trang.

Tạo hình của Nhậm Mẫn được cho là kém sắc, không phù hợp với bộ phim
Tạo hình của Nhậm Mẫn được cho là kém sắc, không phù hợp với bộ phim

Nhân vật Chu Nhan (Nhậm Mẫn thủ vai) cũng khiến khán giả "không thể ngấm nỗi" bởi cô nàng chỉ biết “ăn no rồi báo”. Trong  'Ngọc Cốt Dao' Chu Nhan được thiết lập hình tượng ngốc bạch ngọt nhưng chẳng làm chuyện gì ra hồn, đơn cử như việc cô giúp người bạn thân Bạch Tuyết Oanh (Lư Dục Hiểu) tìm lại bộ váy bị rơi xuống vực. Thay vì mang trả đồ vật cho bạn để thể hiện rõ mặt trượng nghĩa thì Chu Nhan lại mặc vào rồi múa, tự đẩy bản thân vào nơi nguy hiểm.

Truyền thông Trung Quốc đánh giá thấp 'Ngọc Cốt Dao': kịch bản dở, hình tượng nữ chính gây tranh cãi - ảnh 5
Vào vai nữ chính thế nhưng hình tượng của Chu Nhan lại khiến khán giả chẳng thể ngấm nỗi
Vào vai nữ chính thế nhưng hình tượng của Chu Nhan lại khiến khán giả chẳng thể ngấm nỗi

Một tình tiết "bất hợp lí" nữa xuất hiện trong phim là khi Chu Nhan đi khắp nơi học pháp thuật với mong muốn giúp Thời Ảnh hồi sinh. Nhưng khi người khác ngăn cản, Chu Nhan không tin và còn xuống tay chà đạp đối phương, điều này thể hiện EQ thấp đến cực điểm. Chu Nhan bất chấp tất cả đi tìm cao nhân, ngay cả khu vực cấm đầy hiểm nguy cũng dám vào, nếu không phải nam chính xuất hiện và ánh hào quang nữ chính thì Chu Nhan khó mà sống nổi ở thời điểm hiện tại.

Truyền thông Trung Quốc cũng bình luận: một Chu Nhan không có ngoại hình, EQ thấp, suốt ngày chỉ “ăn tàn phá hại” rồi làm mấy trò ngu ngốc mà sao Thời Ảnh lại yêu đến mức khiến bản thân rơi vào những bi kịch được nhỉ? 

Truyền thông Trung Quốc đánh giá thấp 'Ngọc Cốt Dao': kịch bản dở, hình tượng nữ chính gây tranh cãi - ảnh 7
Truyền thông Trung Quốc cũng không đánh giá cao phim mới của Tiêu Chiến
Truyền thông Trung Quốc cũng không đánh giá cao phim mới của Tiêu Chiến

Hai năm trở lại đây, công thức phim thần tượng và lưu lượng đã không còn phát huy được công dụng như ngày xưa nữa nên tình trạng "flop"  xuất hiện nhan nhản trên màn ảnh. Trang Sohu nhận định, 'Ngọc Cốt Dao' cũng rơi vào trường hợp này, ngay cả khi có mời được đỉnh lưu như Tiêu Chiến thì chẳng khiến cho bộ phim này giữ chân được khán giả.

Thế nhưng dù gây nhiều tranh cãi là thế, phim mới của Tiêu Chiến vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ khán giả. Ngay sau khi phát sóng, từ khóa “Ngọc Cốt Dao hôm nay phát sóng” đã đứng đầu trên hot search (xu hướng tìm kiếm). 

Hiện 'Ngọc Cốt Dao' đang lên sóng trên nền tảng Tencent, bắt đầu từ tối 2/7, với tần suất 2 tập/ ngày.

Ảnh: tổng hợp 

Theo dõi Yeah1 trên Yeah1 - Google news

Cùng chuyên mục